อนุทินล่าสุด


นาย เพชร พรหมสูตร์
เขียนเมื่อ

pardigm shift สำคัญมาก หากเราวางตนเองไว้แค่ไม้ประดับ ด้วยความตั้งใจหรือบุคลิกก็ตาม นั่นหมายถึงความสำเร็จของคุณจะอยู่แค่นั้น ไม่ว่าคุณจะเก่งกาจระดับโลกก็ตามความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

นาย เพชร พรหมสูตร์
เขียนเมื่อ

พลังสร้างสรรค์ พลังแห่งการฝ่าฟันนั้นอาจจะเกิดจากอุปสรรค์ที่ท้าทายนะ แต่อีกอย่างที่เราจะต้องมีก็คือการชื่นชมตนเอง เมื่อทำบางสิ่งบางอย่างที่ท้าทายได้สำเร็จ เพราะถ้าไม่มีสิ่งนี้ เรามองหาการชื่นชมจากคนอื่น โดยเฉพาะคนไทยส่วนใหญ่ เราคงจะต้องเป็นคนที่ไม่มีกระจิตกระใจที่จะทำอะไรอย่างแน่นอน เพราะคติคนไทยโบราณคือเห็นใครหรือลูกหลานทำดีก็เก็บไว้ในใจ ไม่ควรกล่าวชมอาจจะเหลิงได้ ..ตรงนี้แหละที่สำคัญที่สุดที่ผมเองปลื้มใจและมีกระจิตกระใจที่จะสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ได้เพราะเราภูมิใจในความเป็นเรา อ่ะนะความเห็น (1)
  • การชื่่นชมตนเอง
  • การเชื่อมั่นในตนเอง
  • คือพลังใจอันดีเยี่ยม
  • เป็นกำลังใจให้คุณเพชร  เดินหน้าจ้าาา
นาย เพชร พรหมสูตร์
เขียนเมื่อ

26 พค.55 ตีหนึ่งถึงตีสี่ นั่งทำเมนูของเว็บ รพ.ให้เป็นแบบสไลด์และก็จัดหมวดหมู่ใหม่ โดยใช้ของ รพ.อื่นเป็นต้นแบบ (ประหยัดกำลังสมองมั่งอ่ะนะ) จากนั้นก็โยกทุกเมนูเข้ากลุ่มไป โดยมีเมนูหลัก ,ข้อมูลทั่วไป,คณะผู้บริหาร,งานบริการ,งานพัฒนาคุณภาพ,ระบบนัดตรวจทางอิเลคทรอนิกส์,ข่าวประชาสัมพันธ์,กิจกรรม

เตรียมระบบสำหรับให้คุณต้อยประชาสัมพันธ์แก้ไขรายชื่อแพทย์ออกตรวจประจำวัน เพื่อให้บริการข้อมูลทางเว็บไซต์แก่ผู้จะมารับบริการให้ได้ทราบข้อมูลอย่างเป็นปัจจุบันที่สุด ดำเนินการวันนี้แล้วเสร็จ สามารถใช้ได้ก็น่าจะเป็นภายในสิ้นเดือนนี้ เพราะเป็นความต้องการร่วมกัน เป็นสิ่งจำเป็นของงานประชาสัมพันธ์ด้วย สรุปงานวันนี้ปรับปรุงการให้บริการเว็บไซต์ที่ก้าวหน้าไปอีกหน่อย แค่นี้ก็ปลื้มใจดีแล้วล่ะครับความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

นาย เพชร พรหมสูตร์
เขียนเมื่อ

เตรียมเพิ่มข้อมูลด้านคลินิคพิเศษต่างๆ ลงในเว็บไซต์ คิดว่าจะนำเสนอให้เห็นภาพการบริการเป็นคลินิคๆไป โดยเอื้อให้ผู้รับบริการได้รับข้อมูลที่ต้องเตรียมตั้งแต่อยู่ที่บ้าน เมื่อเดินทางมาก็ลดความกังวล เพิ่มความรวดเร็วในการติดต่อตามขั้นตอน นี่ก็เป็นอีกจุดที่สามารถลดเวลาการรอคอยได้ (คิดอย่างตัวเองเป็นผู้รับบริการน่ะ) กรอบการทำก็จะใช้แม่แบบจากการบอกชั้นของ รพ.ซึ่งดีอยู่แล้วมาปรับใช้กับบริการเว็บไซต์ ต้องลองว่าจะเป็นอย่างไร ในช่วงเช้าก็ไปถ่ายภาพคลินิควัณโรคมาได้ภาพกำลังให้บริการ ก็จะนำตรงนี้ไปให้ข้อมูลกับลูกค้าผู้รับบริการเว็บไซต์ประมาณนี้น่ะครับความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

นาย เพชร พรหมสูตร์
เขียนเมื่อ

การทำเว็บไซต์ภายใน ช่วงนี้สามเดือนนี้ พค.-มิย.55 ทางรพ.เค้ากำลังทำงานสำคัญสองงานคือการจ่ายค่าตอบแทนตามภาระงานและการจัดทำงานคุณภาพให้พร้อมสำหรับการรีแอ็คเคดิเตชั่น ตรงนี้ผมก็ได้เตรียมเครื่องมืออำนวยความสะดวกในการทำงานเหล่านี้ด้วยการเติมเจ้าด๊อกแมนเป็นปลั๊กอินที่เพิ่มความสามารถให้จูมล่า สร้างบริการดาวน์โหลดเอกสารตัวอย่างการทำP4P หลักการคิดP4P การเขียนService Profile เอกสารคุณภาพต่างๆ ตรงนี้ก็ปลื้มใจดีนะ ไม่ได้แปลกอะไรกับการสร้างระบบดังกล่าวหรอก แต่ชอบที่สามารถขับเคลื่อนการพัฒนาองค์กรไปได้เร็วขึ้น ง่ายขึ้น เห็นความก้าวหน้าในการหยิบใช้ เลือกใช้ของตนเองที่สอดประสานไปกับความต้องการของทาง รพ. นี่ก็เป็นสิ่งที่ภูมิใจดีนะ อ้อการทำสิ่งนี้เริ่มจากเราไปอาสาเขานะ มันดูดีมาก

ในส่วนของทรัพยากร เอกสารสำคัญที่เรานำมาลงเพื่ออำนวยความสะดวกนั้น เราทำตรงนี้ได้พร้อมแล้ว หลังจากเราก็ลุ้น ดูใจผู้ใช้ปรากฏว่าไม่ได้เป็นเหมือนตอนที่ยังไม่ได้ทำ ตอนที่ยังไม่มีเครื่องมือที่พร้อมนะ ในตอนนั้นบรรยากาศหรือความต้องการของผู้ใช้ก็จะเรียกร้องว่า รพ.เราน่าจะมีตรงนั้นตรงนี้ หรือพี่ยังไม่มีเวลาไปโหลดเลย คือมีข้ออ้างนั่นเอง กลับกันในตอนที่เครื่องมือพร้อม การเคลื่อนไหวเข้าหาแหล่งข้อมูลกลับเงียบ จะเคลื่อนไหวคึกคักก็ตอนที่ ผอ.เร่ง หรือใกล้กำหนดการส่ง หรือพรุ่งนี้หมดเขต อะไรประมาณนั้น ก็ทำให้ได้เห็นนะว่า การเคลื่อนไหวขององค์กร ของคนหมู่มากก็มีพฤติกรรมแบบคนๆเดียวนั่นเอง นะครับความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

