อนุทินล่าสุด


วาสนาอธิษฐาน
เขียนเมื่อ

http://gotoknow.org/journals/thawatchai/entries/52963 ขอบคุณค่ะที่ให้ความกระจ่าง จะได้ไม่คิดไปเอง ว่า เน็ตที่บ้านโดนบล๊อกหรือเปล่า ถ้างั้นคงเป็นที่ เซริพ์เวอร์ของ ทีโอที เองที่มีปัญหา แต่ก็น่าแปลกค่ะ  ใช้งานเล่นๆ ทั้งวันไม่เป็นไร พอ 2 ทุ่ม จะใช้งานจริงๆ จังๆ ดันมาเดี่๊ยง เสียนี่ ทำเอา ปั่นป่วนน่าดูค่ะ ดีที่ยังใช้ โปรแกรมสไคพได้ ไม่งั้นครูคงว่านักเรียนโดดร่มแน่ๆ

ที่จริงคิดว่าการเรียนทางอินเตอร์น่าจะดี เพราะสมัยนี้ เน็ต เร็วขึ้นมาก คุยกันด้วยเสียงก็ไม่ตะกุกตะกักมากนัก พอสื่อสารกันได้ หรือพิมพ์โต้ตตอบกันก็เร็วทันใจดี

แต่ดันมากเจอปัญหาแบบนี้เข้า ก็แย่ค่ะ นึกถึง ตอนที่มีปัญหาเรื่องเครือข่ายใยแสงที่ผ่านมา (ใช่ป่าวน๊ะ) ก็รู้สึกเน็ตจะเดี๊ยงๆ แบบนี้เลย

 ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

วาสนาอธิษฐาน
เขียนเมื่อ

โอย จะบ้าตาย เข้าเว๊บไซด์ต่างประเทศไม่ได้ เข้าไปเช็คเมล์ใน Gmail ก็ไม่ได้ เกิดอะไรขึ้น วันนี้มีเรียนภาษาอังกฤษในอินเตอร์เน็ต ตอนสี่ทุ่ม จะได้เรียนมั้ยเนี่ย

โทรไป ทีโอทีออนไลน์ก็ไม่ได้เรื่อง แล้วจะเป็น ทีโอทีฮอท์ไลน์ได้ยังไงฟ่ะ มีแต่ให้ฝากข้อความไว้ เฮ้อ อีกที  เกิดอะไรขึ้นน้อ แปลกจริงๆ เว๊บอะไรที่เป็นโฮสท์นอก เข้าไม่ได้ แต่ โกทูโนคงจะโฮสท์ใน ไทย เลยเข้าได้

บ่นมาเปื่อยๆ เรื่อยๆ เอ๊ มีใคร ใช้ ทีโอที วันนี้แล้วเป็นเหมือนกันบ้างหรือเปล่าน้อความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

วาสนาอธิษฐาน
เขียนเมื่อ

หัวเราะกับตัวเองก่อนอันดับแรก " ฮ่า ฮา  เอิ้ก อ้าก " ไม่ได้เข้ามาบันทึกนานพอ มาเปิดปุ๊บ เจอโฉมใหม่ของ โกทูโนว์ ก็ "อึม.น่ารักดี"  ทำให้อยากบันทึกต่อ  เลยเป็นเหตุให้ต้อง ล็อคอิน ทีนี้หล่ะ คงเพราะนานเกิน ลืมทั้งชื่อที่เข้า และพาสเวิรค์ งมอยู่ตั้งนาน กว่าจะหาเจอ ฉะนั้น เป็นเหตุให้รู้สึกตัวเองมากๆ ว่า "น่าจะแ่ก่ได้แล้วน่ะ เพราะความาจำเริ่มไม่ดี " นั้นสิให้นึกถึงคำว่า "แก่กะโหลกกะลา" นี่มันทำให้ต้องมาคิดน่ะว่า  "แล้วเป็นผู้ใหญ่ที่ดีน่ะมันเป็นยังไง" เราคงไม่อยากเป็นผู้ใหญ่ที่มีความคิดแบบเด็กๆ หรอกน่ะ (ในความหมายนี้ไม่ได้หมายถึงจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ เพราะความคิดที่บริสุทธิ์แบบเด็กมันดีแก่การสร้างจินตนาการต่างๆ)  ความหมายที่จะพูดคือนิสัยแบบเด็กๆ ผู้ใหญ่บางคนอายุเยอะแต่นิสัยแบบเด็กๆ เช่น การแสดงความโกรธ การไม่พอใจอะไร ก็น่ะที่เค๊าว่า ด้วยวัยและประสบการณ์จะทำให้เป็นคนใจเย็นขึ้น มองทุกอย่างทุกเรื่องอย่างเข้าใจมากขึ้น มันคงจะจริง

*คอมเมนต์เพิ่ม* ระบบนับตัวเลขคล้ายทวิตเตอร์ดีอ่ะ ทำให้รู้ว่า ต้องเขียนสั้นๆ น่ะจ๊ะ ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

วาสนาอธิษฐาน
เขียนเมื่อ

มาแปะลิงค์ที่ตามอ่านข้อมูลไว้หน่อย ลิงค์นี้ให้ข้อมูล twitter ดีสำหรับคนลองใช้งาน  http://iamia.wordpress.com/2008/04/03/twitter-advertising/

ส่วนลิงค์นี้..มุมมืดทวิตเตอร์รุกลำโลกส่วนตัว http://www.wutthi.com/forum/index.php?PHPSESSID=82c4aaaca636db126b7be228d759b6e6&topic=14462.0ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

วาสนาอธิษฐาน
เขียนเมื่อ

หลังจากเบื่อการใช้อินเตอร์เน็ตไปพักหนึ่ง กลับมาเล่นใหม่ด้วยการลองเล่นบราวเซอร์ใหม่ๆดู ปกติในเครื่องเป็น ie6  ลอง up เป็น ie8 แล้วเล่นไปสักพักคอมค้างต้อง reset เครื่องใหม่ จึงถอนการติดตั้งกลับมาใช้ ie6 เหมือนเดิม ลองใช้ chrome  ก็ ok 

ตอนนี้ลองใช้ safari และ maxthon

อ้อ กำลังเริ่มเล่น twitter และ windowslive ด้วย ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

วาสนาอธิษฐาน
เขียนเมื่อ

ได้ดูรายการข่าว (หลังจากที่ยก TV ออกจากห้องนอน จึงไม่ได้ดูข่าวทาง TV นาน) มาเจอรายงานข่าวช่วงไข้หวัดหมู ระบาดถึงอุบล จากเด็กรร.เบ็ญจมะฯ ที่ไปดู คอนเสริต์ดงบังชินกิ มา ก็ให้รู้สึกว่า งานนี้ ตอนนี้ คงตัวใครตัวมัน  ต่างคนต้องดูแลสุขภาพของตนเองและคนใกล้ชิดให้ดีที่สุด  เพราะจะไปหวังพึ่งรัฐบาล คงยาก เนื่องจาก รัฐบ่จี๊  ยังหวังพึ่งการท่องเที่ยวมากอยู่ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

วาสนาอธิษฐาน
เขียนเมื่อ

http://www.prachatai.com/05web/th/home/16575

แปะลิงก์บทความจากประชาไท...จากคอมมิวนิสต์สู่คอมพิวติสต์:การเมืองเรื่องอินเตอร์เน็ต

ไม่รู้บทความนี้จะอยู่นานแค่ไหนแต่แปะไว้เพราะ..ด้วยความคิดกำลังศึกษาเรื่องนี้อยู่...."เสรีภาพในอินเตอร์เน็ตมีมากแค่ไหน?..การปิดกั้นส่งผลอย่างไร..ปิดกั้นได้แค่ไหน..

หรือจะบล๊อกจะปิดก็ทำไป แต่ด้วยความที่เป็นเน็ต..มันมีโปรแกรมมากมาย..ยังไงก็ปิดไม่ได้ยกเว้นตัดไฟฟ้า..ซึ่งที่ผ่านมาก็เจอไปเต็มๆ เลย..สุดยอดมาก..เธอ..คิดได้ยังไงก็ไม่รู้...ตัดไฟฟ้าซะเลย...แค่นี้ก็ใช้อินเตอร์เน็ตไม่ได้แล้ว..ฮ่า..ฮ่าความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

วาสนาอธิษฐาน
เขียนเมื่อ

sick    วันนี้เป็นวัน "ขี้มูกไหล" อีกแล้ว ไหลหยดย้อยทั้งวัน แต่ยังดื้อไม่ยอมทานยา   ที่จริงอาการภูมิแพ้อากาศ  มันก็คาดเดาได้บ้าง ว่ามันน่าจะเป็นหรือไม่เป็น  เพราะช่วงนี้สภาพอากาศที่นี่ปรวนแปรมากๆ  ถ้าจะทานยาป้องกันก็ทำได้ แต่ด้วยความตั้งใจที่มีเป้าหมายว่า "จะใช้ยาให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถ้าจำเป็นจริงจะเลือกใช้ยาสมุนไพรก่อน" นี่แหละเป็นเหตุให้ไม่ยอมกินยา (น้องว่า "ระวังจะเป็นโพรงจมูกอักเสบ ไซนัส และสุดท้ายก็มะเร็งจมูก)

ตอนแรกว่าจะนอนแต่หัวค่ำ พรุ่งนี้จะได้ไม่ขี้มูกย้อย  แต่ปรากฏอากาศตอนเย็นๆมันคงสบายๆดี ไอ้ขี้มูกย้อยหายเป็นปลิดทิ้งเลย..ฮ่า ฮ่า :)ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

วาสนาอธิษฐาน
เขียนเมื่อ

ข้อมูลเรื่อง "อาหารเป็นพิษ"  ของลิงก์นี้น่าสนใจดี ขอแปะไว้หน่อย

http://blog.eduzones.com/pingpong/3795

เมื่อวานพระเจ้าลงโทษ แอบกินขนม ฟักทองใส้สังขยา ในตอนกลางคืน "วิกาละโภชนา" (มั๊ง /พิมพ์ผิดแน่ๆ ) คำพระท่านว่าถูกจริงๆ ตอนกินก็ว่ากลิ่นสังขยาแปลกๆ แต่อยากกิน ประมาณหัวรุ่งไ ด้เรื่องเลย ทั้งถ่ายทั้งอ้วก  น้องบอกว่าทำดีท๊อกซ์ แบบใหม่  ฮ่า ฮ่า  คงใช่ เพราะหมดไส้หมดพุงจิงๆ หง่ะ...ขอเ สริมว่า ลดความอ้วนแ บบทันใใจด้วย เพราะหน้าท้องแบนราบทันที  ฮ่า ฮ่า..ก้ากกกก emoความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

วาสนาอธิษฐาน
เขียนเมื่อ

แปะลิงก์หน่อย เพลง "ผู้หญิงบ้า"  ฟังเพลงได้ที่ลิงก์นี้

http://www.luangpee.net/forum/?action=printpage;topic=1504.0

เพื่อว่าบันทีกที่เขียนมันโยงลิงก์ไม่ได้  จะได้หาทางอื่นที่จะเอาเพลงเข้าไปในบันทึกการเ ดินทางของความคิดใ นเรื่องนี้ได้ ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

วาสนาอธิษฐาน
เขียนเมื่อ

หึ..หึ..เมื่อเป็นแม่ค้าแล้วต้องใช้เหรียญ 2 บาท  เอ่อ..มันดูยากจริงๆ เลยเป็นเหตุให้งานเข้าอีกแล้ว  ต้องมานั่งหาปากกาเมจิคเขียนเลข 2 ใส่ทั้งหน้า - หลัง  ใครๆ เห็นก็ว่า  "ดี"  

ส่วนลูกค้า หัวเราะ บอกว่า "  เวลาได้เหรียญ2 บาท ต้องรีบใช้รีบกำจัดออกจากกระเป๋า"   ตอนนี้ได้ข่าวว่า รัฐกำลังจากออกเหรียญแบบใหม่ ได้แต่หวังว่าคงจะทำให้ดูง่ายๆ หน่อย สงสารคนทอนตังค์บ้าง บาท สองบาท กับเศรษฐกิจยุคนี้ มันก็หลายอยู่น่ะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

วาสนาอธิษฐาน
เขียนเมื่อ

fan    เล่าเรื่อง "ปิ๊กกาจู้"  พันธุ์ผสมชิสุ+พุดเดิ้ล เพศผู้ อาุยุ 3 ปี   มารักษาที่คลีนิคด้วยโ รคผิวหนัง  หลังจากค้นหาสาเหตุกันสักพักก็ได้รู้ว่าเป็นโรคภูมิแพ้  หมอจึงเริ่มการรักษาด้วยการเลือกชนิดอาหารปรากฏว่า ปิ๊กกาจู้แพ้หมด ไม่ว่าจะเป็น เนื้อหมู ไก่ เนื้อวัว ปลาทู ตอนนี้ต้องกินอาหารเม็ดที่ทำจากปลาแซลมอน ก็ oK โรคผิวหนังหาย ไม่มีอาการแล้ว

แต่เฮ้อ!  สงสัยพิษเศรษฐกิจยุคนี้่เริ่มมาที่อาหารสัตว์แล้วล่ะ เพราะอาหารยี่ห้อนี้จะเลิกผลิตรสปลาแซลมอล จึงลองให้ "ปื๊กกาจู้" กินอาหารที่ทำจากเนื้อแกะดู  ยังไม่รู้จะเป็นไง  งานนี้ ต้องลุ้น :) ก็ได้แต่เห็นใจเจ้าของน้องปิ๊กกาจู้  ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

วาสนาอธิษฐาน
เขียนเมื่อ

เจอ gif ของหัวหอม version หน้าร้อน น่ารักดี  ลอง แปะใน gotoknow ดูว่า  มันจะ animation มั้ย ขอทดสอบหน่อย 

very hotความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

วาสนาอธิษฐาน
เขียนเมื่อ

เอ้อ!  ขอบันทึกไว้หน่อยว่า  >> มีคนจีน(มั๊ง เพราะพูดไทยไม่ได้เลย)  ใส่ชุดเหลืองเหมือนเส้าหลิน  มาถึง  ก็คาระวะ ยกมือขึ้นข้างหนึ่ง คล้ายการไหว้ แล้วโค้ง เหมือนหนังจีนเลย แล้วยื่นสมุดให้อ่าน ประมาณว่า  ขอเรียไรช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเมืองจีน มีรูปภาพประกอบความหายนะ มีหนังสือรับรองการขอบริจาค (เป็นภาษาจีน+ไทย) ก็ให้ไป 20 บาท แล้วแกก็โค้งคารวะ   และเดินจากไป

ประมาณเดือนที่แล้วเป็นผู้หญิงแต่งเหลืองคล้ายกันนี่แหละ แต่ตอนนั้นไม่ยุ่งมากเลยขอพูดคุย ซักถาม พูดจีนกลาง แปลไม่ค่อยออก เพราะเรียนจีนมาแบบงูๆปลาๆ เลยขอ say  hello  พูด อังกฤษ ปรากฏ พี่แก เดินหนีออกจากร้านไปอย่างเร็วเลย

วันนี้ให้ไป 20 บาท เพราะคิดว่า..นี่คือการให้ทาน แต่มาบันทึกไว้ว่า เดี๋ยวนี้ ตามอำเภอ หมู่บ้าน ..หลังเขา ขนาดนี้ ก็มีแบบนี้ด้วยน่ะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

วาสนาอธิษฐาน
เขียนเมื่อ

จากที่เกิด เอ๊ะ! ขึ้นมาว่า " ทำไมโรคพิษสุนัขบ้า มันถึงยังระบาดอยู่น่ะ ทั้งๆ ที่ มีการรณรงค์กันตั้งมากมาย และชาวบ้านพอว่าถึง เรื่องวัคซีน ก็รู้ว่า หมาต้องฉีดกันพิษสุนัขบ้า"

แต่...ตอนนี้ อ้อ!  รู้แล้ว ..พระเจ้าช่วย กล้วยทอด เลยล่ะ

เพราะไม่น่าเชื่อว่า เจ้าของแมวส่วนมากไม่รู้ว่า ต้องทำวัคซีนโรคพิษสุนัขบ้าให้แมวและต้องฉีดทุกปีเหมือนหมา...

เลยเป็นเหตุให้งานเข้า  อีกแล้ว....เพราะต้องถามเจ้าของแมวทุกคนที่มาว่า  " ได้ทำวัคซีนพิษสุนัขบ้าให้แมวมั้ยค่า๊?? // รู้มั้ยค่ะว่าแมวต้องฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าด้วย??? " 

ที่จริงว่าไปแล้ว...สาเหตุมันคือชื่อนี่แหละ...ทำไม ไม่ชื่อว่า  "โรคพิษหมาและแมวบ้า"   มันน่าจะดีน่ะเนี่ยะ.ฮ๋า..ฮ่า :)ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

วาสนาอธิษฐาน
เขียนเมื่อ

รายงานจากคลีนิคสัตว์แพทย์...หลังเ ขา  

หมอบอกว่า...ที่คลี่นิค  นี้สาเหตุที่สัตว์ป่วยมาหาหมอเ ยอะที่สุด คือ

  1. ฉีดยาคุมไม่รู้เรื่อง  ทำให้น้องหมา/แมว มดลูกอักเสบ จนถึงต้องผ่าตัดทำคลอดเพราะคลอดไม่ได้  
  2. ป้อนยาพาราเซตามอลให้กินเวลาหมา แมวป่วย  ทำให้ตับอักเสบ ตับวาย ตายมาเยอะมากๆ
  3. ขับรถเหยียบหมา แมวตัวเอง
ฟังหมอเล่าแล้ว ก็คงได้แต่ เฮ้อ 2 ที ติดๆ กัน 

 ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

วาสนาอธิษฐาน
เขียนเมื่อ

สู้กับความไม่รู้ของคนนี่น่าโมโหน่ะ  

อย่างกรณี มาฉีดวัคซีนรวมป้องกันโรคอันตราย 6 โรคให้น้องหมา ในเอกสารใบรับรองการฉีดวัคซีนมันก็บอกว่าฉีดป้องกัน 6 โรคนี่มีโรคอะไรบ้าง  แต่ "อสม." ที่แปลว่าอาสาสมัคร หรือเจ้าหน้า่ที่ปศุสัตว์ (่ ไ ม่รู้ว่าเจ้าหน้าที่จริงๆ หรือเปล่า) ดูเอกสารใบรับรองฉีดวัคซีนเสร็จ ก็บอกเจ้าของน้องหมาว่า " คลีนิคหมอ...นี่ไม่ได้เรื่องเลย ไม่รู้จักทำวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้."   พอฟังที่เจ้าของน้องหมาเล่าแล้ว...มันโมโห ปริ้ดแตก!!!  คือมันไม่รู้จะโมโหใครดีระหว่างเจ้าของน้องหมา หรืออสม. ที่พูด...

เพราะ   อ่่านบ้างหรือเปล่าว่า "ใบรับรองฉีดวัคซีนนี่มันก็บอกว่า ฉีดป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าด้วย  "  แต่พอมาคิดดีๆ  น่ะอสม.ที่ไปฉีดยาสัตว์ตามหมู่บ้านก็มีแต่พิษสุนัขบ้า ถ้าเค๊าไม่พูดอย่างนี้เค๊าก็ไม่ได้ตังค์ค่าฉีด 50 บาท (อันนี้ก็ยัง งง งง อยู่ เพราะไหนว่า งบรัฐบาลฉีดฟรี แต่ ทำไม อสม.มีเก็บเงินค่าฉีด 50 บาท มันเท่ากับราคาค่าฉีดวัคซีนที่คลีนิคเลย)  ยัง  งงงงงงงความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

วาสนาอธิษฐาน
เขียนเมื่อ

อ่ะ ฝนตกใหญ่เลย ขอปิดหน้าต่างก่อน  ฟ้าร้องด้วยแฮะ สงสัยต้องเลิกเล่นคอมแล้ว เพราะอย่างงี้ทีไร ไฟดับทุกที  มิน่าล่ะ  อากาศวันนี้ร้อนตับแล้บเลย ร้อนจนหายใจไม่สะดวก  ที่ต้องระวังสำหรับน้องหมาน้องแมวคือ ฝนตกใหม่ๆ นี่หละ ไอ้เจ้าพวกเห็บหมัดมันจะออกมาเดินพาเหรดบนตัว และบนพื้นอย่างหนุกหนานเลยทีเดียวเชียวล่ะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

วาสนาอธิษฐาน
เขียนเมื่อ

ที่เล่าและบ่นเปื่อยๆ มาก็ไม่มีไรมาก แค่ตอนนี้ รู้สึกว่า  คำว่า "ไม่รู้" กับคำว่า "ไม่สนใจ " มันแตกต่างจากคำว่า ไม่เอาใจใส่ ไม่รับผิดชอบ ยังไงหว่า??

ขอเฮ้อ ซัก 2 -3 ที (ถอนหายใจดังๆ ) อากาศที่ร้อนอบอ้าว ทำให้น้องหมาน้องแมวป่วยกันเยอะมากจริงๆ  ที่้พามาหาหมอก็มี ทีมายืนเล่าอาการให้ฟังก็เยอะ เคยคุยทีเล่นทีขำ กับหมอว่า " หมอสัตว์นี่เก่งกว่าหมอคนน่ะ  มาเล่าให้ฟังก็รักษาหายได้ "  หมอตอบแบบซีเรียสว่า "มาให้เล่าให้ฟังน่ะยังดียังพอวินิจฉัยโรคได้  ซักถามกันกับเจ้าของ แ ล้วเจ้าของตอบได้ก็พอจะให้ยารักษาไปให้คำแนะนำได้ แต่ไอ้ทีแย่คือถ้าพามาหาหมอที่คลีนิคแล้วถามอะไรเจ้าของบอกไม่รู้ซักอย่าง  ไอ้จะไปถามหมามันก็ดันไม่ตอบ  เลยไม่รู้จะรักษายังไงนี่สิแย่..:) ฮา..ฮ่าความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

วาสนาอธิษฐาน
เขียนเมื่อ

มี case มาหาหมอที่คลีนิค มากับปศุสัตว์ตำบล มาถึงก็บอกว่า "แมวป่วย โดนกัด เหมือนช้ำใน นอนซมไม่กินข้าวมา 2-3 วัน แล้ว หายใจลำบากมาก และต้องการยาไปรักษา"

หมอตอบไปว่า " ถ้าโดนกัดแล้วมีแผลที่ช่วงอก หรือมีอาการอักเสบปอดช้ำ จนทำให้หายใจลำบาก หายใจมีเสียงฟี้ๆ แล้วละก้อควรนำแมวมาที่คลีนิค เพราะถ้าเกิดจากปอดรั่วต้องผ่าตัดรักษา ไม่ใช่เอายาไปฉีด  ถึงฉีดยา มันก็ไม่หาย และอาจตายได้"

เจ้าของแมวบอกว่า "เอายาอะไรก็ได้ ให้ไปฉีด จะตายก็ไม่เป็นไร"

หมออธิบายว่า " หมอคือรักษาให้หายจากความเจ็บป่วย ไม่ใช่ร้านขายยา ในเมื่อแมวตัวนี้เท่่าที่ฟังจากที่เล่ามาคืออาการมันหนักมาก และถ้ามีแผลจากปอดรั่วจริงต้องผ่าตัดเย็บปิดรอยรั่ว จึงจะเป็นการรักษา การนำยาไปฉีดมันไม่ใช่ เพราะฉีดไปมันก็ตาย "

ปศุสัตว์ตำบลที่มาด้วยพูดว่า "ถึงฉีดยาไปก็ตายใช่มั้ย?"

ตอบแทนหมอไปว่า "ใช่  แมวมันอาการหนักมาก เรียกว่าถ้าเป็นคนคือต้องเข้า ICU ดังนั้นควรรีบกลับไปนำแมวมาหาหมอเถอะ"

และแล้วเขาทั้งสองก็เดินจากไป  ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

วาสนาอธิษฐาน
เขียนเมื่อ

ฟัง mp3 ธรรมเทศนาของหลวงพ่อชาแล้ว หัวเราะอยู่คนเดียวตอนทำงานทาสี น้องว่า " เป็นอะไร " เลยต้องอธิบายไปเพราะเสียบหูฟัง ได้ยินอยู่เดียว  หลวงพ่อชานี่ท่านอธิบายธรรมะที่เป็นเรื่องยากให้เข้าใจในภาษาได้ง่ายเพราะท่านจะเปรียบกับสิ่งที่ใกล้ตัว  ทำให้นึกไปถึงว่าตอนอ่านหนังสือ "คำตอบหลวงปู่ชา"  แล้วอมยิ้มกับคำอธิบายของหลวงพ่อที่เทียบเรื่องอนัตตา,อัตตา  กับการมีกระโถน :)ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

วาสนาอธิษฐาน
เขียนเมื่อ

การทาสีผนังปูนนี่เป็นงานที่ต้องใช้ความละเอียดถี่ถ้วนและความใจเย็นในการทำงาน จะทำแบบรีบๆ ไม่ได้เพราะในแต่ละขั้นตอนต้องใช้เวลา  เช่น ผนังปูนที่ฉาบเสร็จใหม่ต้องรอถึง 20 วัน จึงทาสีรองพื้น (พ่อใจร้อนเลยทาไป 1 ผนัง โดยไม่รอ)  

หลังจากจ่ายเงินช่างไปแล้วพอตกลงกันว่าจะทาสีกันเอง ก็ทำให้เห็นว่า  ช่างที่ว่าทำงานดีนั้น ทำงานได้ชุ่ยขนาดไหน (น้องใจดีถึงขั้นที่ว่าวันสุดท้ายที่ช่างเลิกงานนั้น น้องพาไปเลี้ยงข้าวด้วย )  

ช่างเก็บงานได้ไม่ดีเลยมีจุดที่ต้องมาซ่อมแซม ปกปิดความไม่เรียบร้อยเยอะมาก  รอยต่อของวงกบกับปูนก็ห่างซะจนต้องหาอะคริลิคมายารอย  ไอ้ที่ปวดหัวคือพื้นกลายเป็นแอ่งน้ำ มันไม่ไหลไปทางที่ควรจะไป คือช่างมันไม่ทำระดับพื้นให้ ก็เป็นปัญหาใหญ่ที่ยังไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

วาสนาอธิษฐาน
เขียนเมื่อ

เพราะอากาศที่เปลี่ยนแปลงมากในรอบวัน คือตอนหัวรุ่งอากาศเย็นจัด ตกสายร้อนมาก  ตกบ่ายร้อนอบอ้าว ทำให้ร่งกายปรับสภาพไม่ทัน เลยทำให้ 2 - 3 วันที่ผ่านมาเป็นวันขี้มูกไหล  :) ก็ให้เอน็จอนาถใจจริงๆ มันไหลย้อยตลอดเวลา จนต้องพกม้วนกระดาษทิชชู่ติดตัว..ฮ่า ฮ่า  และต้องเป็นเด็กยิ่งกว่าอนามัย คือนอนตั้งแต่ 2 ทุ่ม  จนวันนี้ดีขีึ้นแล้วจึงทำงานได้มากขึ้น  

 ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

วาสนาอธิษฐาน
เขียนเมื่อ

ตื่นเช้ามาวันนี้เจ็บคอมาก  อาการนี้เริ่มเป็นตั้งแต่เมื่อวานก็บ่นกับน้องว่า "ฉีดกันบาดทะยักมีผลให้เจ็บคอปล่าว?"  น้องว่า"ไม่เกี่ยวกัน"  แต่คิดว่าเกี่ยวแน่ๆ  เพราะถ้าเจ็บคอ  แล้วมักจะเป็นไข้  แต่เมื่อวานดื้อไม่ยอมกินยา  เพราะมีความคิดว่าน่าจะรักษาตัวโดยการไม่กินยา *จะใช้ยาน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้*  เ มื่อวานจึงเริ่มต้นไม่กินน้ำเย็น จิบน้ำชาอุ่นๆ ทั้งวัน เข้านอนตั้งแต่ 2 ทุ่ม แ ต่เช้ามาก็ยังไม่หายแถมน้ำลายเหนึยวมาก มีอาการอยากอ้วกด้วย แต่ก็ยังดื้อไม่กินยา พอเปิดร้านเสร็จ 9 โมงน้องมาดูร้านต่อจึงไปนอนหลับแบบสนิทเลย คราวนี้ตื่นมาเกือบเที่ยง  โฮ่..ไชโย.. ไม่เจ็บคอแล้ว..แต่ยังจิบน้ำอุ่นต่อไปอีก.ช่วงนี้อากาศที่นี่เปลี่ยนเร็วมาก จากหนาวๆ เย็นๆ มาเป็น ร้อนอบอ้าว ลุ้นๆ กันอยู่ว่า ฝนจะตกมั้ยเนี่ย..(จะได้ทดสอบหลังคา )ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี