เรียน อาจารย์ชัดเจน ที่เคารพ

ผมครูโรงเรียนกระเทียมวิทยา สพท.สร.3 โรงเรียนในฝัน รุ่นที่ 3 กำลังเตรียมการประเมินโรงเรียนในฝัน ผมรับผิดชอบกิจกรรมในกลุ่มสาระฯ คณิตศาสตร์ ได้ติดตามตาสว่างมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อกำจัดจุดอ่อนและพัฒนานักเรียนให้ดีที่สุด แต่ยังไม่มีโอกาสขอคำแนะนำจากอาจารย์เลย เห็นอาจารย์เขียนเกี่ยวกับเรื่องฟุตบอลโลก วันนี้รอดูฟุตบอลโลกรอบรองชนะเลิศ ก็เป็นโอกาสดี จึงขอคำคำแนะนำและข้อแสนอแนะจากอาจารย์ ดังนี้ครับ

1. กิจกรรม gsp ที่โรงเรียนมีคอมพิวเตอร์สำหรับกิจกรรมนี้ 9 เครื่อง มีนักเรียนจำนวน 18 คน เป็น ม.ต้น 9 คน ม.ปลาย 9 คน ผมได้ฝึกฝนนักเรียนเกี่ยวกับ gsp ทั้งการสร้าง การแก้โจทย์ปัญหา เช่นการแก้โจทย์ปัญหาจำนวนจริง กำหนดการเชิงเส้น การหาจุดต่ำสุด-สูงสุด จากข้อมูลข้างต้น การนำเสนอต่อคณะกรรมการประเมินจะต้องแยก ม.ต้น ม.ปลายหรือไม่ครับ และการนำเสนอการแก้โจทย์ปัญหา เหมาะสมหรือไม่ ขอคำแนะนำครับ

2. กิจกรรมโครงงานคณิตศาสตร์ ม.ต้น ม.ปลาย เป็นการนำความรู้เรื่อง gsp มาประยุกต์และบูรณาการ เช่น การออกแบบลวดลายต่างๆ เช่น ลายผ้าไหมสุรินทร์ และนำไปผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่นของที่ระลึก ไม่ทราบว่าเหมาะสมหรือไม่ ขอคำแนะนำครับ

ขอขอบคุณครับ

ด้วยความเคารพยิ่ง

ครูกฤษสาคร รันทร โรงเรียนกระเทียมวิทยา อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์