สวัสดีค่ะน้องเม้ง
- วาทะของเม้งเด็ดมากอะค่ะ "การศึกษาไทย เหมือนการใส่ปุ๋ยเคมีเข้าไปทุกที" สงสัยจะจริง... คือว่าเด็กทุกวันนี้ออกจะแข็งๆอยู่ : )
- พี่แอมป์เอาลิ้งก์ที่เกี่ยวกับการศึกษา เรื่อง ธรรมะกับการศึกษา นี้มาฝากนะคะ เผื่อเม้งเอาไว้ค่อยฟังตอนว่างๆ (...ตอนว่างๆจริงๆนะคะจะได้ไม่เสียเวลาทำงาน) : )
- บทบรรยายธรรม โดยพระพรหมคุณาภรณ์ (ป.อ.ปยุตโต) นี้ มีความน่าสนใจหลายประการ แต่ที่น่าสนใจที่สุดคือวิธีตอบปัญหา
- โดยส่วนตัวพี่แอมป์ไม่ใคร่รู้เรื่องธรรมะอย่างลึกซึ้ง แต่สนใจหลักคิดในการตอบปัญหา และวิธีให้เหตุผลที่แยบคาย
- โดยเฉพาะเรื่องปรากฏการณ์และเหตุการณ์ปัจจุบัน ที่ต้องอาศัยการคิดด้วยวิจารณญาณขั้นสูง หากคำตอบสมแก่เหตุปัจจัย ฟังแล้วรู้สึกสมเหตุสมผล ก็ยิ่งทำให้รู้สึกว่าควรค่าแก่การฟัง
- แถมลิ้งก์นี้ มาด้วยอีกลิ้งก์ค่ะ ถ้าเม้งเคยฟังหรือเคยผ่านตามาแล้ว พี่แอมป์ก็ขออภัยมณีที่เอามะพร้าวมาขายสวนสมรมนะคะ : )