สวัสดีค่ะ

   ตามมาชมว่าจะโม้เรื่องอะไรค่ะ มะเขือเทศลูกสวยงามมาก การจัดส่งก็รอบคอบดีจังค่ะ กานดาขอแนะนำ มะเขือเทศลูกโตๆสวยงามนี้ ทำมะเขือเทศแช่อิ่มนะคะอร่อยมากเป็นการถนอมอาหารเป็นของฝากและเก็บไว้รับแขกโดยเฉพาะใกล้สงกรานต์ เทศกาลปีใหม่ไทย ชิมมะเขือเทศเชื่อมที่อร่อยปลูกเองทำเอง ต้องอร่อยอยู่แล้วค่ะ เพราะมะเขือเทศปลอดสารพิษด้วย มีประโยชน์มาก

   ส่วนผสม   มะเขือเทศ   1 กิโลกรัม    น้ำตาลทราย 3 ขีด

                  เกลือ 1ช้อนชา      มะนาวผลโตๆ 1  ผล

  วิธีทำ  ล้างมะเขือเทศให้สะอาด ใช้มีดปลายแหลม กรีดตามยาวของผลให้ใช้มือบีบให้แบน เพื่อให้เมล็ดออกให้หมด แล้วนำแช่ในน้ำปูนใสที่แก่จัด ไว้อย่างน้อย 3ขั่วโมง แล้วเอาขึ้นทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ นำเรียงลงในกระทะทอง(หรือกระทะธรรมดาหรือหมัอที่จะใช้เชื่อม) แล้วนำน้ำตาลเทลง ตั้งไฟอ่อนๆจนน้ำตาลละลาย เคี่ยวไปสักพัก พอน้ำตาลเหนียวจึงใส่เกลือ และบีบมะนาวลง พอน้ำตาลเหนียวยิ่งขึ้นตักใส่ตะแกรงสาน ผึ่งให้แห้ง เก็บไว้ได้หลายวัน

        

         การตกแต่งบนรถบุปผาชาติค่ะ ใช้ลำไย ผู้ชมก็ดูกันแบบจริงจังมากเพราะเจ้าเม็ดกลมๆเท่ากันหมดเคลือบสีหรือชะแลคก็ไม่ทราบ จนมีคนใดคนหนึ่งคงอยากรู้มากว่าเม็ดอะไร ทุบจนแตก เห็นเนื้อลำไยแห้งค่ะ เลยถึงบางอ้อกัน คนที่มาชมทีหลังก็ทราบทันที ทำได้สวยนะคะ มีภาพขบวนรถดอกไม้ บุปผาชาติ ฝีมือคนไทยที่ตกแต่งได้สวยงามมาก 2 บันทึกค่ะ ได้ชมหรือยังค่ะ