ความเห็น


น.ส. ปัทมาพร   ทูลไธสง

555740052-3  Y#14 sec.12

 

World Café – Loyalty Pyramid

กระเป๋า FLYNOW

 

1.             1. ไม่รู้จัก      

            เนื่องจาก เป็นคนที่เวลาเดินทางไปไหนชอบพกสิ่งของใส่กระเป๋าไปด้วยจำนวนมาก เพราะกลัวว่าของที่ต้องการจะไม่มี จึงเลือกที่จะพกไปเกินดีกว่าขาด ด้วยเหตุนี้ กระเป๋าจึงถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง ต้องเป็นกระเป๋าที่คุณภาพดี รูปแบบสวย มีความทน และราคาไม่แพงมาก ทำให้พยายามหาข้อมูลจากที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคนรู้จัก และทางอินเตอร์เน็ต

 

2.             2.  ถามข้อมูล

จากที่ไม่รู้จัก กระเป๋า FLYNOW เลย ได้ยินเพียงชื่อจากเพื่อน คนรู้จัก และจากอินเตอร์เน็ตเท่านั้น จึงพยายามตามหาว่า กระเป๋า FLYNOW มีขายที่ไหนบ้าง ขณะที่เรียนปริญญาตรีต้องเดินทางไปกรุงเทพที่ค่อนข้างบ่อย จึงได้เห็นมีป้ายโฆษณาใหญ่แถวปากช่อง ที่เขียนว่า FN Factory ทำให้เกิดสงสัยว่าข้างในมีอะไรขายบ้าง จึงได้แวะเข้าไปดู และทำให้ได้เจอกับ กระเป๋า FLYNOW ที่พยายามตามหามานาน วางขายอยู่ใน FN Factory นี้ ซึ่งราคาถูก รูปแบบก็สวย มีให้เลือกอยู่หลายแบบ ที่สำคัญมีพนักงานคอยให้คำแนะนำอย่างดี สอบถามถึงความต้องการของเราว้าองการนำไปใช้งานแบบไหน

 

3.             3. ซื้อครั้งแรก

           หลังจากที่ได้รับคำแนะนำจากพนักงานขายของ FN Factory และจากที่มีข้อมูลเกี่ยวกับ กระเป๋า FLYNOW อยู่แล้ว ทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อกระเป๋า FLYNOW เป็นครั้งแรก โดยกระเป๋าใบแรกนี้มีรูปแบบของกระเป๋าสวย และตรงตามความต้องการ ราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิดไว้ สามารถใส่ของได้เยอะจริง และทนมากๆ ใช้งานประมาณ 1 ปี ก็ยังคงมีสภาพที่ดีอยู่

 

4.              4. ซื้อครั้งที่2

            จากที่ลองซื้อประเป๋าใบแรกไปใช้งาน ทำให้เกิดความประทับใจกับกระเป๋ายี่ห้อนี้อย่างมาก ทำให้เกิดความมั่นใจในตัวสินค้ามากขึ้น จึงส่งผลทำให้เกิดการซื้อประเป๋าใบที่ 2 ตามมา ด้วยการที่รู้สึกว่ากระเป๋าใบเก่านั้นใช้งานมานานเกินไปแล้ว และมีความรู้สึกเบื่อทั้งที่สภาพของมันยังดีอยู่ โดยกระเป๋าใบที่ 2 พยายามเลือกรูปแบบที่แตกต่างจากใบเก่า เพื่อไม่ให้ความจำเจจนเกินไป เพื่อจะได้สลับหรือเปลี่ยนใช้งานระหว่างใบเก่ากับใบใหม่ได้

 

5.              5. ซื้อซ้ำ

            หลังจากซื้อครั้งที่ 2 แล้ว ก็ได้ติดตามความเคลื่อนไหวของ กระเป๋า FLYNOW มาเรื่อยๆ เพราะแต่ละคอลเลคชั่นจะมีการออกแบบมาไม่เหมือนกัน และจะทำออกมาเพื่อการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน เช่น คอลเลคชั่นของช่วงฤดูฝน จะมีการนำเอาวัตถุดิบที่ทำจากหนังมาใช้เป็นส่วนใหญ่ เพื่อให้กระเป๋านั้นสามารถกันน้ำได้ สิ่งของที่อยู่ในกระเป๋าก็ไม่ได้รับความเสียหาย หรือเปียกจากการตากฝนด้วย ทำให้มีการซื้อกระเป๋า FLYNOW ซ้ำอีกในคอลเลคชั่นต่างๆ เพื่อให้เหมาะกับการใช้งาน

 

6.              6. ซื้อประจำ

            การซื้อ กระเป๋า FLYNOW ในคอลเลคชั่นต่างๆ ที่มีความโดนเด่นและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ทำให้เกิดเป็นการซื้อแบบประจำ หรือความจงรักภัคดีต่อตราสินค้า เพราะต้องการที่จะใช้ประเป๋าที่มีความทันสมัยอยู่ตลอด และมีการปรับเปลี่ยนขนาดของกระเป๋าให้เหมาะกับการใช้งาน จากการซื้อกระเป๋าที่มีขนาดใหญ่พอเหมาะสำหรับใส่ของเพื่อไปทำงานหรือไปเรียน เป็นกระเป๋าที่มีขนาดเล็กลงมาเพื่อใช้สำหรับใส่สิ่งของเล็กๆน้อยๆ สำหรับการพกพา

 

7.              7. บอกต่อ

 

หลังจากที่ใช้ กระเป๋า FLYNOW มานาน จึงได้แนะนำให้เพื่อนสนิทลองใช้ เนื่องจาก เพื่อนมีลักษณะที่ชอบพกสิ่งของใส่ในกระเป๋าเยอะคล้ายกับตัวเอง ทำให้แนะนำลองใช้ กระเป๋า FLYNOW ดูบ้าง เพราะกระเป๋ามีความทนทาน ราคาไม่แพง มีหลากหลายขนาด หรือรูปแบบให้สามารถเลือกสรรได้ตามความต้องการ 

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี