แบบสรุปผลประเมินโครงการโรงเรียนทันตแพทย์สร้างสุข
โครงการ ......... .รวมใจเป็นหนึ่งเดียว บัณทิตหลังปริญญา ทันตฯมหิดล...
รหัสโครงการ .................................. วันที่สรุปผลการประเมิน …31 ต.ค. 52
วันที่ได้รับคำชี้แจงจากหัวหน้าโครงการ .............................................
|
ประเด็นพิจารณา |
ผลการพิจารณา |
ข้อคำถาม / ข้อเสนอแนะ |
คำชี้แจง / การแก้ไขของหัวหน้าโครงการ (ในลักษณะข้อต่อข้อ) |
(สอดคล้องกับกรอบประเด็นหลัก น่าสนใจ เป็นประโยชน์ เป็นไปได้ ฯลฯ) |
|
1.1 แผนงานฯ ระยะที่สองได้จัดสรรงบสมทบสำหรับกิจกรรมพัฒนาทักษะด้านสุขภาพองค์รวมเอาไว้แล้ว (ไม่เกินคณะละ 50,000 บาท) แต่หากจะขอรับทุนเป็นโครงการอิสระ จำเป็นต้องมีการให้ผู้เข้าอบรมทดลองนำความรู้จากการอบรมไปใช้ต่ออีกระยะหนึ่ง (2-3 เดือน) แล้วนำกลับมาแลกเปลี่ยนกันอีกครั้ง เหมือนเป็นแบบฝึกหัดที่ผู้เข้าอบรมจะได้มีโอกาสทดลองนำความรู้ไปใช้จริงๆ 1.2 ในหลักการและเหตุผล ยังไม่เห็นความชัดเจนของการนำไปสู่การเรียนรู้ที่เป็นสุขและจะทำอย่างไร นอกจากนี้กระบวนการควรจะมีการเน้น empowerment และ participation |
|
(เป็นไปได้ วัดได้ สอดคล้องกับหลักการและเหตุผล) |
โปรดปรับปรุง |
2.1 เพิ่มวัตถุประสงค์ในการให้ผู้เข้าอบรมได้ทดลองนำความรู้ไปใช้กับการทำงานจริง และนำมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ |
|
(สมเหตุสมผล ตรงประเด็น เป็นไปได้) |
โปรดปรับปรุง |
3.1 การใช้ตัวชี้วัดที่เป็นการร้อยละของผู้เข้าร่วมและแบบสอบถามผู้เข้าร่วมกิจกรรมอาจไม่เพียงพอที่จะประเมิน |
|
(เน้น participation, empowerment) |
โปรดปรับปรุง |
4.1 วิธีการดำเนินงานเป็นการจัดกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์และกิจกรรมวัฒนธรรมองค์กร ไม่ได้มีการใช้กระบวนการมีส่วนร่วม การเสริมสร้างพลังอำนาจ รวมทั้งไม่มีการสร้างเครือข่าย ขอเสนอแนะให้มีการเพิ่มแนวทางการดำเนินงานที่เป็นการสร้างเครือข่ายนักศึกษาหลังปริญญาให้ชัดเจน 4.2 กิจกรรมระยะที่ 2 ที่เป็นการสำรวจกิจกรรมความร่วมมือระหว่างนักศึกษาหลังปริญญานั้น ไม่ได้ระบุว่า กิจกรรมความร่วมมือของนักศึกษาหลังปริญญานั้นคืออะไร ควรออกแบบกิจกรรมให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่ให้ผู้เข้าอบรมได้ทดลองนำความรู้ไปใช้กับการทำงานจริง และนำมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ |
|
(ใช้วิจัย KM ประชุม ฯลฯ) |
โปรดปรับปรุง |
5.1 รายละเอียดแนวทางการดำเนินการไม่ได้มีการใช้กระบวนการจัดการความรู้ตามที่ระบุไว้ในวิธีการสังเคราะห์ความรู้ 5.2 ให้นำผลการแลกเปลี่ยนจากการทำกิจกรรมแบบฝึกหัด ภายหลังการอบรมเพื่อเขียนเล่าใน gotoknow.org/blog/ismile เพื่อเผยแพร่ในวงกว้าง |
|
(ประหยัด สมเหตุสมผล มีประสิทธิภาพ ฯลฯ) |
โปรดปรับปรุง |
6.1 งบประมาณเกือบทั้งหมดเป็นการใช้จ่ายในการทำกิจกรรมกลุ่มสองวันหนึงคืน ซึ่งแสดงว่า เป็นการให้ความสำคัญต่อกิจกรรมในระยะที่ 1 มากที่สุด ทั้งที่กิจกรรมระยะที่ 1 น่าจะเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น
|
|