ความเห็น


นางสาวธัญลักษณ์ วงษ์โสภา

555740007-8 Y14 Sec.12

World Café

ตำแหน่งเจ้าของร้านในหัวข้อไม่รู้จัก

1. แว่นต่ายี่ห้อ IC Berlin (ช)

รู้จักได้จากการเดินเล่นในร้านแว่นตา “The Next” แล้วพนักงานในร้านจึงแนะนำแว่นกันแดดยี่ห้อนี้ เพราะมีจุดเด่นที่น่าสนใจ เช่น ข้อต่อแว่นไม่มีน๊อต น้ำหนักเบา สามารถดัดได้ เป็นต้น แล้วจึงไปหาข้อมูลเพิ่มเติมจากอินเทอร์เน็ตพบว่าแว่นตายี่ห้อนี้ได้รับความนิยมใน Holly Wood จึงสนใจและเลือกซื้อยี่ห้อนี้โดยหาแหล่งที่ถูกว่าจากอินเทอร์เน็ต

2. กระเป่าหนังยี่ห้อ Albedo (ช)

รู้จักได้จากการที่ Shop นำมาลดราคา จึงเข้าไปดู กระเป๋ามีลักษณะเป็นหนังกลับ การออบแบบสวยงาม คลาสสิก และมีช่องใส่ของเยอะ จึงชอบและเลือกซื้อกระเป๋ายี่ห้อนี้

3. ขนมเค้กร้านหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์ (ญ)

ปกติแล้วเป็นคนที่ไม่ได้ชอบทานเค้กมากนัก แต่เมื่อเพื่อนซื้อเครปเค้กมาฝากแล้วเกิดความประทับใจ เค้กอร่อยมาก ชอบมากจึงฝากเพื่อนซื้อมาให้ทานอีก ทราบมาว่าขนมเค้กนี้ขายที่ร้านกาแฟ ร้านนี้จะเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพดีเท่านั้น หากวันไหนเครื่องไม่ครบจะไม่ทำดังนั้นจึงจะมีเค้กเป็นบางวันเท่านั้น

4.เวชสำอางยี่ห้อ Ettusais (ญ)

เนื่องจากเป็นสาวและผื่นขึ้นเต็มหน้า เพื่อนจึงแนะนำเวชสำอางยี่ห้อนี้ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Shiseido ใช้แล้วพบว่าอาการสิวลดลงจึงใช้ต่อไป

5.หมอดัดฟัน หมอสุนทร(ญ)

ต้องการจะพบหมอดัดฟันแต่เนื่องจากเคยดัดฟันมาแล้วทำให้หมอหลายคนไม่รับเคสนี้ จึงมีคนแนะนำให้ไปหาหมอสุนทร จึงได้ทำฟันกับหมอท่านนี้โดยการใช้เทคนิคใหม่คือการปักหมุด แต่เสียค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

6.ร้านอาหารประไพ (ญ)

เนื่องจากเป็นคนชอบรับประทาน จึงอยากทานร้านใหม่ๆที่อร่อยๆในจังหวัดขอนแก่น จึงค้นหาใน Google แล้วเจอ “ร้านประไพ” แถวสนามบินขอนแก่น เป็นอาหารอีสาน มีอาหารหลากหลายแบบ และอาหารอร่อย

7.ร้านหนังสือดวงกมล (ญ)

เป็นคนชอบอ่านและสะสมนิยาย จึงอยากหาร้านขายหนังสือดีๆในขอนแก่น จึงค้นหาใน Google และพบ “ร้านดวงกมล” อยู่แถวแฟร์รี่ คนขายใจดี มักจะมีส่วนลดและของแถมให้เสมอ

8.ผลิตภัณฑ์ Bio Oil (ญ)

เนื่องจากเห็นในโฆษณา และในเวปไซต์ แนะนำว่าช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและลดการแตกลาย จึงซื้อมาใช้

9.ร้านอาอี๋หมูกระทะ (ช)

เนื่องจากอยากกินหมูกระทะ เพื่อนจึงแนะนำร้านนี้ เพราะมีอาหารให้เลือกหลากหลาย และมีอาหารทะเลด้วย จึงจะหาโอกาสไปชิม

10.สุรา Blend 285 (ช)

แต่ก่อนดื่มแต่ยี่ห้อแสงโสม และมีรุ่นพี่แนะนำยี่ห้อนี้ เพราะอร่อยกว่า มีกล่อง และมีจุกด้วย(แสงโสมไม่มี)

11.ฟิล์มกันรอยมือถือจากเวปไซต์engadget (ช)

ฟิล์มกันรอยของมือถือรุ่นที่ใช้หายากมากต้องสั่งจาก Ebay จึงค้นหาในอินเทอร์เน็ตและพบเวปไซต์ www.engadget.com แล้วพบว่าฟิล์มกันรอยมีหลายรูปแบบเช่นแบบพลาสติกธรรมดา แบบกระจกรถยนต์

12.ร้านข้าวมันไก่ “พั่งกี่” จ.พิษณุโลก (ญ)

เพื่อนพ่อที่ออกกำลังกายด้วยกันแนะนำมาว่าร้านนี้อร่อย จึงไปชิมพบว่าคนรอคิวเยอะมาก รอประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง แต่พอทานแล้วไม่ประทับในเลย

13.ร้านอาหาร Green house ที่ อ.ชุมแพ (ช)

ปกติไปชุมแพมักจะไปร้านเดิมๆ คือ ร้านข้าวต้ม 3 ชุก และ ร้าน อ.กุ้งเผา ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ๊คูณ แต่มีเพื่อนแนะนำร้าน Green house ว่ามีอาหารแปลก และอร่อยด้วย จึงไปชิมและประทับใจร้านนี้มาก

14.Stem Cell (ญ)

แต่ก่อนทำงานเป็นพยาบาลที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง และมีคนไข้ที่กำลังท้องคนหนึ่งถามหาว่าจะซื้อ Stem Cell ได้จากที่ไหน จึงเกิดความสงสัยว่าอะไรคือ Stem cell จึงไปสอบถามพนักงานขาย จึงทราบว่าเป็นการเก็บเซลล์ต้นกำเนิดเอาไว้เพื่อใช้ในการรักษาโรค โดยจะเก็บจากคนท้องขณะทำคลอด ทำให้เกิดความสนใจและมาทำธุรกิจนี้

15.คลอโรฟิลล์ผงยี่ห้อ Unicity (ช)

แต่ก่อนไม่รู้จักเลยว่าอะไรคือคลอโรฟิลล์ มีเพื่อนแนะนำมาดื่มคลอโรฟิลล์มันสามารถช่วยล้างลำไส้ ทำให้ถ่ายคล่อง และช่วยทาแผลเบาหวานได้ด้วย จึงรู้จักละได้ลองดื่ม

16.ร้านอาหารไก่รสทิพย์ (ญ)

เพิ่งมาอยู่ที่ขอนแก่นจึงไม่ค่อยรู้จักร้านอาหารอร่อยๆ จึงมีเพื่อนแนะนำร้านไก่รสทิพย์ แถวกังสดาล อาหารอร่อย ราคาไม่แพงและมีบริการโค้กฟรีด้วย

17.น้ำยาซักผ้า D-nee (ญ)

 

เป็นคนแพ้ผงซักฟอก เพื่อนจึงแนะนำให้ใช้น้ำยาซักผ้า D-nee เพราะเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก ทำมาจากข้าวโพดสกัด ใช้แล้วไม่แพ้ จึงใช้ยี่ห้อนี้มาตลอด

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี