หลังจากที่ผมได้รับเกียรติจากท่านอาจารย์มาโนช  และพี่ดอกแก้ว  วันนี้ก็ขอมาเล่าเรื่องตนเองบ้างครับ

         1. ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบอาบน้ำมากครับ  ตอนเด็กผมจำได้ว่าทุกครั้งที่อาบน้ำแม่จะเป็นคนอาบให้  ถูสบู่ให้  ผมจะยืนแก้ผ้าเอามือลูบๆเฉยๆ แม่อาบน้ำให้ผมจนถึงป.5 เลยครับ(คงเพราะถ้าไม่อาบให้ลูกคงจะไม่อาบเอง)   และจำได้ว่าตอนเด็กในฤดูหนาวอาจจะเคยไม่อาบน้ำนานติดกันถึงสองสัปดาห์ครับ.......แต่ทุกวันนี้อาบทุกวันครับ(เพราะว่าเป็หมอแล้ว+แม่คนที่สองบังคับ!!!!ครับ) อิ อิ....

       2. ผมเป็นคนที่ขี้อายมากครับ เป็นตั้งแต่เด็ก แต่เฉพาะต่อหน้าคนที่ไม่คุ้นนะครับ  เป็นเพราะว่าแต่ก่อนไม่มั่นใจเรื่องฟันที่ซ้อนกันของตนเอง  แต่บ้า ยอนิดหน่อยครับ  ถ้ายอขึ้นอาจจะลืมอายครับ จำได้ว่าผมเคยออกไปร้องเพลงต่อหน้าเพื่อนทั้งโรงเรียนตอนประถม  แต่ว่าผมหลับตาร้องเอานะครับ...... เรื่องขี้อายของผมติดมาจนผมจบทำงานปีที่2 เช่น ตอนที่ผมไปประชุมHAที่โรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงเทพ  ตอนเช้าเขามีอาหารเลี้ยงผมก็ไม่กล้าลงมาทาน  อดไว้กินเบรกตอนพัก10 โมง  เพียงเพราะว่าขี้อายครับ  วันสุดท้ายผมถึงทำใจกล้าๆมากินตอนเช้า........ตอนนี้อายลดลงมากแล้วครับ  แต่บางครั้งก็มีอยู่..

       3. ผมเคยเป็นคนที่ติด Chat มากๆครับ  ตอนที่ผมเรียนแพทย์ปี2-3 ตอนนั้นมีร้าน Internet cafe รอบๆมหาวิทยาลัย  หลังเลิกเรียนผมก็จะมานั้งเล่น แชทโปรแกรม เพิช..  บางทีเล่นจนเช้า  โดดเรียนก็มีครับ ตอนนั้นเป็นอะไรที่เพ้อฝันและมีความสุขมากๆครับ(ตามความคิดผมตอนนั้น) สิ่งที่ดีคือ 1.ทำให้ผมได้รู้จักผู้คนมากมายครับ(ทั่วไทย)  2. ทำให้ผมได้พิมดีดคล่องขึ้นมากๆครับ 3. ทำให้ผมได้เรียนรู้ผู้คน  ได้สื่อสารมากขึ้น 4. ผมอายลดลงมากๆครับ  หลังจากติดอยู่3-4 เดือนก็เลิกครับ  เพราะว่า เรียนหนักขึ้น  เรียนรู้ว่าโลกไซเบอร์ตอนนั้นมัน Fake ซะส่วนใหญ่ครับ

       4. ชีวิต 2 ขั้ว  ตั้งแต่เล็กจนถึงปี2 ของการเรียนแพทย์  ผมเป็นเด็กดีมากครับ  ธรรมะธัมโม ถือศีล 5 เคร่งครัด ไม่เคยเที่ยวเตร็ดแตร่  แต่ว่าพอปลายปีที่2  ผมก็เริ่มรู้จัก ชีวิตกลางคืน  แสง สี เสียง และสุราเมรัยครับ  และก็เรียนๆ  เที่ยวๆอยู่จนถึงปลายปี 3 ก็หยุดเที่ยวครับ   เพราะเหตุผลสำคัญคือขี่มอไซด์ ชนฟุตบาทตอนกลับหอช่วงกลางคืนครับ ไม่สลบ  แต่ซึมๆ  แต่เพื่อน  นศพ..อีกคนสลบแต่ก็ปลอดภัยครับ และปัจจัยอื่นๆ  หรืออาจเพราะเสียงภายในผมเองก้ได้ครับที่บอกว่า " สุพัฒน์  นายพอแล้ว " ..........ครับ จากว่าที่ประธานชมรมพุทธปี2--->เป็นกลุ่มที่เที่ยวดื่ม....  ทุกวันนี้ไม่มีแล้วนะครับ.....

       5. ข้อสุดท้าย  ผมเป็นมนุษย์ที่กินอาหารได้เกือบทุกๆอย่างครับ  เพราะว่าผมเป็นเด็กบ้านนอก ตอนเด็กเคยขุดหนู  ขุดปู งู   ไล่ยิงกะปอม  ไล่ตีตั๊กแตน  เคยกินแกงเนื้อสนัขหรือเนื้อแมวที่ผู้ใหญ่ทำ อีกอย่างที่สำคัญคือการสามารถกินเนื้อที่ดิบๆได้ครับ  เพราะว่าสมัยเด็กที่บ้านนอกเวลามีงานบุญอะไร  เขาจะมีการล้มวัว หมู หรือควายครับ  ผมชอบดูครับ  และไปยืนไกล้ๆ  ตอนนั้นเห็นผู้ใหญ่เขากินกันสดๆก็ขอทานบ้าง  ต่อจากนั้นมาก็อืม.....ทานมาเรื่อยๆครับ  ตอนนี้ก็มีบ้างครับ  แต่ว่าต้องทานยาฆ่าพยาธิทุก 6 Month  ว่าจะหยุดเพราะกลัวเหมือนกัน  แต่ทว่าพ่อครัวประจำบ้าน(พ่อตา)เป็นคนเมือง(คนเชียงใหม่)ชอบทานเหมือนกัน  ท่านก็จะมีเมนูนี้ให้เดือนละ1-2 ครั้งครับ  

            ส่วนหนูนั้นเป็นสัตว์ที่ผมกลัวมากที่สุดครับตอนนี้ กลัวจริงๆ...

   ครับ  อาจารย์ครับเล่าให้ฟังแล้วนะครับ.....

    ผมขอ tag ต่อนะครับ

         1. อาจารย์เม็กดำ1 ครับ

         2. พี่หมอ อนิศราครับ

         3. พี่ยอดดอยครับ

         4. อาจารย์หมอชัยวงศ์ ชวนะรักษ์

         5. พี่หมอจิ้น รพ วารินชำราบ ครับ

       ขออนุญาต  ทุกท่านที่ tag ด้วยนะครับ