นายวสันต์ วารีย์ 5457401188 Y13 S11

Fileเสียงและถอดบทความ คลิก <เพื่อดาวโหลด
ฟังแต่เสียงเฉยๆ คลิก <เพื่อฟัง

DOWNLOADING past pattern
ผมพึ่งเจอเพื่อนคนนี้เมื่อแรกเข้าMBA เรียนด้วยกันมาประมาณ1ปีแล้วก็ค่อนข้างสนิทกันดีก็พบว่าเธอเป็นคนที่เหมือนไม่จริงจังกับอะไรเลย ดูสนุกสนานเฮฮากันตลอด ประมาณว่าไปเที่ยวไหนขอให้ชวนไปหมด
SUSPENDIND
วันหนึ่งหลังจากที่ได้เรียน การพัฒนาองค์กรเชิงบวก ของท่านดร.ภิญโญ รัตนาพันธุ์ ทำให้ได้มีโอกาสได้ฟังเธออยากทำธุรกิจเป็นร้านกาแฟ ซึ่งเธอเคยทำงาน Part time มาก่อนเพื่อศึกษาและพอมีความรู้เกี่ยวกับการทำกาแฟมาพอสมควร เธอชอบพบคนหลากหลายรูปแบบไม่ชอบอะไรที่ซ้ำจำเจ
REDIRECTING
ผมอึ่งไปเลย… เธอไม่ใช่ธรรมดาครับ วางแผนชีวิตชัดเจนเลย เธอมีลำดับความคิดมีเป้าหมายในใจไว้เรียบร้อยแล้วครับ แค่รอเวลาเพื่อให้เรียนจบเธอก็จะสานฝันต่อเลย
PRESENCING Connecting to the Source
ตัวตนของผมคือเมื่อจบจะเปิดทำธุรกิจเริ่มจากเล็กๆก่อนเลย และผมต้องการให้ธุรกิจที่คิดไว้เติบโต
Crytallizing
ผมเหมือนคนมีเป้าหมายแต่ผมไม่เคยศึกษาเป้าหมายของผมเลย ทำมัยเราไม่เคยไปลองผ่านงานดูเพื่อสะสมกระบวนการความรู้เพื่อทำธุรกิจของตนเอง
PROTOTYPING the new by linking head heart hand
ตอนนี้ผมคิดแต่จะทำแต่ไม่เคยรู้ลึกรู้จริง ผมควรออกไปหาประสบการณ์การทำงานในแวดวงธุรกิจที่เราอยากทำก่อนจะดีมัย? อย่างน้อยๆพลาดมาจะได้ไม่ล่มดัง!
Performing by operating from the whole
ตอนนี้ผมมีเป้าหมายใหม่เพิ่มเติมขึ้นมามันอาจจะใช้เวลาเพิ่มขึ้นอีกสักหน่อยแต่เพื่อประสบการณ์ความรู้ผมว่า”คุ้มค่ากับเวลา” ดังที่ท่านดร.ภิญโญ รัตนาพันธุ์ กล่าวไว้ที่เป็นตัวเลือก”สิ่งที่เราควรทำกับสิ่งที่เราอยากทำ”ตอนนี้ชัดเจนแล้วครับ และตอนนี้ผมก็ได้พบเพื่อนใหม่ที่น่าจะเป็นที่ปรึกษาทางธุรกิจได้ เพราะเราเหมือนกันเพราะเรามือใหม่เหมือนกันครับ….