ความเห็น 3009366

ทำไมจึงไม่ควรเรียนจากพระเก๊ตาเปล่า

เขียนเมื่อ 

รูปพระสมเด็จพิมพ์ใหญ่ที่คุณแทน ท่าพระจันทร์นำมาลงนี้ ถ้าท่านอาจารย์แสวงมีหนังสือเกี่ยวกับพระสมเด็จหลายๆเล่ม ก็จะคุ้นๆครับ เพราะที่พวกเซียนพระนำภาพส่วนใหญ่จะซ้ำๆกัน มาตีพิมพ์หากินกันครับ องค์นี้เป็นองค์ดังในวงการมาหลาย ๑๐ ปีเป็นของเจ้าคุณจินดา หรือองค์คุณบุญส่งนั่นเองครับ ส่วนสีอาจผิดเพี้ยนไปเพราะการถ่ายทำ และการพิมพ์ครับ..

พูดถึงระบบการพิมพ์ ผมอยากให้ท่านอาจารย์พิมพ์ "จุดตาย พระเครื่องแท้" ขึ้นมาใหม่ครับ เพราะเปิดไม่กี่ครั้ง สันกาวหลุดแล้วครับ อยากให้เพิ่มรูปที่อาจารย์ขยายด้วยกล้อง แบบรูปขยายข้างบนชัดๆ โดยการเพิ่มขนาดหนังสือครับ เพราะคนที่อ่าน ผมว่าส่วนใหญ่อายุมากแล้วครับ จะได้ไม่ต้องใช้แว่นขยายส่องตัวหนังสืออีกครับ..เพิ่มรูป เพิ่มราคา ไม่ว่ากันครับ เอาเป็นว่าทำเพื่ออนาคตของวงการพระเครื่องเมืองไทยจะได้มีตำราดีๆ อีก ร้อย สองร้อยปีก็ยังเปิดอ่านกันได้ครับ

ขอเสริมเกี่ยวกับ วิธีพิสูจน์พระสมเด็จแบบคนรุ่นเก่าทำคือ..นำพระเครื่องที่ต้องการพิสูจน์ว่า เก่าหรือใหม่ นำน้ำอุ่นใส่แก้วน้ำใสๆ พอท่วมองค์พระ จากนั้นนำพระลงไปแช่ในแก้ว ถ้าเห็นเป็นฟองน้ำฟู่ขึ้นมา ก็แสดงว่าเป็นพระใหม่ครับและถ้าเอาไปผึ่งแดดสัก ๑๕ นาที พอแห้งมาดๆ ก็เอามาดมดูก็จะได้กลิ่นปูนใหม่ๆครับ ถ้าเป็นพระสมเด็จที่แท้ซึ่งมีอายุกว่า ๑๐๐ ปี สามารถแช่ได้เป็นวันๆ โดยที่พระไม่ละลายเหมือนพระของวัดปากน้ำครับ

วันนี้พอมีเวลาคุยกับอาจารย์ครับ ปิดท้ายด้วยขำๆ กรุณาอย่านำพระสมเด็จไปแช่ทำน้ำมนต์เพื่อให้ลูกดื่มแก้อาการปวดท้อง เหมือนเซียนพระบางท่านให้สัมภาษณ์ เกี่ยวกับปาฏิหาริย์ของพระสมเด็จครับ..(ฮา..)