ออกมาบ่นอีกแล้วคุณหมอของผม เจ้ากรวยส้มที่ว่านี้คุณหมอเคยสงสัยไหมว่าทำไมเค้าต้องเรียกว่า กรวย ทำไมรูปร่างแบบนี้ต้องเรียกว่า ทรงกรวย คุณหมอต้องนึกออกแน่เลย คุณหมอสูติ ซะอย่าง ๕๕๕

เจ้ามีดปังตอของคุณหมอ เค้ามีไว้ประดับบารมีคุณ รปภ.ไงคุณหมอ

ส่วนเจ้าวงเวียน ชื่อมันก็บอกแย่แล้วว่า วงเวียน มันก็เลยให้คุณหมอเวียนไปเวียนมา จนเวียนหัวครับ

สำหรับเจ้าตัวหนอนชะลอรถ ผมหล่ะเสียวจริงๆ ว่าถ้ามันเกิดอุบัติเหตุ มอเตอร์ไซด์ล้มลงไปอันมีสาเหตุมาจากเจ้าตัวหนอนยักษ์ และถ้านึกให้เลวร้ายไปอีกว่า มีเด็กหรือผู้หญิงตั้งครรภ์นั่งซ้อนท้ายมาด้วย แล้วใครหน้าไหนจะรับผิดชอบ หรือจะออกมาบอกว่า

แก๊สโซฮอล์

แต่ที่แน่ๆ ผมไม่ชอบมากเลยเจ้าตัวหนอนชะลอรถ เพราะมันทำให้ผมต้องชะลอรถบ่อยๆ อันเป็นสาเหตุของการสิ้นเปลืองพลังงาน

และท้องรถผมก็มักจะกระแทกโดนเจ้าหนอนยักษ์ด้วย อยากจะบอกว่า ขอแค่ลูกหนอนได้ไหมครับ

อ้ออีกอย่าง ฝากบอกไปยังคนใน มอ.ด้วยครับว่า ให้มีน้ำใจในการขับขี่รถยนต์ด้วย เพราะวันก่อนผมพาครอบครัวไปขี่จักรยานออกกำลังกาย แล้วลงเนินตรงทางที่เลี้ยวขวาตรงไดโนเสาร์มุ่งหน้าไป ตลาดเกษตร ครับ แฟนผมขี่ลงเนินมา นึกภาพหน่ะครับว่าจักรยานลงเนินมันก็ต้องเร็ว เราก็พยายามเบรคเป็นระยะๆ แต่ว่ามีรถยนต์ซึ่งไม่มีมารยาทในการขับมากๆ เลี้ยวออกมาจากจุดจอดรถด้านข้าง

เห็นอยู่แล้วว่าจักรยานกำลังมา แต่ข้าจะออกมีปัญหาอะไรหรือเปล่า โชคดีมากที่ไม่เกิดอะไรขึ้น แต่นี้ก็แสดงให้เห็นถึงความไม่มีน้ำใจในสังคมที่นับวันจะมากขึ้นเรื่อยๆ มันไม่ได้จำกัดเลยว่า คุณเป็นใคร มีการศึกษาระดับไหน

ผมอยากจะถามดังๆว่า การศึกษาช่วยให้คนมีน้ำใจมากขึ้นได้มั๊ยครับ โลกมันยุ่งเหยิงมากขึ้นๆๆๆเวลานี้ก็เพราะขาดน้ำใจครับ