ความเห็น 1453023

แนะนำการออกกำลังกายแก้ปวดหลัง

คุณนิตย์
IP: xxx.24.43.61
เขียนเมื่อ 

มาช่วยยืนยันครับ อันนี้ไม่ได้เป็นหน้าม้านะครับ เพราะผมพาแม่ไปจริงๆ มีตัวตนยืนยันได้ครับ

เมื่อช่วง3 - 4เดือนที่แล้วเเม่ผมต้องทนทรมาณ กับอาการ หมอนรองกระดูกเคลื่อนทับเส้นประสาท อย่างมาก ไปหาหมออาการก็ไม่ค่อยดีขึ้น จนกระทั่งกลางเดือนที่แล้วอาการหนักจนนอนไม่ได้ หมอยื่นให้ผ่าตัดอย่างเดียวซึ่งแม่ผมไม่อยากผ่าตัด

จึงได้ลองหาข้อมูลทางอินเตอร์เนตดูว่า มีวิธีใดที่รักษาอาการอย่างนี้ให้หายโดยที่ไม่ต้องผ่าตัดบ้าง

ปรากฏว่าก็พบหมออยู่หลายท่านแต่ส่วนใหญ่ก็อาจจะต้องผ่าตัดจนได้มาเจอความเห็น ของคนที่เคยมารักษากับคุณหมอพิภัทร ก็เลยลองหาข้อมูลเพิ่มเติม โดยได้ลองโทรไปถามคนที่เคยรักษาว่าเป็นอย่างไรบ้าง

โดยครั้งแรกก็ยังกล้าๆ กลัวๆ ว่าจะดีจริงรึเปล่า อาการจะดีขึ้นมั้ย แต่พอเห็นอาการของเเม่แล้วก็เลยลองเสี่ยงดู เพราะถ้าไม่ดีกว่านี้แล้วก็ยังไงๆ ก็ต้องผ่าตัดอยู่ดีก็เลยลองไปหาคุณหมอดูครับ

ปรากฏว่าจากที่แม่ผมเดินไม่ไหวเดินได้เสาไฟฟ้าเดียวห็เหนื่อย เดินตัวเบี้ยว นั่งบางท่าไม่ได้ นอนแทบไม่ได้เลยเพราะปวดตลอดเวลา รวมถึงไม่สามารถนอนตะเเคง และนอนคว่ำได้

พอไปหาคุณหมอ อาการเหล่านี้ก็สามารถทำได้เหมือนคนปรกติทุกอย่าง บอกตามตรงว่าเกินความคาดหวังครับ

โดยที่ไปครั้งแรกอาการคุณแม่ผมก็ดีขึ้นขนาดนี้ โดยที่คุณหมอให้แม่ผมไป 2 ครั้ง ครับแต่ยังไม่ได้ไปครั้งที่ 2 เนื่องจากต้องการพักร่างกายก่อน เพราะเวลาคุณหมอรักษาจะใช้เวลาทั้งวัน อย่างของแม่ผมไปตั้งแต่ 9 โมงเข้า กว่าจะเสร็จก็ 5 โมงเย็นได้ โดยที่การรักษานั้นจะใช้เวลาและวิธีรักษาต่างกันในแต่ละคน แต่ละอาการ

คุณหมอบอกว่าใครที่ปรกติเจ็บแค่ไหนตอนรักษาก็เจ็บแค่นั้น ถึงตอนรักกษอาจจะเจ็บบ้างแต่ผมว่าคุมกับการทรมาณแค่ครั้งเดียว แต่สามารถนอนหลับสนิทได้ ทำกิจกรรมได้เหมือนปรกติ อาการหายไปกว่า 70- 80% ผมว่าเป็นอะไรที่เป็นโชคดีของผมและแม่ผมมากครับที่ได้พบหมอท่านนี้

ถ้าท่านใดต้องการสอบถามอาการ หรือต้องการอ้างอิงก่อนไปรักษาสามารถโทรมาถามแม่ผมได้นะครับ

ติดต่อคุณ นิตย์ 02-719-8694 ครับ

ขอให้หายจากอาการกันทุกท่านครับ

โดย: ลูกแม่นิตย์ [3 ส.ค. 52] ( IP A:125.25.92.3 X: )