รู้จัก 5 ส. กันดีรึยัง 1.สะสาง 2.สะดวก 3.สะอาด 4.สุขลักษณะ 5.สร้างนิสัย

                   ช่วงนี้ฝนตกเกือบทุกวันเลย ทั้ง ๆที่เป็นหน้าร้อนนะเนี้ยะ  และคืนไหนที่ฝนตก ก็ทำให้บรรยากาศมันน่านอนมาก ๆ จนทำให้เมื่อเช้าตื่นสายซะเลย  รีบอาบน้ำแต่งตัวมาทำงาน  เพราะวันนี้จะมีอาจารย์จากสถาบันฝึกอบรมฮิวแมนเทรนนิ่ง มาประเมิน 5 ส. ด้วย

                   พี่ๆ หลายคนก็กำลังก้มหน้าก้มตาเก็บนั่น เก็บนี่กันใหญ่เลย จริง ๆ เค้าให้เวลาสะสางมาตั้งนานแล้ว แต่ทำเท่าไหร่ก็ไม่หมดซะที เพราะเราสะสมกันมานาน 

                   เมื่อวันที่ 29 - 30 มีนาคม 2550 ที่ผ่านมา ทางคปสอ.หนองจิก ก็ได้จัดอบรมในเรื่อง 5 ส.กันที่ หาดแก้ว รีสอร์ท ให้แก่เจ้าหน้าที่ทุกคนทั้ง โรงพยาบาล สำนักงานสาธารณสุขอำเภอ และสถานีอนามัย  หลังจากนั้นอาจารย์ก็ลงมาให้คำแนะนำก่อนลงมือทำจริง  ซึ่งเป็นที่หนักใจของอาจารย์มาก ๆ ว่าจะไปรอดมั้ยเนี้ยะ  โต๊ะทำงานของแต่ละคน ระดับ ผู้อำนวยการกอง(ขยะ) , หัวหน้ากอง(ขยะ) ทั้งนั้น

                   หลายคนอาจจะจำไม่ได้ว่า 5 ส. มีอะไรบ้าง ขอทบทวนให้นิดนึงนะค่ะ 1.สะสาง 2.สะดวก 3.สะอาด 4.สุขลักษณะ 5.สร้างนิสัย  ซึ่งอาจารย์จะมาประเมินให้ 3 ครั้ง ถ้าไม่ผ่านทั้ง 3 ครั้ง ก็จะถูกตัดออกจากกองมรดกทันที 

                   ผลการประเมินจะออกมาเป็นยังไงบ้าง คอยติดตามตอนต่อไปนะค่ะ