สมองประกายรังสี

เอกสารที่ดูเล็กๆ จากสมองเด็กๆ รังสี มน. จะเผยแพร่สู่โลกให้ได้รู้ว่าสมองคนรังสีมีดี

          การทำโปรเจก หรือโครงงานของนิสิตนักศึกษา เมื่อทำเสร็จเป็นรูปเล่ม แล้วตกลงว่ามันจะไปที่ไหนต่อได้ มันจะเป็นการช่วยให้วิชาชีพพัฒนาได้จริงหรือ นั้นก็เป็นคำถามที่เกิดขึ้นในหัวใจอาจารย์หนุ่มวัยกระเตาะ 

         และแล้วก็เกิดความคิดขึ้นมาได้ว่าถึงเวลาแล้วที่ความรู้ที่ได้จากการทำโปรเจกของนิสิต  ที่ดูเล็กๆ จากสมองเด็กๆ รังสี มน. จะเผยแพร่สู่โลกให้ได้รู้ว่าสมองคนรังสีมีด

         โครงการสมองประกายรังสี ก็เลยเกิดขึ้นมาเพื่อที่จะนำ อนูสมองที่ได้จากรังสีตัวน้อยๆ นำมาตีแผ่สู่โลกกว้าง

        ขอให้ติดตามต่อกันไปครับว่า ประกายจากสมองของคนรังสี มีดีอย่างไร จะทยอยนำมาเสนอต่อไป

สมองประกายรังสี (2) (3)

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน รังสีเทคนิค มน.

คำสำคัญ (Tags)#สมองประกายรังสี

หมายเลขบันทึก: 76342, เขียน: 05 Feb 2007 @ 10:31 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:16 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 5, อ่าน: คลิก


ความเห็น (5)

เป็นโครงการที่ดีมากเลยครับอาจารย์ ผมว่ามีประโยชน์ต่อพวกเราชาววิชาชีพรังสีเทคนิคเป็นอย่างมาก ขอชื่อชมอาจารย์หนุ่มและไฟแรงครับ

ขอบคุณครับ แล้วอย่าลืมส่งงานล่ะครับ

เขียนเมื่อ 

อยากรู้จังค่ะ....อย่าปล่อยให้รอนานนะคะ...เผื่อจะนำไปเล่าในการเสวนาสมาชิกเครือข่าย UKM เร็วๆ นี้ได้ค่ะ  ขอความอนุเคราะห์ด้วย....

สวัสดีครับ

มีโปรเจ็กแลกเปลี่ยนกับขอนแก่นก็บอกมานะครับ

ต้อม

มานัส มงคลสุข
IP: xxx.9.197.14
เขียนเมื่อ 

     "สมองประกายรังสี" คำนี้ชอบมากเลย ผมว่าพื้นฐานชาวรังสีทางวิทยาศาสตร์ดีแล้ว ขาดแต่แรงกระตุ้นและแรงบันดาลใจที่จะทำในสิ่งที่คิดว่ามันยากๆๆๆๆ

     "เครือข่ายวิจัยรังสีเทคนิค" อันนี้อยากเห็นมากเลยครับ เป็นเครือข่ายที่ช่วยเหลือกันจริงๆ ไม่ใช่เป็นเครือข่ายที่ฟาดฟันกันให้ล่มสลาย
     ผมลองหลับตานึกภาพมาหลายปีแล้ว รังสีเทคนิคของมหาวิทยาลัยแต่ละแห่ง มีฐานข้อมูลงาน term paper ที่สามารถสืบค้นได้ (ชื่อเรื่อง/ ผู้เขียน/ ปี /abstract /e-mail สถานที่ติดต่อ ฯลฯ) และทุกคนเข้าสืบค้นได้ เพื่อให้การทำวิจัยเกิดความต่อเนื่อง ต่อยอด และไม่ซ้ำซ้อน แลกเปลี่ยนเรียนรู้กันได้อย่างถูกคู่ ประหยัดเวลามหาศาล 
     ได้พยายามทำไว้ในเว๊ปของสมาคมรังสีเทคนิค แต่ทำได้ไม่ต่อเนื่อง เพราะเป็นของสมาคมฯต้องดูนโยบายด้วย เพราะมีเรื่องค่าใช้จ่ายเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่หากเป็นมหาวิทยาลัยแต่ละที่ทำฐานข้อมูลไว้ที่เป็น format เดียวกัน จะได้ทำ link อันนี้น่าจะ work กว่า

     การประชุมวิชาการของ TSRT ในปีหน้า จะมีการนำผลงาน term paper ของทุกสถาบันมานำเสนอด้วย พร้อมมีการคัดเลือกเพื่อให้รางวัลผลงานที่ดี อันนี้ก็เป็นแรงกระตุ้นได้อย่างหนึ่ง