Stemcell และการควบคุม

Stemcell และการควบคุม
                ดิฉันเป็นตัวแทนท่านอธิบดีในการประชุมคณะกรรมการประกอบโรคศิลปะ ( ชื่ออาจจะต่างไปค่ะ ) ที่มีการประชุมทุกเดือน           เดือนนี้มีการยกร่างระเบียบในการควบคุมการให้บริการทางด้าน stemm cell ที่หน่วยงานธุรกิจไปให้บริการเก็บเลือดจากรกค่ะ        ก่อนเข้าประชุมดิฉันไม่ค่อยอ่านหนังสือและมีความรู้ในเรื่องนี้ทำให้ไม่ทันสมัย     ดิฉันแอบกระซิบถามหมอที่มาจากกรมการแพทย์ว่ามีการให้บริการแล้วหรือคะ       ท่านตอบว่ามีแล้วและกำลังเป็นปัญหาและจะเป็นแฟชั่นของคนมีเงิน       ดิฉันฟังและต้องรีบกลับมาหาความรู้เพื่อเสนอแนวคิดและนำไปทำมาตรฐานที่ทำยาก     ประเทศไทยขาดประสบการณ์ในการหามาตรฐานจะใช้ว่าจะใช้ของประเทศอะไรดี       โลกของเราขณะนี้มีการติดต่อกันง่าย          งานธุรกิจบริการในประเทศอื่นๆจะมีหลากหลายและเป็นธุรกิจ จริงๆ        ไม่ใช่เศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว           คนมีเงินอยากได้ทุกอย่างที่จะทำให้ชีวิตลูกหลานยืนยาวทำให้ธุรกิจนี้เจริญไปได้         ดิฉันว่าพวกเราต้องมาเรียนรู้ความรู้ใหม่ๆช่น คอมพิวเตอร์ที่เราไม่อยากหัดแต่ถ้าไม่หัดก็ทำงานไม่ได้และ  ต้องกลับบ้านมาเลี้ยงหลาน       และมาเฝ้า stemm cell ของหลานเผื่ออหลานจะใช้ในช่วงอายุ60ซึ่งขณะนั้นเราคงไม่อยู่แล้วค่ะ    คิดในใจว่าตอนนั้นบริษัทที่เก็บstem cell จะอยู่หรือเปล่า      คนมีเงินช่างมีเรื่องให้พวกเรามีงานมากขึ้นนะคะ?

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Dr.Achara bamras

คำสำคัญ (Tags)#ธรรมะ

หมายเลขบันทึก: 77707, เขียน: 10 Feb 2007 @ 23:09 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:21 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

ผมคิดว่า  เรื่องนี้เป็นเรื่องของเทคโนโลยี  เทคโนโลยีมีความสำคัญและสัมพันธ์กับการค้าหรือธุรกิจมากกว่าที่จะมีความสัมพันธ์กับความรู้บริสุทธิ์ ความรู้บริสุทธิ์ที่จะพึงได้จากเทคโนโลยี  เป็นเพียงผลพลอยได้เท่านั้น  จึงหลีกหนีไม่พ้นเลยครับที่จะเป็นธุรกิจ

ความรู้บริสุทธิ์กับธุรกิจจึงต้องพึ่งพิงกัน  จึงจะไปได้เร็ว  มิฉะนั้นแล้ว  จะเชื่องช้ากันทั้งสองฝ่าย

อัจฉรา
IP: xxx.121.105.190
เขียนเมื่อ 
ขอบคุณอาจารย์ที่มาเยี่ยมและให้ความคิดที่ต่างออกไปค่ะ