สวัสดีค่าน้องๆ แอบแวบเข้ามาอ่านแล้วดีใจจัง
" ผมเข้าใจพี่เจ้าหน้าที่เขาจริงๆ เลยครับ เพราะว่าถ้าเป็นชิ้นงานที่เกิดจากการทำของเราเอง เราเองนั้นแหละที่จะเป็นคนห่วง ดังนั้นผมจึงคิดว่างานของสโมสรนิสิต นิสิตควรที่จะเป็นคนทำเองถึงจะดีที่สุด และจะยั่งยืนที่สุดด้วย ..."
สงสัยบางรายวิชาจะสอนมาดีแฮะ (555)
ที่บอกว่าดีใจคงเป็นที่น้องสามารถที่จะเอาสิ่งที่พบเห็นมาคิดต่อยอด คิดในเชิงสร้างสรรค์ได้ แล้วพี่คิดว่าน้องคงจะเอาไปเป็นแนวทางในการทำงานต่อไปได้ด้วยนะ
ที่พี่ไฮไลท์ตรงคำว่า ยั่งยืน ไม่มีอะไรหรอกนะจ๊ะ แต่อยากมาแชร์ความคิดด้วยนิดหนึ่งนะจ๊ะ จากที่พี่อ่านที่คุณน้องเขียนแล้วพี่ว่าพี่เห็นบางอย่างนะ (ไม่รู้คนอื่นเห็นด้วยหรือเปล่า)
ความยั่งยืนที่เรามักจะพยายาม คาดหวัง บางครั้งบีบให้มันเกิด นั้นบางทีเรามองและคิดเพียงแต่ว่ามันจะต้องออกมาในรูปของกิจกรรม (ในทางรูปธรรมเท่านั้น) แต่ยังมีความยั่งยืนอีกแบบนะพี่ว่า "ยั่งยืนทางความคิด" พี่ว่าสิ่งนี้สำคัญมากนะ ถ้าน้องมีความคิด (อย่างที่ได้แสดงออกมาทางบันทึกนั้น) พี่ว่าแค่นี้ก็เรียกว่ามันเริ่มมีความยั่งยืนแล้วแต่เป็นทางความคิด และมันขึ้นอยู่ที่ว่าน้องๆ จะสามารถต่อยอดความคิดนี้ต่อไปในแนวทางไหน
พี่เองมีความหวัง (ไม่ได้คาดหวัง...) ว่าน้องๆ จะสามารถเอาแนวความคิดต่างๆ ที่ตัวเองคิดและที่ช่วยกันคิดนั้น สรรค์สร้างมันออกมา เพราะ อย่างที่น้องบอกว่า ถ้ามันเกิดจากพวกน้องเองแล้วน้องจะหวงและจะทำให้มันยั่งยืนได้ จะเป็นกำลังใจให้นะจ๊ะ พยายามต่อไป จะรอฟังสิ่งที่นิสิตทันตแพทย์สร้างสรรค์ออกมาจ้า
จารย์แนนเอง.........