ความเห็น


เหตุพึ่งเกิดกับเราสดๆร้อนๆเลยเมื่อคืนนี้เอง เราโบกแทกซี่มาจากบ้านเพื่อน จะกลับบ้านเรา แล้วพอขึ้นก้อบอกพี่แวะเซเว่นให้ด้วยนะคะ เค้าก้อเงียบไม่ได้พูดอะไร พอเจอเซเว่นเค้าก้อแวะให้ พอซื้อของเสร็จขึ้นรถมา ก็เอะใจ รู้สึกว่ากลิ่นแท็กซี่มันไม่เหมือนเดิม มันเหมือนกลิ่นสารเคมีแบบสดชื่นหรือเพาะแอร์เย็นมากมั้งเลยรู้สึกสดชื่นอ้ะ พอปิดประตูรถ จู่ๆคนขับก็ถามว่า น้องลืมอะไรรึเปล่า เราก็งง คิดในใจ จะลืมอะไรล่ะ บ้าปะ ก็เลยตอบเค้าไปว่าป่าวนิพี่ ลืมอะไรหรอ คนขับก็ตอบว่าเปล่า นึกดูดีๆสิเผื่อลืม เราก็ตอบไปว่า ไม่ได้ลืมนะ มันก็บอกโอเคไม่ลืมก็ไม่ลืม ไม่รู้ว่ามันจิตวิทยาอะไรรึเปล่ากับยาตัวที่มันใช้ เพราะรถขับออกมาประมานกิโล1 เราก็เริ่มเวียนหัว ทั้งๆที่ไม่ใช่คนมีโรคประจำตัวด้วย แขนขาเริ่มสั่น ตาจะปิดให้ได้เลย หายใจไม่ออก อัดอึดมาก พอลองกลั้นหายใจก็จะเป็นลม ทั้งๆที่กลั้นหายใจแปบเดียว ตอนนั้นเริ่มสติแตก เลยโทรหาแฟน บอกทะเบียนรถไปแล้วก็ต้องกดวาง เพราะเริ่มไม่ไหวแล้ว

เลยเปิดประตูรถทั้งๆที่รถมันวิ่งอยู่ แล้วบอกให้มันจอด มันก็จอด แล้วระหว่างที่กำลังออกจากตัวรถ มันก็ถามว่าน้องเปนไรอ่ะ เราก็ไม่ตอบ มันก็ถามมาอีกแล้วค่ารถล่ะ เราเห็นว่า57 แต่ยื่นให้มันไป50 มันก็รีบขับรถไป แล้วเราก็เดินร้องไห้ไปหาป้าที่ยืนอยู่ข้างทางซึ่งไม่รู้จักกัน แต่เราทำอะไรไม่ถูกไง บอกป้ายืนเป็นเพื่อนหนูแปบนึงได้มั๊ย แล้วเราก็กดโทบอกแฟนว่าเรายืนรออยุ่ตรงไหน ป้าก็อาศัยช่วงชุลมุนเดินหนีเราเข้าบ้านเลย สงสัยคิดว่าเราเป็นคนบ้ามั้ง ก็จริง ตอนนั้นเราคงเหมือนคนบ้าน่าดู 555555

พอเจอลมแล้วก็ค่อยยังชั่วขึ้น แต่เริ่มอยากจะอ้วก แต่ก็อ้วกไม่ออก พะอืดพะอมอยุ่แบบนั้นเป็นชั่วโมง

แล้วพอสติกลับคืนมาก็จำทะเบียนรถไม่ค่อยได้แล้ว ถามแฟนๆก็บอกว่าฟังไม่รู้เรื่องเพราะเราบอกทะเบียนไปร้องไห้เสียงดังไป กิกิ

วันต่อมาก็เลยไปเซเว่นสาขาที่แวะจอด ขอดูกล้องเค้าเพราะจะดูเลขทะเบียนรถจะเอาไปแจ้งความ แต่กล้องเซเว่นซูมไม่ได้ เห็นแต่ป้ายสีเหลือง ตำรวจคงไม่รับแจ้ง ...มั้ง คิดว่ารถคงทะเบียน ทย 7569 ไม่ก็ ทย 7596 สีชมพูไม่ก้อแดง ไม่ก้อทั้งสองสีเลย

อ่านแล้วก็ระวังตัวกันไว้ด้วยนะ ไม่เคยคิดเลยว่าจะโดนกับตัว ทั้งกลัวทั้งตื่นเต้นทั้งดีใจ 55555555 ดีใจที่เราไม่เป็นอะไรอ่ะ กิกิ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี