ความเห็น 184961

เหยียดเส้นยืดสาย คลายเมื่อย

เขียนเมื่อ 
  • อีโลโหละ! อาจารย์หมอจ้วยโปรโมท blog Tuta ฮื้อโตย ขอบพระคุณจ๊าดนักน่ะเจ้า จะอี้มีแฮงใจ๋กึ้นอีกประล้ำปะเหลือเลย .. (^_^ ) .. เข้าโหมดคำไทยต่อดีกว่า เหอ ๆ คำเมืองนาน ๆ เดี๋ยวจะกลายเป็นคำเมืองผสมปักษ์ใต้หล่าวนิ อิ ๆ
  • อ้อ! อาจารย์หมอคะ อาการของน้องทีนี่ ต๊ะใช้วิธีกลืนน้ำลาย ช่วยได้เหมือนกันค่ะเป็นบางครั้ง ส่วนวิธีที่ 2 ของอาจารย์หมอนี่ เพิ่งเคยได้ยิน ขอลองเอาไปใช้บ้างนะคะ
  • ขอถามเรื่องสุขภาพหน่อยนะคะ  ต๊ะมีปัญหาเรื่องหน้ามืด บ้านหมุน มานาน เป็นบ่อยกว่าคนอื่น แต่อาการไม่หนักมาก เพราะตั้งแต่เด็ก ๆ ก็ชอบก้มหน้าก้มตาวาดรูป บางทีวาด ๆ เป็นชั่วโมง เงยหน้าขึ้นมาก็หน้ามืด ส่วนบ้านหมุนนี่ นึกจะเป็นก็เป็น เคยเดิน ๆ อยู่ที่ทำงาน โคลงเคลงไปหมด ต้องไปยืนเกาะเสาอยู่นานหลายนาที พอค่อยยังชั่วก็รีบจ้ำอ้าวกลับเข้าห้อง แล้วไปเอนนอนนานเกือบครึ่งชั่วโมงถึงจะหาย แล้วช่วงนี้เล่นโยคะเป็นประจำ พอทำท่าไหว้พระอาทิตย์ ช่วงที่ไหว้ไปข้างหลัง พอกลับมาด้านหน้าตอนจบท่า กับตอนไหว้ไปข้างหลังแล้วต่อด้วย 4 ส่วนสัมผัสพื้นน่ะค่ะ เวียนหัวประจำเลย ช่วงหลังเลยไม่กล้าเอนไปข้างหลังมากและไม่ค้างอยู่ท่านี้นาน .. ไม่นานมานี้เลยลองไปตรวจเช็คที่ รพ. มอ. มา  คือต๊ะสงสัยว่าเป็นอะไร เกี่ยวกับน้ำในหูไม่เท่ากันรึเปล่า เพราะถือถ้วยซุปหรือแก้วน้ำเต็ม ๆ ทีไร แกว่งแรงน้ำหกประจำเลย เหมือนศูนย์ไม่ค่อยดี คือสงสัยโน้นนี่ แต่หาข้อสรุปไม่ได้ ไปตรวจมา คุณหมอก็บอกว่าไม่เป็นอะไรมาก อาการไม่น่าเป็นห่วง น้ำในหูก็ปกติ คุณหมอให้ยามาทาน เป็นพวกวิตามินน่ะค่ะ  ตอนนี้ก็ยังทานอยู่เลย ใกล้จะหมดแล้ว แต่อาการเวียนหัวตอนไหว้ไปข้างหลังท่าไหว้พระอาทิตย์ก็ยังมีอยู่บ้างนะคะ แต่น้อยลง .. เล่ามายาวเลย คืออยากถามอาจารย์หมอว่า อาจารย์เคยเจอคนที่มีอาการอย่างนี้บ่อยมั๊ยคะ แล้วมันเกิดเพราะอาหารได้รึเปล่า ถามคุณหมอที่ไปหาท่านว่าไม่เกี่ยว แต่ต๊ะสงสัยน่ะค่ะ คือชอบกินอาหารประเภทยำ แล้วก็กินพวกเนื้อ นม เยอะ ไม่ค่อยกินผัก มีปัญหาปวดท้องบ่อยมาก ไม่ท้องผูกก็ท้องเสีย อาหารไม่ย่อยอะไรพวกนี้น่ะค่ะ  มันเกี่ยวกันมั๊ยคะ ระบบการย่อยอาหารกับที่บ้านหมุนน่ะค่ะ