สวัสดีครับทุกท่านที่มีสนใจด้าน หลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาภาษาศาตร์ประยุกต์ ด้านการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ (หลักสูตรนานชาติ) และหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาภาษาศาสตร์ประยุกต์ (หลักสูตรนานชาติ) ของคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด)
ก่อนอื่นต้องเรียนอย่างนี้ว่า หลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาภาษาศาสตร์ประยุกต์ ของคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด)ได้มีจัดการเรียนการสอนมานานกว่า 20 ปี ผลิตมหาบัณฑิตที่มีคุณภาพ สามารถเทียบชั้นกับมหาวิทยาลัยดังๆได้ ทำให้เป็นที่ยอมรับของสังคมและสถานประกอบการที่ต้องการบัณฑิตในสาขาของเรา ในช่วงเวลาที่ผ่านมา และได้ทำงานการประชาสัมพันธ์หลักสูตรอย่างต่อเนื่อง ทั้งทางสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆมากมาย ทั้งในและนอกประเทศ ทำให้มีนักศึกษาทั้งชาวไทยและต่างชาติสนใจเข้ามาศึกษาต่อเป็นจำนวนมาก
จากความสนใจศึกษาต่อระดับปริญญาเอก สาขาภาษาศาสตร์ประยุกต์ของผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท จึงทำให้เกิดหลักสูตร ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาภาษาศาสตร์ประยุกต์ (หลักสูตรนานาชาติ) ทำให้มีผู้สนใจจำนวนมากเข้ามาเรียน ภายในระยะเวลาแค่ 2-3 ปีนี้
จะขอสรุปหลักสูตรทั้งหมดของคณะศิลปศาสตร์ดังนี้
1.หลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาภาษาศาสตร์ประยุกต์ (หลักสูตรภาษานานาชาติ) ด้านการสอนภาษาอังกฤษ และสามารถเลือกเรียน ด้านการเรียนรู้ภาษาอังกฤษแบบพึ่งตนเองได้ เปิดสอนทั้งโครงการปกติ (จันทร์ – ศุกร์) และโครงการพิเศษ (เสาร์ – อาทิตย์)
สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://arts.kmutt.ac.th/ma
2.หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาภาษาศาสตร์ประยุกต์ (หลักสูตรนานาชาติ)
สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://arts.kmutt.ac.th/phd
ป.ล. ท่านที่สนใจสามารถเข้าสมัครได้ทาง http://www.admission.kmutt.ac.th