นาย เพชร พรหมสูตร์
เขียนเมื่อ

ช่วงนี้น้องโอปอขึ้นป.หนึ่ง เค้าก็ยังใช้เงินไม่เป็น เอาเงินไปโรงเรียนก็หายบ้าง ให้เพื่อนบ้าง รวมกันไปซื้อขนมมาแบ่งกันกินบ้าง หยิบตังค์จากที่เก็บใส่กระเป๋าไปโรงเรียนเต็มกระเป๋าเลย มีน้ำใจจะไปแบ่งเพื่อน ก่อนไปโรงเรียนผู้ปกครองตรวจสอบก็ได้สอน ได้บอกกล่าวกัน ได้รอยยิ้มกับความไร้เดียงสาที่เจ้าตัวพยายามจะบอกว่าหนูรู้น่าอะไรทำนองนั้น ด้วยเรื่องราวเหล่านี้ก็ได้เริ่มการสอนเรื่องการตรวจสอบอุปกรณ์การเรียนต่างๆ โดยใช้ใบรายการ ที่ตลกก็คือเขาชอบระบายสีก็มักจะต้องเหลาดินสอสีจำนวนมาก และนำไปโรงเรียนตอนเอาไปก็ไม่รู้เอาไปกี่สี ตอนกลับมาครบหรือเปล่า เขาเองก็ยังไม่สามารถอ่านหนังสือได้ทั้งหมด อ่านได้เฉพาะง่ายๆ ผมก็ใช้ตัวหนังสือง่ายๆ เขียนเป็นรายการ ส่วนที่อ่านยากก็ใช้สัญญลักษณ์ อย่างสีนี้ก็ใช้การระบายสีนั้นๆ แทนตัวหนังสือไปเลย ตรงนี้สร้างความภูมิใจแก่ผมมากนะ ทั้งๆที่ก็เป็นอะไรที่ง่ายน่ะ จากนั้นก็สอนวิธีการตรวจเช็คตามรายการ ทำให้ดูก่อนและก็ให้ลงมือทำ เขาทำได้ดีทีเดียว ตรงนี้ก็แก้ไขเรื่องการลืมของ การทำของหายโดยใช้เครื่องมือ ประมาณนั้นครับความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

นาย เพชร พรหมสูตร์
เขียนเมื่อ

ช่วงเทอมสองของมอหนึ่ง มีนาถึงเมษา55 สอนน้องหยกขี่มอเตอร์ไซต์ก็เป็นภาคต่อจากการขี่จักรยาน โดยเริ่มต้นจากการขี่ในที่กว้าง ที่สนามกีฬาจังหวัดพิจิตร เน้นการกระดึบไปช้า ค่อยๆ ไส ค่อยๆ ไป จากการขี่ได้นิด ประคองตัวได้หน่อย ในวันแรกนี้เค้าก็สามารถขี่มอเตอร์ไซต์ได้แล้ว จากนั้นในทุกเช้าวันหยุดผมก็จะหาโอกาสพาลูกไปขี่ ตอนบันทึกนี้ทำได้ สี่ครั้งแล้ว เขาคล่องขึ้นมากเลย ทำให้รู้ว่าการสอนการดูแลนั้นสร้างคนได้ ช่วยทำให้เค้าเก่งได้อย่างดีทีเดียว ดีกว่าการไปเรียนรู้เองอย่างมาก นะครับความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

นาย เพชร พรหมสูตร์
เขียนเมื่อ

ผมคิดว่าการเรียนภาษาอังกฤษจะได้ผลดีขึ้นนะ หากเราเรียนภาษาที่สามด้วย เพราะตัวเราจะสัมผัสถึงความยากง่ายของภาษาที่สามกับภาษาอังกฤษ ในชีวิตจริงของทุกคนก็มักจะเลือกของที่ง่ายกว่าเพื่อเอาตัวรอด การจะเข้าใจภาษาได้ดีกว่า คิดว่าอย่างนี้น่ะความเห็น (2)

อยากเรียนภาษาพม่า ปกากะญอ และเวียดนามครับ

 

 

 

Ico128

- เห็นด้วยมากๆกับการเรียนภาษาที่ 3 - 4 -5

- หมอเปิ้นเห็นด้วยกับ...ภาษาEng + ภาษา พม่า + เวียดนาม + ภาษาจีน

- ขอบคุณ ขอให้ท่านมีความสุขกับวันครอบครัว + วันสงกรานต์ค่ะ

นาย เพชร พรหมสูตร์
เขียนเมื่อ

pichitความเห็น (1)

เป็นยังไงบ้านเมืองพิจิตร ถามข่าวคราว...น้ำท่วมบ้านหรือเปล่า...

นาย เพชร พรหมสูตร์
เขียนเมื่อ

ทำงานแบบดีๆ ก่อนนะครับ แล้วค่อยทำเยอะๆ ..คุณว่าจริงมั้ย ..เริ่มด้วยการนำเสนอหน้าเว็บ ค้นหาดาวดวงใหม่ของ รพ.พิจิตรความเห็น (1)

ตามหา เดอะสตาร์เจอไหมเพชร

นาย เพชร พรหมสูตร์
เขียนเมื่อ

เดินด้วยศรัทธา ชอบมากครับคำคำนี้ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

นาย เพชร พรหมสูตร์
เขียนเมื่อ

คนทำงานหลายคนไม่ค่อยพยายาม โอกาสก็เปิดแก่คนที่รอคอย มีบ่อยมากๆ สำหรับบ้านเราความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

นาย เพชร พรหมสูตร์
เขียนเมื่อ

ทำแนะนำการใช้จูมล่าสร้างเว็บไซต์ภายในองค์กร โอวว..มันทำได้อีกเยอะเลยนะ...ต้องลอง..ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

นาย เพชร พรหมสูตร์
เขียนเมื่อ

โรงเรียนลูกหยุด 3 วันป้องกันไข้หวัด2009ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

นาย เพชร พรหมสูตร์
เขียนเมื่อ

เน็ตเสียความรู้สึกเหมือนไฟดับเลย อึม...ชีวิตไปอยู่บนเน็ตกันแล้ว ..ไข้หวัดระบาดหนัก ใกล้ตัว โดยไม่กลัว แต่วิตกกังวลความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

นาย เพชร พรหมสูตร์
เขียนเมื่อ

การแก้ปัญหาต่างๆ ควรดูประกอบกันทั้งนโยบายและหน้างานจริงๆ หากหันมาดูแบบธรรมดาๆ ยึดประโยชน์ส่วนรวม โปร่งใส เป็นธรรม ส่วนใหญ่อุปสรรคต่างๆ แก้ได้ แต่บ้านเรานั้นแก้ปัญหาเองดีที่สุดครับความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

นาย เพชร พรหมสูตร์
เขียนเมื่อ

ตื่นเช้าครับ 6 โมงตรงทุกวัน..พร้อมกับการปฏิบัติภารกิจของพี่คุณครูข้างบ้านของผม ท่านจะมีความสุขทุกเช้าครับก่อนไปทำงานกับการรดน้ำต้นไม้และตกแต่งจัดสวนหน้าบ้านเล็กๆ ทุกวัน มุมมองคิดว่าท่านผมคิดว่า..ท่านได้สัมผัสกับความสุขที่ได้เห็นศิลปะที่ธรรมชาติรังสรรค์ให้ทุกวัน เพราะทุกวันบรรดาไม้ดอกไม้ประดับที่ปลูกจะสลับกันทำหน้าที่และปรับเปลี่ยนการแสดงทุกวันหรืออาจจะตลอดเวลา เช่น ดอกนั้นออก ดอกนี้โรย ต้นนั้นส่งกลิ่นหอม ต้นนั้นกำลังจะตาย... มั่นใจว่าตรงนี้แหละที่ทำให้ท่านสามารถอยู่กับตรงนี้ได้ทุกวันและสม่ำเสมอ ไปใหนมาใหนก็เป็นห่วงต้องฝากน้องข้างบ้านช่วยดูแล ..ดีจริงๆ ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

นาย เพชร พรหมสูตร์
เขียนเมื่อ

ลูกสาวคนเล็กชื่อโอปอลอายุ 3 ขวบครึ่งกลับจากโรงเรียน เป็นไข้สูง มีจ้ำแดงๆตามตัว ผมตกใจมาก แต่แม่เค้าดูลูกเป็นสเต็ป โดยเริ่มจากกินยา ทายา สังเกตอาการ.. ผมก็ได้คิดว่า จริงๆ ต้องเป็นอย่างนี้แหละ หมอก็ไม่รู้เท่าไหร่หรอก ผมก็จะพาไปหาหมอ พึ่งหมอตลอด.. จริงๆ คนที่จะดูได้ดีมากๆ ก็พ่อแม่ที่มีความรู้นี่แหละ แจ่มเลย สติสำคัญมากๆ ครับความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

นาย เพชร พรหมสูตร์
เขียนเมื่อ

ปัญหาที่ยุ่งยาก อุปสรรค์ที่มากมาย หรือหลายสิ่งหลายอย่างที่สร้างความวิตกกังวล !! คุณต้องการจะเดินผ่านไป สามารถทำได้แน่นอนถ้าตัวคุณเต็มไปด้วยความสุข ...ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี