ความเห็น


น.ส. รินรชา     สมรรัมย์  

 555740070-1   sec.12

 

World Café-Loyalty Pyramid

 

ไม่รู้จัก --> รู้จัก

สเต็มเซลล์ - เมื่อก่อนมีอาชีพเป็นพยาบาล มีเซลล์มาติดต่อให้เก็บสเต็มเซลล์ เห็นว่าตัวเองเป็นคนที่พูดเก่ง  จึงได้ชวนให้มาเก็บสเต็มเซลล์และให้รู้จักคุณสมบัติของสเต็มเซลล์มากขึ้น  โดยส่วนตัวคิดว่าการทำอาชีพนี้น่าสนใจ  จึงได้ลาออกจากอาชีพพยาบาล  มาหาความรู้เกี่ยวกับสเต็มเซลล์แบบจริงๆจังๆ 

 

ถามข้อมูล

จะซื้อไม้แบดมินตัน - สอบถามจากคนที่ใช้ไม้แบดมินตันบ่อย ชอบเล่นแบด  เค้าจึงแนะนำให้ไปซื้อในเว็บ จากนั้นจึงเข้าไปในเว็บและ ได้พูดคุยกับเจ้าของร้าน  เจ้าของร้านให้ข้อมูลมาเยอะมาก  ทั้งเกี่ยวกับไม้ คุณสมบัติเพิ่มเติม เหมาะกับคนแบบไหน ลักษณะยังไง เพื่อนำมาประการตัดสินใจในการซื้อ

 

ซื้อครั้งแรก

 ซื้อน้องหมาพันธุ์อลาสกันมาลามิวท์ - ศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับนิสัยใจคอ การเลี้ยงดู แหล่งนำเข้า จนเจอเป็นฟาร์มชื่อ dog toy chaingmai เป็นฟาร์มที่รับนำเข้าน้องหมามาจากจีน เจ้าของฟาร์มให้ข้อมูลเกี่ยวกับน้องหมา และได้ตัดสินใจซื้อ วางมัดจำไป1หมื่นบาท จากนั้นอีก1เดือน ก็ได้รับน้องหมามาและจ่ายเงินที่ค้างอยู่กับเจ้าของฟาร์ม น้องน่ารักมาก และกลายเป็นลูกสาวที่น่ารักที่สุดของเเม่ จนกระทั่งน้องได้เสียไปในเวลาอีก8เดือนต่อมา แต่น้องก็จะอยู่ในความทรงจำของคุณแม่ตลอดไป

 

ซื้อครั้งที่ 2

เครื่องสำอาง - พี่สาวเริ่มใช้ก่อน และเห็นผลดี สวยขึ้น เด้ง จึงเริ่มนำมาใช้ต่อ รู้สึกว่าหน้านุ่ม ใส แป้งติดหน้า ประทับใจด้วยตัวเอง จึงชักชวนให้ลูกค้ามาใช้ต่อ รู้รายละเอียดจากใบโบรชัวร์ ราคาก็ไม่แพงด้วย

 

ซื้อซ้ำ

ข้าวผัดแหนมร้านน้ำฝน - ราคาถูกกว่าร้านอื่น ทั้งให้เยอะ และอร่อยมาก

ไก่ทอดหน้าคณะวิทยาการ - ชอบกินไก่ และแม่ค้าอัธยาศัยดี

ร้านกาแฟ - จะเป็นร้านที่ซื้อประจำ ชอบการบริการ และรสชาติของกาแฟ

 

ซื้อประจำ

น้ำหอมยี่ห้อDior - ใช้กลิ่มเดิมมาตลอด รู้สึกว่าค้นพบว่ากลิ่นนี้ละที่เป็นตัวเอง ใช่เลย

โซดา ยี่ห้อสิงห์ - เพราะมันซ่ากว่า เมื่อลองเทียบกับยี่ห้ออื่น

เสื้อผ้ายี่ห้อ Disney - เสื้อผ้ามีเป็นcollection  ออกมา่บ่อย เรื่อยๆ  และน่ารัก คุณภาพตัวผ้าก็ดี

 

บอกต่อ

เค้ก - ปกติเป็นคนที่ชอบกินเค้ก เที่ยวเสาะหาร้านเค้ก จนไปเจอและติดใจร้าน sweet gallery  โดยเฉพาะเค้กลาวา เหมือนทำเค้กออกมาใหม่ๆ ร้านตกแต่งสวย ไอศกรีมแฮนเมด

 

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี