ท่านรองฯ
- มาให้กำลังใจท่านรองและลูกน่ะ
- จะสอบได้หรือได้สอบ ไ่ม่สำคัญเท่ากับการที่เราได้ "ทดสอบใจ" ของท่านรองและลูก
- ยอมรับความเป็นจริง ไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ มองโลกแง่ดี ดำเนินชีวีอย่างมีสติ นับเป็นบทเรียนที่ทรงคุณค่าสำหรับท่านรองฯแล้ว
- คราวหลังจะมากทม. ถ้าบอกอาตมาอาจจะไม่ต้องเสียเงินค่าที่พักและค่ารถเลยก็ได้
- เห็นคำว่า "ระบบการศึกษาในเมืองกับภูธร" แล้วทำให้ "เข้าใจความเป็นจริงมากยิ่งขึ้น" เข้าใจว่า "ทำไมพระพุทธเจ้าจึีงสอนเรื่อง "ปฏิรูปเทส" คือ การอยู่ในประเทศที่เหมาะสม คือ "ครูดี หลักสูตรดี การสอนดี สถานที่เรียนดี สิ่งแวดล้อมดี อุปกรณ์การสอนดี และผู้บริหารดี"
- ฉะนั้น คำว่า ปฏิรูปปเทส ไม่ได้หมายความว่า สิ่งดีๆ เหล่านี้จะอยู่ในเมืองอย่างเดียวเท่านั้น เรามีโอกาสที่จะพัฒนาสิ่งดีๆ เหล่านี้ให้เกิดขึ้นในจังหวัดต่างๆ ได้ ไม่ต้องเอามาก จังหวัดละ ๑ โรงเรียนก่อนให้เป็น Pilot แล้วขยายไปอำเภอต่างๆ
- เราพูดว่า "หนึ่งโรงเรียน หนึ่งอำเภอในฝัน" ฝันว่าอะไร ฝันว่าชาติหน้าเราจะได้เรียนแบบ ๗ ดีที่อาตมาพูดถึงใช่ไหม?
- อาตมาบ่นให้ท่านรองฟังอีกหล่ะ
- ไปก่อนละ เจริญพร