กระจกธรรมชาติยังคงสะท้อนอยู่เหมือนเคย ... เหลือแต่ใจเราที่จะมีใครสักคนหนึ่งไหมที่จะสะท้อนใจเรากลับมาบ้าง

บางทีหากไม่มีใครมาสะท้อนให้ เราก็คงจะต้องพยายามสังเกต และถามตัวเองกลับให้มากขึ้นมั้งคะ ว่าสิ่งที่เราเป็นอยู่ มันดีพอรึยัง จะว่าไปสำหรับบางคนแม้ว่าคนรอบข้างจะพยายามตะโกนบอกว่าเค้าเป็นอย่างไร แต่ถ้าเค้าปิดตา ปิดหู และปิดใจ ต่อให้เสียงมันดังคับฟ้า มันก็ไม่ช่วยให้อะไรเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นหรอกคะ หนูว่า

ในความคิดของหนู self reflection and self development น่าจะเป็นอีกหนึ่งกระบวนการสำคัญที่เราควรสอดแทรกเข้าไปในทักษะชีวิต ว่ามั้ยคะ

หนูก็ว่าไปตามเรื่องแหละค่ะ ชีวิตมันซับซ้อนกว่านี้เยอะใช่มั้ยคะ ยังมีเรื่องอีกมากมายให้หนูต้องเรียนรู้ และที่นี่ก็เป็นอีกแหล่งหนึ่งที่ให้โอกาสหนูได้เรียนรู้ทักษะชีวิต และท่องเที่ยวไปกับประสบการณ์อันหลายกหลายของผู้อาบน้ำร้อนมาก่อน (ไม่ใช่คนแก่นะ อิอิ) อย่างเช่น พี่ อ.Wasawat Deemarn ไงคะ  :)