ความเห็น


น.ส.ผกากรอง วงศ์กาลตรัย รหัส 555740371-7

จากที่ได้ถ่ายทอดเนื้อหา “วิถีแห่งซุปเปอร์แมน” ให้เพื่อนๆ และน้องที่ทำงานฟังและลองแลกเปลี่ยนพิจารณาตัวเองว่าเป็นบุบบคประเภทใดใน 4 ประเภท และยังขาดคนประเภทใดอยู่บ้างในที่ทำงาน สรุปได้ดังนี้

1.คุณเมย์ คิดว่าตัวเองเป็น Salesman เพราะ ทำงานในตำแหน่งเลขานุการ มีการติดต่อประสานงานในแต่ละวันค่อนข้างมาก คุณเมย์เป็นคนที่มีการใช้คำพูดได้น่าฟังมาก บางครั้งอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องรับเรื่องจากฝ่ายงานที่มีปัญหาก็สามารถต่อรองให้อีกฝ่ายใจเย็นลงได้ และนอกจากเรื่องงานแล้ว ยังเป็นเพื่อนที่ดีให้คำปรึกษาและกำลังใจให้กับเพื่อนๆได้

2.คุณเตย วิเคราะห์ว่าตัวเองเป็น Connector เนื่องจากเป็นคนที่รู้จักคนเยอะ อัธยาศัยดี เป็นที่รู้จักของหลายๆคน เมื่อมีใครไปปรึกษาปัญหาก็สามารถแนะนำให้ไปเจอผู้ทีสามารถตอบคำถามได้อย่างลึกซึ้งอีกทั้งยังเป็นคนที่ชอบที่จะช่วยเหลือผู้อื่นอย่างเต็มใจเสมอ

3.น้องหยก เป็น The Maven กูรุเรื่องกล้องและการถ่ายภาพ มีงานเสริมเป็นช่างภาพรับงานถ่ายรูป ซึ่งพี่ๆหลายๆคนก็มีโอกาสมาปรึกษาเรื่องจะซื้อกล้องรุ่นไหนดี แต่ละรุ่นต่างกันอย่างไรบ้าง

4.พี่กุล ในรูปอาจจะไม่มี แต่ทุกคนเสนอชื่อให้พี่กุลเป็น The Great Minds เพราะพี่กุลเป็นผู้ที่อยู่ในศีล 5 ทานมังสวิรัส และมักจะชวนให้ทุกๆคนหมั่นเข้าวัด หรือฝึกสมาธิ

Connector + The Maven + Salesman + The Great Minds = Superman

฿199.00 -22.11%
฿3,008.00 -29.82%
฿1,950.00 -80.0%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี