- ด้วยเห็นว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญระดับชาติ ประกอบกับมารับฟังข้อมูลจากครูอุดมคติก็เป็นแรงบันดาลใจอีกแรงหนึ่งที่ขอเป็นกำลังใจให้ก้าวเดินไปอย่างไม่โดดเดี่ยว และมุ่งแสวงหาแนวร่วมอย่างไม่ย่อท้อในงานที่เธอุทิศอยู่.. ขอขอบคุณมากครับที่แวะมาร่วมให้กำลังใจ
- ด้วยต่างเห็นตรงกันว่า คุณธรรมจริยธรรมของคนไทยเราเริ่มจะลดน้อยถอยลง จึงเป็นที่มาของการเขียนข้อบันทึกนี้เพื่อร่วมลงข้อบันทึกจารึกไว้เพื่อขยายความคิดให้เกิดการกระทำที่หวังผลต่อไป
- เปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาส เปลี่ยนจุดอ่อนเป็นจุดแข็ง ก็ต้องใช้ ระบบ SWOT analysis มาใช้แล้วโยงไประบบที่เกี่ยวข้อง
- ระบบการศึกษาออกนอกระบบไม่ได้ครับ ออกนอกระบบจะเป็นวาระแห่งชาติได้อย่างไรครับ ต้องเรียกศีลธรรมคุณธรรมและจริยธรรมกลับคืนมาเป็นอาวุธ
- สมศ. จะเป็นเรียกชื่อเป็นไปอย่างไรก็ไม่มีผล ปัจจัยสำคัญอยู่ที่ 1. ผู้นำการศึกษานโยบายและงบประมาณ 2. หลักสูตรการศึกษา 3. สถานศึกษา 4. ครูผู้มีทักษะและจิตวิญญาณ (สำคัญที่สุด) 5. สถาบันครอบครัวของเด็ก
- ใครเป็นทาส ปล่อยให้เป็นทาสต่อไปไม่ได้ครับ ต้องทำโครงการจัดอบรมสัมมนา เชิงปฏิบัติการบ่อยๆ เพื่อเปลี่ยนกรอบแนวคิด การรับสมัครผู้เขาทำงานต้องผ่านการประเมินเกณฑ์คุณธรรมเหมือนการสอบ TOEFL
- ดีครับ การประเมินผลงานให้ใส่เกณฑ์คุณธรรมจริยธรรมเป็นอันดับแรก
- แบบที่คุณว่า “มีการประเมินคุณธรรมจริยธรรมแบบ 360 องศา ทุก ๆ 5 ปี ใครไม่ผ่านครั้งที่ 1 ส่งเข้าโรงซ่อมมนุษย์ ” ขอคิดใหม่เพื่อปรับกระบวนทัศน์อีกทีนะครับ
- ขอบคุณมากครับแวะมาสนทนากันอีกนะครับ
เมื่อ จ. 20 เม.ย. 2552 @ 22:23
1250850 [ลบ] [แจ้งลบ]
สวัสดีครับ