ความเห็น


นาย อิสสระศักดิ์ ศุภกรกุล

555740101-6 Y#14 Sec.12

 

World Café – Loyalty Pyramid

 

 

1.ไม่รู้จัก      

 

            ปกติเวลาเดินทางไป อำเภอชุมกับครอบครัว ก็จะแวะทานอาหารร้านขึ้นชื่อ อยู่ 3ร้าน คือ อ.กุ้งเผา ข้าวต้มสามชุก และ ก๋วยเตี๋ยวหมูเจ้คูณ แต่ได้มีโอกาสไปทำรายงานบ้านของเพื่อนที่อำเภอชุมแพ ซึ่งเพื่อนก็ได้แนะนำว่ามีร้านอาหารที่อร่อย ราคาไม่แพง อาหารมีให้เลือกหลากหลายเมนู ชื่อร้านว่า Green House 

จุดเปลี่ยน  หลังจากที่ไม่รู้จักร้านอาหาร Green house ในอำเภอชุมแพ แต่เมื่อเพื่อนได้พาไปลิ้มลอง ก็ติดใจในรสชาติอาหาร อาหารจานใหญ่ อร่อยถูกปาก เมนูเด็ดคือ ปอเปี๊ยะสดญี่ปุ่น

 

2.ถามข้อมูล

 

            ในช่วงที่ขับรถกับเพื่อนสาว ในการหาของกินไปเรื่อย ก็เลยนึกอยากกินซาลาเปา เลยถามเพื่อนว่ารู้จักร้านไหนไหม? ที่ซาลาเปาอร่อย เริ่ด มั้ง เพื่อนเลยบอกมีอยู่ร้านนึง เพื่อนเลยแนะนำมา ว่าร้าน เปาเปา หน้ามาม่าบิ๊ก อร่อย ที่บ้านซื้อไปไหว้ และไปฝากที่บ้านประจำเลย

 

จุดเปลี่ยน  เพื่อนได้ให้คำแนะนำ และบอกว่าไส้เยอะมาก คุ้มกับราคา

 

3.ซื้อครั้งแรก

 

            จากที่เพื่อนแนะนำร้านอาหาร Green house ที่อำเภอชุมแพ มีโอกาสได้เดินทางไปงานบวชเพื่อนที่ชุมแพกับเพื่อนกลุ่มใหญ่ เลยพาไปกินที่ร้าน ซึ่งอาหารจานใหญ่มาก อร่อยถูกปาก สมกับที่เพื่อนแนะนำ

 

จุดเปลี่ยน  ที่ร้านสะอาด อาหารอร่อย จานใหญ่ ราคาไม่แพง และบริการดี จึงทำให้ประทับใจ

 

4.ซื้อครั้งที่2

 

            จากที่ได้ไปกินร้าน Green house หลังจากนั้น มีโอกาศได้เดินทางไปทำรายงานกลุ่มที่บริษัทเพื่อนที่ชุมแพ จึงแวะไปกินที่นี่อีกครั้ง

 

จุดเปลี่ยน  จากครั้งแรกที่เข้าใช้บริการแล้วรู้สึกประทับใจและในใจก็คิดว่าถ้ามาอีกก็จะแวะมาร้านนี้ ชอบสเต็กหมูและปอเปี๊ยะสดญี่ปุ่นมาก

 

5.ซื้อซ้ำ

 

            ฟิลม์กันลอยโทรศัพท์ เนื่องจากรู้มาว่าโทรศัพท์ควรเปลี่ยนฟิลม์กันรอยไม่เกิน 6เดือน เนื่องจากกาวจะเสื่อมคุณภาพแล้วยังจะทำให้หน้าจอโทรศัพท์เหลืองได้ จะชอบเปลี่ยนฟิลม์ทุกๆ 3เดือน หรือเมื่อมันลายเกินจะทนไหว ร้านประจำอยู่ที่โรงชาย เพราะเปลี่ยนถูกกว่าที่อื่น บริการเป็นกันเอง

 

จุดเปลี่ยน  พ่อค้าบริการเป็นกันเองมาก ลดให้ประจำ และราคาถูกกว่าที่อื่น

 

6.ซื้อประจำ

 

            Starbucks สาขาตึกคอม ชอบที่พนักงานลูแลใส่ใจ จำลูกค้าได้ รู้ว่าชอบแบบไหน ที่ร้านไม่แออัดมาก เมื่อเทียบกาแฟที่อื่นกับที่นี้ รู้สึกไม่ค่อยต่าง แต่มีการบริการ และมีการนำสินค้าตัวใหม่มาให้ทดลองประจำ มีโปรโมชั่นก็แจ้งกับลูกค้า

 

จุดเปลี่ยน รู้สึกบริการเป็นกันเอง ใส่ใจในรายละเอียดของลูกค้า


 7.บอกต่อ

            ร้าน เปาเปา วันนั้นขับผ่านที่ร้าน เลยแนะนำเพื่อนว่าร้านนี้มันเริ่ดนะ ซาลาเปาใส่แน่นมาก แซ่บเวอร์

 

จุดเปลี่ยน เพื่อนที่เป็นเซลล์ ได้แวะซื้อไปฝากคุณหมอและพยาบาล ต่อมาเพื่อได้มาบอกว่าร้านนี้อร่อยจริงๆ หมอและพยาบาลชมกันใหญ่ เลยรู้สึกปลื้ม ^^

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี