ผมขออธิบายถึงความก้าวหน้าในการดูแลบ้านครูน้อยนะครับ ขณะนี้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางเรียบร้อย คือ
1.หนี้ทั้งหลายปลดหมดแล้ว
2.การใช้จ่ายเงินนั้น ถูกบล๊อกโดยระบบธนาคาร ใช้ได้ตามจ่ายจริง ไม่เกินวันละ 6.000 บาท (หกพันบาทถ้วน)
3.เงินบริจาคนั้น ผู้บริจาคจะได้รับใบเสร็จรับเงิน โดยมีผู้ลงนามสองคน (เดิมครูน้อยลงนามคนเดียว)โดยเงินบริจาคจะถูกนำเข้าบัญชีเงินฝาก เก๊บไว้ใช้จ่ายอย่างเป็นระบบ
สำหรับข่าวคราวครูน้อย ที่ท่านทั้งหลายไปอ่านมาจากเว๊บต่างๆ นั้น ผมได้เปิดอ่านมาตั้งแต่เกิดเรื่อง อ่านแล้วก็เก็บเป็นข้อมูลไว้ แล้วนำมาเทียบเคียงกับข้อมูลจริงที่ได้ไปพบ ไปตรวจสอบด้วยตนเอง ต้องเรียนว่าข่าวส่วนใหญ่ในทางร้ายนั้น เป็นข่าวที่ถูกสร้างขึ้นต่อเติมกันไป ผู้เขียนเหล่านั้น จำนวนมากอ่านและให้ความเห็นตามกันไป โดยไม่เคยพบตัวตนจริงของครูน้อยหรือแม้แต่เคยไปสัมผัสความจริงถึงพื้นที่เลย
ผมไม่ได้เข้าไปเพื่อแก้ตัวให้ครูน้อย แต่เข้าไปดูแลหาความจริงและช่วยเหลือ ก็พบว่าสิ่งที่ครูน้อยพลาดคือไม่สนใจเรื่องของการทำงานอย่างเป็นระบบ การใช้คนและขาดความรอบคอบในเรื่องการเงิน จึงอยากให้กำลังใจคนทำงานเพื่อเด็กที่หาได้ยากขึ้นทุกวัน....หากมีข้อเสนออะไรที่ทำให้ดีขึ้นได้มากกว่านี้ ช่วยเสนอมาด้วยนะครับ ขอบคุณแทนครูน้อยครับ