วิชาที่ 1 ปฐมนิเทศและแนะนำทฤษฏีที่สำคัญเพื่อการเรียนรู้
เมื่อได้ทราบถึงความเป็นมาของการจัดโครงการ ตั้งแต่การเริ่มคิด จนเข้าสู่กระบวนปรับสิ่งที่คิดให้เป็นการปฏิบัติจริงผ่านผู้ทรงคุณวุฒิซึ่งมีความเชี่ยวชาญอย่างสูง ทีมงานทุกฝ่ายดำเนินการด้วยความตั้งใจ มุ่งมั่นในการพัฒนาบุคลากรเพื่อสร้างทุนมนุษย์ซึ่งถือเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่ามากที่สุด
หนูเป็นคนที่หน่วยงานส่งชื่อเข้ามาร่วมการอบรมซึ่งก่อนหน้านี้อาจจะไม่ทราบความเป็นมาของโครงการมากนัก มีความรู้สึกประทับใจ ได้เห็นถึงความตั้งใจและความคาดหวังของคณะแพทยศาสตรฯและวิทยากรทุกท่าน หนูจึงตั้งใจไว้ว่าจะทำหน้าที่ของผู้เรียนให้ดีที่สุด เรียนรู้ ค้นคว้า ศึกษา สอบถาม ทบทวน ประเมินตนเอง เพื่อให้เกิดการพัฒนาตามแนวทางที่ท่านอาจารย์จีระและวิทยากรทุกท่านให้ไว้
|
start |
1 |
2 |
3 |
4 |
5 |
6 |
finish |
|
self-reflection"รู้สึกว่าตัวเราได้จุดประกายในตนเองตอนไหน" |
|||||||
ประทับใจทฤษฏีในการพัฒนาตนเองเรื่องการเรียนรู้ตลอดเวลา ความรู้ไม่มีสิ้นสุด คิดว่าสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงทั้งในชีวิตการทำงานและชีวิตประจำวันค่ะ
•ฝึกการเรียนรู้ด้วยตนเองตลอดเวลา •input ที่ดี •Good system thinking •Creativity thinking •การพัฒนาตนเองอย่างยั่งยืนในทุกเรื่อง
วิชาที่ 2 ทุนมนุษย์-mindset leadership และการทำงานในยุคที่โลกเปลี่ยนแปลงของคณะแพทย์ ม.อ.
จากทฤษฏี 3 วงกลม ความท้าทายของผู้นำคือทำอย่างไรให้ทั้ง 3 วงกลม มาบรรจบรวมเป็นวงเดียวกันเพิ่มพื้นที่สีแดงให้เต็ม 100% เพื่อให้มี maximized human capital มากที่สุด
วิชาที่ 3 CEO-HR-Non HR-stakeholders
เพื่อให้เกิดความสำเร็จในการบริหารคนในยุคใหม่ คนทำงานในทุกฝ่ายตั้งแต่ระดับผู้บริหารจนถึงระดับผู้ปฏิบัติงานทั้งที่เกี่ยวข้องและไม่เกี่ยวข้องกับงานทรัพยากรบุคคล รวมทั้งการรับฟังความคิดเห็นจากผู้เกี่ยวข้องในบริบทอื่น เช่น รับฟังเสียงจากลูกค้า และ partner
ทั้งหมดต้องทำงานประสานกัน หมุนไปในทิศทางเดียวกัน ผ่านระบบการบริหารจัดการที่ดี ภายใต้แนวคิดที่พร้อมจะพัฒนาองค์กรไปสู่ความเป็นเลิศ เพราะหากฟันเฟืองตัวใดตัวหนึ่งไม่พร้อมทำงาน ทั้งระบบก็จะล้มเหลวไปด้วย