ศูนย์วิจัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม หน่วยฝึกที่26:วันจันทร์ ที่ 17/10/2565


วันจันทร์ที่ 17 ตุลาคม 2565วันนี้ ผมและเพื่อนๆได้ไปถึง ศูนย์วิจัยเพื่อการพัฒนาชุมชนทองถิ่น(วัดวังตะกู) ในเวลา 08:30น. เมื่อมาถึงพร้อมกันแล้วผมและเพื่อนๆได้ทำการให้อาหารไก่และเก็บใข่และทำความสะอาดเล้าไก่ พื้น และสถานที่เก็บกวาดของให้เป็นระเบียบและทำการรดน้ำต้นไม้ และต้นผักภายในศูนย์วิจัยเพื่อการพัฒนาชุมชนทองถิ่น(วัดวังตะกู)และหลังจากนั้นทำความสะอาดห้องสมุดภายในวัดวังตะกูซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนของทีมฝึกประสบการณ์

ในช่วงเช้าผมและเพื่อนๆได้ทำการร่อนปุ๋ยใส้เดือนครึ่งนึงของทั้งหมดเพราะเราได้ทำการแบ่งเป็นสองส่วนเพื่อนทำการผึงลมให้แห้งเนื่องจากในอาทิตย์ที่แล้วมีฝนตกตลอดเลยทำให้ปุ๋ยใส้เดือนมีความชื้นจึงไม่สามารถร่อนได้และวันนี้มีความแห้งมากขึ้นจึงทำการร่อนไปหนึ่งส่วนเพราะอีกส่วนยังไม่แห้งดีเพราะมีน้ำหยดลงมาจากหลังคาที่มีรูรั่ว

 

และช่วงบ่ายผมและเพื่อนๆได้ทำการช่วยคุณครูณภัทรทำการนำน้ำตาลที่ได้จากการตักบาตรเทโวโรหนะมาแกะและเทรวมกันทั้งหมดและชั่งแยกเป็นถุงๆ 2 กิโลกรัมเพื่อเตรียมใว้สำหรับจัดเป็นชุดเพื่อนำไปแจกให้กับผู้ป่วยติดเตียงและทุพลภาพเพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ป่วยและครอบครัว

หมายเลขบันทึก: 710073เขียนเมื่อ 3 พฤศจิกายน 2022 14:04 น. ()แก้ไขเมื่อ 3 พฤศจิกายน 2022 14:04 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี