เรียนอาจารย์จีระ ที่เคารพ

        ขอขอบคุณท่านอาจารย์อย่างยิ่งที่ได้สละเวลาอันมีค่า มาบรรยายให้ความรู้แก่พวกเรา ในหัวข้อเรื่องที่กี่ยวกับทรัพยากรมนุษย์ของสองซีกโลก ซึ่งต้องมีการบริหารจัดการเพื่อความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจในยุคโลกไร้พรหมแดน และยุคเขตการค้าเสรีเฟื่องฟู

         สิ่งที่ได้รับจากการบรรยายของอาจารย์ในครั้งนี้เป็นการจุดประกายแนวคิดของพวกเราให้รู้จักมองโลกให้กว้างและลึกขึ้น โดยเฉพาะเรื่องคน ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญมากที่มีผลต่อความสำเร็จหรือความล้มเหลวของธุรกิจ การรู้เขา-รู้เรา จะช่วยให้เราทำธุรกิจได้ด้วยความไม่ประมาท แม้ว่าคู่แข่งอาจจะคิดได้เหมือนเรา แต่ความสำเร็จหรือล้มเหลว อยู่ที่ว่าใครจะรู้ละเอียดและลึกซึ้งกว่ากัน

         สิ่งที่อยากให้อาจารย์บรรยายเพิ่มเติมนอกจากสาระสำคัญของกฏหมายแรงงานตะวันตก-ตะวันออกแล้ว วัฒนธรรมที่เหมือนและแตกต่างระหว่างตะวันตกและตะวันออก ก็มีส่วนสำคัญต่อการทำธุกิจเช่นกัน ดังนั้นหากโอกาสหน้าอาจารย์ได้มาบรรยายอีก ขอความกรุณาแทรกเรื่องแนวคิดการบริหารจัดการทรัพยากรมนุษย์หลากหลายสัญชาติและวัฒนธรรมด้วย จะเป็นพระคุณยิ่ง

                                    นายบุญยรัตน์ ตันติประภา

                                       EX-MBA 18 / No.37