อ.ภีม ครับ

  • ตามเข้ามาอ่านตามที่ได้ชวนมาครับ
  • เห็นด้วยกับอาจารย์ในภาคความฝัน ภาคสวรรค์ทุกประการครับ แต่ในภาคปฏิบัติเดินดิน เราจะจัดขบวนกันอย่างไรละครับ ให้ กศน.เป็นครูของครูเลยหรือครับ ไหวหรือครับ แต่ถ้าดูตามฟังชั่น กศน.แล้วมันก็อย่างที่อาจารย์เขียนไว้ก็ไม่ผิด แต่ตอนนี้ที่ทำได้เลยคือเป็นผู้เรียนที่ดีในโครงการ เป็นผู้เรียนเรียนรู้งานหน้างานของตนเอง  เพราะถ้าไม่ลงมือเรียนรู้ด้วยตนเองที่ระเบิดออกมาจากข้างในตนเสียก่อน ความรู้ ปัญญาญาณก็จะไม่มี แค่มาเป็นผู้เรียนนี่ก็หวังอยากอยู่นะครับสำหรับคนที่ใจไม่มา
  • ABC research ของอาจารย์ผมว่าจะเป็นอีกแบบทดสอบหนึ่งว่า กศน.จะได้พัฒนาคนเองในเรื่องการทำงานแบบจัดการความรู้ได้ระดับใด โดยเฉพาะกับคนที่อีโก้มากๆเพราะยึดติดอยู่กับระบบซีเงินเดือนสูง บางคนนะครับ
  • หวังไว้สูงก็หวังได้ครับ ไม่ได้เสียหายอะไร แต่หวังแล้วก็ต้องออกแรงกันมากขึ้น
  • แล้วเราจะดับขบวนไปสู่ฝันกันอย่างไรละครับ
  • อีกอย่างหนึ่งครับ พรุ่งนี้ 26 ก.พ.ประชุมภาคีพัฒนาภาคประชาชนจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ไสใหญ่ ทุ่งสง อาจารย์จะเดินทางอย่างไรครับ