สรุปผลประเมินโครงการโรงเรียนทันตแพทย์สร้างสุข

1. หลักการและเหตุผลโครงการ (สอดคล้องกับกรอบประเด็นหลัก น่าสนใจ เป็นประโยชน์ เป็นไปได้ ฯลฯ)

โปรดปรับปรุง

ข้อคำถาม / ข้อเสนอแนะ

1.1 นอกจากหวังผลในการลดรอบเอวแล้ว ควรให้ความสำคัญกับการถ่ายทอด แลกเปลี่ยนเทคนิค หรือแนวคิดในการลดน้ำหนักให้สำเร็จ ระหว่างบุคลากรของคณะด้วย เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คนอื่นๆ ที่ไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้นำไปประยุกต์ใช้กับตนเอง (เข้าข่าย “หาปลา” เองได้) เป็นการ empower คนทั้งคณะ

2. วัตถุประสงค์ของโครงการ (เป็นไปได้ วัดได้ สอดคล้องกับหลักการและเหตุผล)

โปรดปรับปรุง

ข้อคำถาม / ข้อเสนอแนะ

2.1 ควรเพิ่มวัตถุประสงค์ “ทำให้เกิดการเรียนรู้เทคนิค แนวคิดในการลดน้ำหนักของบุคลากร”

3. ตัวชี้วัดและวิธีการประเมิน (สมเหตุสมผล ตรงประเด็น เป็นไปได้)

โปรดปรับปรุง

ข้อคำถาม / ข้อเสนอแนะ

3.1 เพิ่มตัวชี้วัดที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่เสนอในข้อ 2.1

4. วิธีการดำเนินโครงการ (เน้น participation, empowerment)

โปรดปรับปรุง

ข้อคำถาม / ข้อเสนอแนะ

4.1 ในการประกาศผล น่าจะมีการจัดเวทีแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการลดน้ำหนักของแต่ละคน ทั้งผู้ที่ลดได้และผู้ที่ลดไม่ได้ เพื่อจะได้เกิดการเรียนรู้และเกิดแรงบันดาลใจที่จะทำให้สำเร็จต่อไป ในขณะเดียวกัน ผู้จัดกิจกรรมก็จะได้เรียนรู้ว่าในการทำกิจกรรมครั้งนี้ มีเงื่อนไขอะไรต่อผลสำเร็จของโครงการ

5. วิธีการสังเคราะห์องค์ความรู้ (ใช้วิจัย KM ประชุม ฯลฯ)

โปรดปรับปรุง

ข้อคำถาม / ข้อเสนอแนะ

5.1 ขอให้นำผลการดำเนินกิจกรรมนี้ และผลการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในข้อ 4.1 ขึ้นเผยแพร่ในบล็อก gotoknow.org/blog/ismile เพิ่มเติมจากเว็บไซต์ของคณะ

6. งบประมาณ

(ประหยัด สมเหตุสมผล มีประสิทธิภาพ ฯลฯ)

เหมาะสม