ความเห็น


น.ส.อารีรัตน์ ไชยศิลา

    ..อารีรัตน์  ไชยศิลา  555740316-5

Executive #19         Sec.3

World Café-Loyalty Pyramid            

3.             1.ถามข้อมูล

ร้าน พีทู คอมพิวเตอร์  : เคยไปถามข้อมูลเกี่ยวกับการซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์เพิ่ม ทางร้านให้ข้อมูลดีมาก โดยไม่ได้เน้นว่าจะต้องมาซื้อที่ร้าน หรือซ่่อมที่ร้าน  เขาจะถามรายละเอียดเราก่อน ว่าเราต้องใช้แบบไหน แล้วยังตรวจเช็คอุปกรณ์ให้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

จุดเปลี่ยน: ร้าน พีทู คอมพิวเตอร์ ให้ข้อมูลละเอียดมากๆ แบบไม่กั๊กเลย ตอบข้อสงสัยเราได้เกือบทั้งหมด  รู้สึกว่าพี่เค้าอยากช่วยเราจริงๆ ไม่ใช่แค่อยากขายของเท่านั้นซื้อครั้งที่ 

               2.ซื้อครั้งแรก

ร้าน พีทู คอมพิวเตอร์  : จากที่เคยไปถามข้อมูลเกี่ยวกับการซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์เพิ่ม จากนั้นเลยซื้อเมาส์  ลำโพง หูฟัง มาลองใช้ ก็ยังมีส่วนลดอีก 

จุดเปลี่ยน: ร้าน พีทู คอมพิวเตอร์ มีการบริการ และใส่ใจลูกค้าดีมาก

 2.   3.ซื้อครั้งที่ 2

ร้าน พีทู คอมพิวเตอร์  : เคยไปถามข้อมูลเกี่ยวกับการซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์จากนั้นเลยซื้อเมาส์  ลำโพง หูฟัง มาลองใช้ ก็ยังมีส่วนลดอีก วันนั้นก็เลยเอาคอมพิวเตอร์ไปเพิ่ม Wifi แบบไร้สาย ตอน Test ที่ร้านก็ไม่มีปัญหา พอกลับมาที่บ้านมันใช้ไม่ได้ ทางร้านก็ดูแลเป็นอย่างดี ทั้งรับประกัน ทั้งยินดีเปลี่ยน เราก็รู้สึกประทับใจในการเอาใจใส่

จุดเปลี่ยน: ทางร้านเป็นกันเอง อัธยาศัยดี จำลูกค้าได้ และมีความยืดหยุ่นให้ลูกค้า คือหากใช้ไม่ได้ ก็สามารถเอามาเปลี่ยนคืนได้

5.             4.ซื้อซ้ำ

ร้าน พีทู คอมพิวเตอร์  : เคยไปซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาใช้ จากนั้นจึงคอมพิวเตอร์ไปลงโปรแกรมที่ร้าน มีอยู่วันหนึ่ง คอมพิวเตอร์มัน Hank เราก็โทรไปถามที่ร้าน บางร้านเขาจะให้เอาเครื่องไปให้ดู แต่ร้าน พีทู เขาบอกเทคนิคที่เขาใช้ซ่อมให้ลูกค้า มาบอกเรา ทำให้เราประทับใจมาก เพราะเทคนิคแบบนี้ทางร้านจะไม่บอกใครง่ายๆ 

จุดเปลี่ยน: ร้าน พีทู คอมพิวเตอร์ ให้ข้อมูลละเอียดมากๆ แบบไม่กั๊กเลย ตอบข้อสงสัยเราได้เกือบทั้งหมด  รู้สึกว่าพี่เค้าอยากช่วยเราจริงๆ ไม่ใช่แค่อยากขายของเท่านั้นซื้อครั้งที่ 

                5. ซื้อเป็นประจำ

ร้านอาหารครัวลุงเหลิม :  เป็นร้านอาหารที่อร่อย และเน้นคุณภาพ เน้นเนื้อๆ ไม่เน้นผัก เช่น ต้มยำ ก็จะมีแต่เนื้อๆ กุ้ง ฯลฯ โทรมาสั่งล่วงหน้าได้ และยังเอาอาหารสดจากบ้าน มาให้ที่ร้านทำให้ก็ได้ แถมมีส่วนลดให้อีกด้วย มีการบริการที่ดี รสชาดอร่อยมาก 

จุดเปลี่ยน: ทางร้านจะมีการบริการที่ดี ทำให้เราได้รับประทานอาหารรสชาดอร่อยๆ ในแบบที่เราต้องการ หรือ มีแขกมาเยี่ยมบ้านก็สั่งได้เลย 

2.            6บอกต่อ

ร้านมหาชัย ซีฟู้ด :  เป็นร้านอาหารทะเลแบบบุฟเฟ่  ราคาหัวละ 179 บาท  ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ที่ราคาถูก และเน้น ปู กุ้ง หอย ปลาหมึก ฯลฯ สำหรับคนชอบรับประทานอาหารทะเล กินอิ่มไม่อั้น ไม่ต้องขับรถไปไกลถึงพัทยา สามารถกินได้ที่ขอนแก่น น้ำจิ้มอร่อย มีทั้งเตาเผา  เตาย่าง  ส่วนใครที่ไม่ชอบอาหารทะเล ก็ยังมีอาหารอย่างอื่นอีกมากมาย ตบท้ายด้วยไอศกรีม และ ของหวาน ผลไม้ 

จุดเปลี่ยน: จากการเข้าไปรับประทานครั้งแรก ของร้านมหาชัย ซีฟู้ด ก็ทำให้เรารู้สึกประทับใจมาก และเกิดการบอกต่อนั้นก็คือ ได้บอกแก่ญาติพี่น้อง และเพื่อนๆ ให้ลองไปรับประทาน เพราะราคาไม่แพง และบริการเป็นกันเองมากๆ  ซื้อประจำ

     

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี