• สวัสดีครับน้องคุณนายดอกเตอร์
  • อ้อ พี่ทำงานไปก็เก็บข้อมูลไปน่ะครับ สะสมไว้ ที่ตั้งใจว่าหากออกจากงานก็จะใช้เวลานั่งเขียนงานสักเล่มหนึ่ง พอมี g2K ก็เลยเอามาใส่ได้เลย แค่ตัดต่อเรียบเรียงใหม่น่ะครับ
  • ทำงานกับชาวบ้านน่ะมีประเด็นมากมายที่เราจะคิด ที่เราจับประเด็นได้ หากเป็นคนช่างสังเกตุ ติดตาม และประเภทกัดไม่ปล่อยนะ พี่ว่ามีข้อมูลเอาไปเขียนได้ 5-6 เล่มมั๊ง (..คุยไว้ก่อน...)
  • ใช่ครับเห็นชาวบ้านทำปีเพณีดีดีแล้ว ตื้นตันใจที่ทำไมมันน่ารัก มีความมหายต่อกันมาก  ใบน่าที่ดำ เหี่ยวย่น ฟันฟางแทบไม่ได้แปลงเลยมั้ง  เสื้อผ้าดูไม่ได้เลย ขอโทษนะครับ  ผ้าขี้ริ้วบ้านเราสะอาดกว่า  แต่จิตใจสูงส่งเหลือเกิน(สูงส่งกว่าบางคนที่หน้าตาสะอาดอย่างเราท่านนี่แหละ) เข้าใจและมีเมตตาต่อสัตว์ เข้าใจธรรมชาติ เคารพธรรมชาติ คงที่จับสาระนี้ได้ จึงหลงไหลวัฒนธรรมชุมชน  ที่คนเมืองกู่ร้องก้องหา  แต่หามีไม่
  • ขอบคุณครับที่เป็นห่วง พี่ก็พยายามจะนอนไม่ดึก แต่บางทีก็เพลินไปหน่อย เผลอเผลบเดียว ตี 3 ตี 4 เข้าไปแล้วจ่ะ
  • ขอบคุณครับ