วันนี้เรามารู้จักการบริหารงานบุคคลระบบสัญญาจ้างด้วยเงินรายได้คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งจะเป็นอะไรที่นักศึกษาคณะวิทยาการจัดการ มอ. นศ.เอกวิชาทรัพยากรมนุษย์ของม.ราชภัฎสงขลาและ นศ.ม.ทักษิณ จะเข้าฝึกปฏิบัติงานที่งานการเจ้าหน้าที่ คณะแพทย์ มอ. ในคณะมีบุคลากรอยู่ 2 ประเภท คือบุคลากรประจำ กับบุคลากรระบบสัญญาจ้าง

ในบุคลากรประจำ ยังแบ่งออกเป็น 2 ระบบ คือ

1)  ระบบข้าราชการ (คาดว่าภายในปี 2580จะไม่มีแล้ว)                                                                         2)  ระบบลูกจ้างประจำ(จะมีลูกจ้างประจำเกษียณอายุราชการหมดปี 2580 เช่นกัน)

ส่วนบุคลากรระบบสัญญาจ้าง ยังแบ่งออกเป็น 4 ระบบ คือ

1)  ระบบพนักงานมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ทดแทนข้าราชการลาออก หรือได้อัตราใหม่ จะเป็นตำแหน่งทางการแพทย์ หรือวิชาการเริ่มใช้เมื่อวันที่ 1 เมย. 2543 เป็นการทำสัญญาจ้างด้วยเงินงบประมาณแผ่นดิน ส่วนสวัสดิการต่าง ๆ เช่นการรักษาพยาบาลของญาติสายตรง, การเป็นสมาชิกกองทุนประกันสังคมโดยไม่ถูกหักค่าจ้างสำหรับผู้ประกันตน, การได้รับค่าตอบแทนปฏิบัติงานล่วงเวลา ฯลฯ

2) ระบบพนักงานเงินรายได้คณะฯ ใช้เงินรายได้คณะแพทยศาสตร์ จะเป็นบุคลากรที่มิได้รับการจ้างเป็นพนักงานมอ.มีทั้งชื่อตำแหน่งเหมือนข้าราชการและลูกจ้างประจำกึ่งฝีมือ และฝีมือ

3) ระบบพนักงานเงินรายได้(นอกระบบ) เป็นบุคลากรที่จ้างทดแทนกลุ่มแรงงาน หรือโครงการระยะสั้น ๆ เพื่อให้บริการและใช้แรงงานด้านบริการและผลิตต่าง ๆ ในความก้าวหน้าสามารถพัฒนาตัวเองและงานมีโอกาสเปลี่ยนแปลงไปส่วนตำแหน่งพนักงานเงินรายได้ที่ชื่อซ้ำซ้อนข้าราชการด้วยเงินรายได้, ค่าตอบแทน ค่าเวร หากปฏิบัติงานนาน ๆ ก็จะมีผลตอบแทนที่แตกต่างกัน และประกันสังคมในปีแรกเข้าจะถูกหัก เมื่อปฏิบัติงานครบ 1 ปี คณะฯ จะจ่ายส่วนที่นายจ้างและผู้ประกันตนจนกว่าบุคลากรจะลาออก ทำให้การลาออกจากงานของกลุ่มชะลอตัวไปมาก

4) ลูกจ้างโครงการวิจัย ใช้เงินกองทุนวิจัย ซึ่งคณะฯ ตั้งใจจะให้มีงานวิจัยคุณภาพ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ทำงานวิจัย จะมีผู้ช่วยวิจัยช่วยทุกด้าน การบริหารจัดการจะเช่นเดียวกับพนักงานเงินรายได้คณะ(นอกระบบ)

ในตอนต่อไปจะเล่าเรื่องสวัสดิการ การธำรงรักษา(2)