ความเห็น


ขอบคุณค่ะ ที่กรุณาแชร์ประสบการณ์และแง่คิดดีๆ ค่ะ ขอแชร์ด้วยคนยาวสักหน่อยนะคะ

เมื่อจนมหาวิทยาลัยปุ๊ปในสาขาวิชาการตลาด ก็ไปสัมภาษณ์งานกับ coca-cola ผลิตภัณฑ์ที่เด็กตอนนั้นคิดว่าเท่ห์น่าดู ในห้องมีผู้สัมภาษณ์นั่งอยู่ 3 คน คนที่หนึ่ง : ใครแนะนำหนูมา รู้จักใครบ้างที่นี่/ คำตอบของดิฉัน : ไม่มีใครแนะนำมา อยากมาทำที่นี่เพราะชอบแบรนด์นี้, ไม่รู้จักใครที่นี่่เลยค่ะ คนที่สอง : คิดว่าจะทำได้เหรอ ไม่ง่ายหรอกนะ (ท้าทายแบบเหยียดๆ จัง)/ คำตอบของดิฉัน : ก็คิดว่าไม่ง่าย แต่ขอโอกาสลองทำดูค่ะ คนที่สาม : แต่งตัวตัวสวยนะครับ กระเป๋าแบรนด์เนมซะด้วย มีแฟนหรือยังครับ/ คำตอบของดิฉัน : ระหว่างเรียนมหาวิทยาลัยดิฉันทำงานด้วยเรียนไปด้วยค่ะ ขายบ้าน/โรงพยาบาล/ เลขา ฯ ทำมาหลายอย่าง ชอบของสวยงามก็เก็บเงินซื้อด้วยตัวเอง แฟนมีหลายคนสนใจแต่ยังไม่ได้ตัดสินใจค่ะ ขอบคุณค่ะ แล้วก็มีคำถามพร่างพรูมาแบบไม่ขาดตอน .. ออกจากห้องสัมภาษณ์แบบหดหู่มาก... เก็บอารมณ์ไว้เดือดๆ แต่ยิ้มๆ

ผลการสัมภาษณ์ : คุณพร้อมจะเริ่มงานได้เร็วที่สุดเมื่อไหร่ ยินดีด้วยค่ะ : และคนสัมภาษณ์คนที่สองเป็นหัวหน้างานโดยตรงของดิฉัน

           ทำงานด้วยกันมาเกือบ 10 ปี ด้วยความอดทน อดกลั้น ก็ใช้งานดิฉันหนักเหลือเกิน ให้ทำทุกอย่าง ... กระโดดลาออกไปทำงานที่อื่นครั้งแรก ในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายการตลาด จะไหวไหมนี่...สุดท้ายก็กระโจนมาเรื่อยๆ สูงขึ้นๆๆ ทุกครั้งก็คิดถึงพี่เขาเสมอ ที่ท้าทายและให้โอกาสเราทำงานหนักค่ะ จนมาเป็นเจ้าของ LIly Property and Pools ในทุกวันนี้
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี