ความเห็น 21050

My Life...

นาย สุวรรณ บัวโรย
IP: xxx.144.143.7
เขียนเมื่อ 

พี่นุยครับ พี่เป็นคนที่ ระมาด จังหวัดอะไรครับ

คือผมก็นามสกุลบัวโรยเหมือนกัน ผมอยากทราบต้นตอ ของนามสกุลเราจัง ตอนแรกผมนึกว่านามสกุล บัวโรยมีเพียงญาติที่ผมรู้จักเท่านั้น แต่พอผมเปิด Google พิมพ์คำว่าบัวโรย

ก็เจอพี่ นี้แหละ และอีกหลายคน ครับคือผมอยากมีญาติที่มีนามสกุลบัวโรยครับ ไม่ทราบว่าพี่จะนันญาติกับผมหรือเปล่า

นามสกุลบัวโรยของพ่อผม พ่อผมเป็นคนต. นาพิน อ. ตระการพืชผล จ.อุบล ครับ ไม่ทราบเกียวของอะไรกันหรือเปล่า ส่วนปู่ผม ผมเคยได้ยินว่ามาจากอุดร ชื่อนายกร บัวโรย ครับ แต่ท่านเสียไปนานแล้วตั้งแต่ปี2529 ตอนนี้ ผมก็อายุ 23 ปีครับ อาศัยอยู่กรุงเทพมา จะ 9 ปีแล้ว กำลังเรียน อยู่ที่ วิทยาการการจัดการเพชรเกษม  เรียน สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศครับ ปี่2

ครอบครัวผมมีพี่น้อง4 คนครับ

                                    บันบึกส่วนตัวของนายสุวรรณ  บัวโรย

เกิด วันพุธที่ 21 ธันวาคม 2526 เวลาประมาณ 10.00น โดยประมาณ ณ.บ้านเลขที่ 147 หมู่ที่ 1 ต.ห้วย  อ. ปทุมราชวงศา จ. อำนางเจริญ 

บิดา     ชื่อ นายแสวง      บัวโรย

มารดา  นางประเสริฐ      บัวโรย

มีพี่น้อง ร่วมมารดา ทั้งหมด 4 คน

คนที่ 1 ชื่อนาย อภิเดช     บัวโรย

คนที่ 2 ชื่อนายเฉวต         บัวโรย

คนที่ 3 ชื่อนายสุเนตย์       บัวโรย

คนที่ 4 ชื่อนาย สุวรรณ     บัวโรย

พี่น้องแต่ละคน อายุจะห่างกัน อยู่คนละ3ปี โดยประมาณ

ตอนผมอายุได้ 3 ขาบ แม่ก็ตาย ทั้งกลม พร้อมน้องสาวของผมที่อยู่ในท้องแม่ แม่เสียชีวิต ตอนที่จะคลอดน้องของผม เป็นความผิดผลาดของหมอแน่นอน ที่ทำให้แม่กับน้องผมต้องตาย

หลังจากที่แม่ตาย ผมก็อยู่ กับพ่อ และพี่ อีก3 คน  ส่วนเรื่องอาหารการกิน ก็ทำกันเอง และก็มีป้าคอยเอากับข้าวมาให้บ้าง ต่อมาอีก3 ปี พ่อก็เสียชีวิต ด้วยโรค หัวใจวาย พ่อเสียชีวิตตอนผมอายุได้ 6 ขวบ

หลังจากที่พ่อเสียชีวิต ผมและพี่ ก็ไปอยู่กับยาย  แต่มีเพียงผมคนเดียวที่ไปมา อยู่บ้านป้า และในที่สุดก็มาอยู่กับป้าแต่จะไปนอนที่บ้านยายกับพี่เพียงตอนกลางคืนเท่านั้น

หนังจากนั้นไม่นาน ตาก็ขายบ้านของผม 

ชีวิตที่อยู่ที่บ้านตอนอายุ7-8 ขวบ

ตื่นเช้าตอน 5.30.น ต้องเอาควายไปปล่อยที่นา ก่อนแล้วกลับมากินข้าวที่บ้านตอนประมาณ 7.00.น

หลังจากนั้นก็ไปโรงเรียน  หลังจากเลิกเรียน ตอน 4 โมงครึ่ง ต้องรีบกลับบ้าน ทันที่ ไม่มีโอกาสได้เล่นกีฬากับเพื่อนๆเลย  เพราะต้องรีบกลับไปช่วยพี่สาว คือพี่บาย เป็นลูกสาวของป้าเต้ ที่ 1  คนที่ 2 ชื่อ พี่กาย คนที่ 3 ชื่อพี่กอง  พี่บาย แก่แต่งานกับพี่ยวน หรือที่ผมเรียกติดปากก็คือลุงยวน กับป้าบาย มาตั้งแต่เด็ก 

ผมต้องรีบกลับมาช่วยพี่บายขายกล้วย

 

หากพี่จะนันญาติกับผม ก็ติดต่อมาที่  06-5416799   

[email protected]

[email protected]