เพิ่มเติมครับ copy มาล้วนๆ





โครงการช่วยคนตาบอด กับอุ้ม และเจาะใจ 9.6.2005

โครงการช่วยคนตาบอด ที่รายการ เจาะใจ ร่วมกับ คุณ อุ้ม สิริยากร พุกกะเวช ที่มาร่วมรายการเจาะใจ ในช่วง Reality โดยโจทย์ของเราคือให้ตาบอด 5 วัน เมื่อเธอได้เริ่มต้นสัมผัสชีวิต และอาชีพของคนตาบอดของจริง ทำให้เธอได้ตระหนัก และเข้าอกเข้าใจคนกลุ่มนี้มากขึ้น โดยครั้งนี้ได้มีการจัดโครงการ ในการให้ความช่วยเหลือแบบเป็นรูปธรรมมากขึ้น

ในเบื้องต้นได้มีการจัดทำ เสื้อ “ความรักทำให้คนตาบอด ดีขึ้น” สมทบทุนช่วยคนตาบอด โดยเสื้อดังกล่าวสามารถซื้อได้โดยตรงที่ บริษัท เจ เอส แอล จำกัด 154 ลาดพร้าว 107 และ บริษัท บ้านอุ้ม จำกัด ทาว์นอิน ทาว์น ซอย 8/1 ในราคา 200 บาท หรือหากต้องการสั่งซื้อทำได้โดยการ โอนเงินมาที่ กองทุน “ทุนการศึกษาเพื่อพัฒนาคนพิการ” ธนาคาร ทหารไทย สาขา คลองจั่น เลขที่บัญชี 022-2-40387-5 ประเภท บัญชี ออมทรัพย์ ในราคา 250 บาท (ราคารวมค่าจัดส่ง)

และ ในอนาคต เงินกองทุนดังกล่าวจะนำไปซื้ออุปกรณ์สำหรับฟื้นฟูเด็กตาบอดอายุ 3 ขวบ จำนวน 100,000 บาท ที่ตึก 72 พรรษา โรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ (ตึกอยู่ระหว่างการก่อสร้าง) มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์

นอกจากนี้ บริษัทบ้านอุ้ม จะเป็นศูนย์กลาง ประสานงานหาคนตาบอดให้บริษัทที่ต้องการรับคนตาบอดเข้าทำงาน โดยปัจจุบันขอความร่วมมือ สำหรับผู้ที่สนใจ ในการเป็นอาสาสมัครดูแลเด็กเล็ก และสอนการบ้านนักเรียนตาบอด ที่กำลังศึกษาในระดับประถมศึกษาปีที่ 1 ถึง มัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่โรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ พญาไท จำนวนมาก
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
บริษัท เจ เอส แอล จำกัด โทรศัพท์ 0-2377-0285 และ 0-2731-0630 ติดต่อ รายการ เจาะใจ
บริษัท บ้านอุ้ม จำกัด โทรศัพท์ 0-2934-7717-8
โรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ พญาไท โทรศัพท์ 0-2354-8365-8


1 เมลล์ที่เคยได้รับ...
...ไม่น่าเชื่อ จนวันนี้เราก็ยังไม่ได้ไป
ทำบุญในกับคนพิการ(ตาบอด)...
ด้ ว ย กั น

ที่มา :: http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=sary&month=06-2005&date=22&group=6&blog=1