ความเห็น


วันนี้ได้อ่านกลอนของทุกคนที่ส่งเข้ามาโดยละเอียด มีประเด็นความคิดที่เกิดขึ้นจากการอ่านดังนี้ครับ

จิดาภา กับ วรัทยา เป็นความรักของพ่อแม่ ซึ่งเป็นรักที่บริสุทธิ์ทื่สุด ครูก็ดีใจที่คุณเข้าใจความรักที่ยิ่งใหญ่ชนิดนี้

ธรวรัน กับ พิมพ์เพชร ครูซาบซึ่งกับถ้อยคำที่พวกคุณเขียนนะครับ อ่านแล้วทำให้รู้สึกว่า ความรักมีอยู่รอบตัวเราจริงๆ

ปารณัฐ กับ โดนัท เป็นความคิดที่สร้างสรรค์มาก เพราะคุณเขียนถึงการรักโลก การที่คุณรักโลก ก็แสดงว่าคุณคิดถึงคนอื่น คิดถึงเพื่อนร่วมโลกอื่นๆ จริงๆ แล้วบางครั้ง ถ้าเราเปลี่ยนมุมมอง เห็นถึงคุณค่าชีวิตของผู้อื่น บางทีวันนี้ ประเทศของเราก็คงไม่เป็นแบบนี้ จริงไหมครับ อ้อ ขอแก้นิดนึ่ง คือ ตรงคำว่า "เคนจะคิ" คงจะเป็น "เคยจะคิด" ใช่หรือไม่ครับ

สรวิชญ์ กับ พลัฏฐ์ คู่นี้เค้าจัดเต็มนะเนี่ย แบบว่า "น่าร้ากกกอ่ะ" (ทำหน้าเหมือนมาดามมด) เป็นการผสมผสานภาษาที่ลงตัวและได้ความมากๆ ขอให้ทั้งสองคนนี้รักกันยั่งยืนยง 5555

กัญจ์ กับ คอป เป็นแนวคิดของการรักโลก ทั้งคู่ลงท้ายว่า ขอให้กลอนบทนี้จงเป็นจริง ครูก็ขอเช่นนั้น คือขอให้โลกของเรามีสิ่งสวยงาม มีธรรมชาติ ที่จะอยู่กับเราไปตลอด ขอบคุณแทนโลกนี้ ที่ทั้งคู่ยังมีใจนึกถึงครับ

อรจิรา กับ เบญญาภา คู่นี้กลอนดี คำสวย ไพเพราะ และใจความดีมาก เราอุตส่าห์ตามหารักแท้ ในที่สุดก็มาเจอรักของแม่ แหม อ่านแล้วน่าชื่นชมในความคิดมากครับ

วิริญญ์และธัญจิรา เป็นความรักที่ลึกซึ้งสมกับที่ทั้งคู่แสดงความรู้สึกประกอบมา รักโลก เห็นแก่โลก มากกว่าเห็นแก่ตัว น่าจะเป็นตัวแทนของเด็กรุ่นใหม่ ครูภูมิใจที่นักเรียนคิดได้แบบนี้ครับ

ปวริศ และ ชยธร อ่านแล้วก็ต้องขอขอบคุณและดีใจแทนสังคมไทย ที่มีคนห่วงโลก ครูขออย่างเดียวว่า อย่าให้ความคิดแบบนี้เลือนหายไปจากใจของคุณ วันหนึ่งคุณเคยบอกรักโลกและสิ่งแวดล้อม จงอย่าทรยศ จงเป็นคนรักที่ดี โลกจะให้ความรักกับคุณ ทำให้คุณและครอบครัวของคุณเป็นสุขในทุกๆ วัน ถ้าโลกนี้พูดได้ ท่านก็คงบอกกับคุณว่า "ขอบคุณที่รักกัน" ครับ

นักเรียนคนอื่นๆ เขียนก็เขียนส่งเข้ามาได้แล้วนะครับ

ครู.....................

฿499.00 -65.53%
฿281.00 -46.73%
฿3,999.00 -84.92%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี