เรียนท่าน ศจ.ดร.จีระ ที่นับถือ

ความจริงผมไม่อยากจะพูดถึงเรื่องนักการเมือง เพราะทุกครั้งที่ผมได้ชมและฟังถ่ายทอดการอภิปรายในรัฐสภา ทำให้ผมเครียดและหดหู่ใจเป็นอย่างยิ่ง ตัวแทนของประชาชน ที่ควรจะเป็นผู้ที่ได้รับความเคารพและเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับประชาชนโดยรวมของประเทศโดยเฉพาะเยาวชนที่จะเป็นกำลังของชาติในอนาคต

ผมไม่สามารถทนฟังและชมได้อีกต่อไปเพราะผมเห็นแต่คนโกหก พูดเอาแต่ได้ ไม่เกรงกลัวและละอายต่อสิ่งใดๆทั้งสิ้น ดูถูกประชาชนอย่างร้ายแรงที่สุด แต่ผมไม่โทษคนเหล่านั้น ผมโทษสังคมและประชาชนคนไทยโดยส่วนใหญ่ ที่เราเลือกและหลงงมงายเลือกคนที่ไม่เหมาะสมเข้าไปเป็นตัวแทนของเรา

คนไทยที่ดีมีอีกมาก แต่เรามีคนดีให้เลือกน้อย จึงเลือกคนไม่เอาไหนเข้าไปเป็นผู้แทน เพราะอะไรครับ เพราะคนกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่มีโอกาส แต่คนดีๆขาดโอกาส ผมและเพื่อนๆจึงได้จัดตั้ง "ศูนย์บูรณาการพัฒนามนุษย์" ขึ้นมา เพื่อสร้างโอกาสให้กับคนดีๆที่ไม่มีโอกาสได้มีบทบาทที่จะเป็นผู้ได้รับเลือกหรือเป็นผู้เลือกคนดีเข้าไปเป็นผู้แทน

ผมไม่คิดว่าในชีวิตที่ผมเหลืออยู่จะได้เห็นสิ่งที่ผมได้ตั้งเป้าไว้หรือไม่ สิ่งที่พวกผมได้ร่วมกันทำเป็นส่วนเริ่มต้นของการบูรณาการเพื่อสร้างให้คนไทยมีคุณค่า ท่าน ศจ.ดร.จีระเป็นผู้ที่ทำคุณประโยชน์ให้กับคนไทยเป็นจำนวนมาก เวลามีน้อยอย่าไปสนใจกับพวกที่เขาคิดว่าเขาเหนือกว่าคนอื่นเลยครับ เสียเวลาและเหนื่อยเปล่าๆ ท่านทุ่มเวลาให้กับคนที่เขาต้องการเรียนรู้ และสร้างความรู้และปัญญาให้กับกลุ่มคนที่เขาด้อยโอกาสดีกว่าครับ เขาเหล่านั้นจะเห็นคุณค่าของท่านมากกว่าพวกนักการเมือง สร้างคนด้อยโอกาสมากๆและทำให้เขารวมกันเป็นพลังที่บริสุทธิ์เพื่อช่วยกันเปลี่ยนแปลงสังคมจากระบบทุนนิยม ให้เป็นสังคมระบบความพอเพียงดีกว่าครับ

ค้นหาพวกที่มีทัศนคติที่ดี เข้าใจและปฎิบัติตนตามแนวพระราชดำริ "เศรษฐกิจพอเพียง" ให้ความรู้และปัญญาแก่พวกเขา สร้างเครือข่ายให้เข้มแข็ง จึงจะสามารถเปลี่ยนสังคมที่เป็นอยู่ในปัจจุบันได้ สังคมไทยในปัจจุบันเป็นสังคมของทุนนิยมแบบสุดโต่ง คนส่วนใหญ่เห็นแต่ผลประโยชน์ส่วนตัวและพวกพร้อง ไม่เคยคิดและคำนึงถึงสังคมและประเทศชาติ มีแต่การแข่งขันเอารัดเอาเปรียบกันอยู่ตลอดเวลา ไม่มีการเสียสละเพื่อส่วนรวม ขาดศีลธรรม และความละอายต่อบาป