กิจกรรมการเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่ใช้เกม ลองอ่านดูนะคะ
การจัดการเรียนรู้ภาษาอังกฤษชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ครูผู้สอนต้องมีความอดทนสูง และต้องใช้กระบวนการจัดกิจกรรมหลายๆอย่าง เพื่อให้นักเรียนมีความสนใจ อยากจะเรียน ที่เรียกว่า...ใฝ่เรียนใฝ่รู้
หากนักเรียนชอบที่จะเรียนแล้ว ก็จะไม่มีความเบื่อหน่าย
เมื่อจัดการเรียนรู้แล้ว มีความคิดเห็นว่า การที่จะช่วยให้นักเรียนจำคำศัพท์ได้รวดเร็ว และ คงทนนั้น หรือ สามารถพูดเป็นประโยคสั้นๆ ได้มากขึ้น
หมายถึง เมื่อเข้าใจในบทเรียนแล้ว ก็จะทบทวนคำศัพท์ ด้วยการใช้กิจกรรมท้ายบทเรียนทันที กิจกรรมนั้น เรียกว่า A Happy Farm Family Game
เมื่อนักเรียนเรียนจบแล้ว จะเป็นการทบทวนคำศัพท์ โดยการให้นักเรียนอ่านออกเสียงเอง จากสิ่งของต่างๆ ใน ฟาร์ม ผลไม้ นักเรียนแต่ละคนเลือกคำศัพท์ จดลงในกระดาษ ตามหัวข้อ คือ fruits Animals Vegetables ครูตรวจคำตอบ ต่อมาจึงเริ่มเล่น Play A Happy Farm Family นักเรียนทำ worksheet
Activity Sheet
นำรูปภาพในฟาร์ม เช่น สัตว์ ผลไม้ จำนวน 9 ภาพ ระบายสี ตัดออกเป็นชิ้น 9 ชิ้น
เขียนชื่อผู้เล่นข้างหลังภาพ สมาชิก 4 คน นำภาพมารวมกัน สลับกัน แจกให้ครบกัน
ทั้ง 4 คนได้ 9ภาพเท่ากัน ต่างคนดูภาพ จัดหมวดหมู่ ถ้าได้ครบตรงกัน 3 ภาพ ให้วางลงกลางวง
คนเริ่ม ถามคนต่อไป ว่า ..Can I have ......? คนต่อไปหยิบภาพตามที่คนเริ่มถาม ให้หยิบออกมาให้คนถาม
ถ้าไม่มีให้ตอบว่า No, I am sorry. หรือ No, I have..... Do you want.....? คนที่ตอบ ก็เป็นผู้เล่นแทน
ถ้ามี ให้ดึงภาพออกมาแล้วส่งให้คนที่ถาม สมมติว่า ถามจนครบวงแล้ว ใครที่มีครบ 9 ภาพ ใน 3 หมวด คนแรก จะเป็นผู้ชนะ.ประโยชน์
สวัสดีค่ะ..krunid
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
สวัสดีค่ะ...ครูอ้อย สิริพร กุ่ยกระโทก
ขอบคุณค่ะ...ถ้าไม่มีเวลา..พี่ทำให้ก็ได้ค่ะ