สวัสดีค่ะคุณหมอ ถ้าเป็นลูกสาวตัวเอง คงเครียดมากค่ะ เพราะความเป็นห่วงลูก
ตอนนี้ไปซื้อ สมุนไพร ฟ้าทะลายโจร ที่ได้รับการรับรองจากองค์การอนามัยโลก (WHO) ว่าเป็นสมุนไพรที่ช่วยบรรเทาอาการหวัด และเสริมภูมิต้านทานดีกว่าการใช้ ยาปฏิชีวนะ มาเก็บไว้สักขวด 2 ขวด
ที่เมืองไทย มีข่าวว่า บุคคลากรด้านสาธารณสุข และกลุ่มคนที่ีมีความเสี่ยง อาจได้ฉีดวัคซีนไข้หวัด 2009 ก่อน แต่ที่อเมริกา ข่าวเมื่อ 26-07-2552 บอกว่า....เด็กนักเรียนอาจเป็นกลุ่มที่จะได้ฉีดก่อน...แต่ก็ยังไม่เป็นที่แน่นอน..
WASHINGTON - Schoolchildren may be first in line for swine flu vaccine this fall - and might even be able to get the shot right at school.
No decision has been made yet on whether and how to vaccinate millions of Americans against the new flu strain that the World Health Organization last week formally dubbed a pandemic, meaning it now is circulating the globe unchecked.
เลยไม่ทราบว่า ที่เมืองไทย จะให้ใครฉีดก่อนค่ะ