เรื่องราวการเลือกตั้งภายใน...ที่เดิมเดิม

  ติดต่อ

  กรรมใดใครก่อ กรรมนั้นย่อมสนอง  

จากที่ได้รับการรายงานข่าวการเลือกตั้งสภาอาจารย์และข้าราชการของมหาวิทยาลัยที่ทำงานอยู่ ซึ่งเป็นการเลือกตั้งภายใน แต่ก็แสดงพลังของรูปแบบของสังคมที่ยังเป็นแบบเดิมๆ แบบที่มือใครยาวยังสาวกันไม่เลิก ไว้ฐานอำนาจของตัวเองทุกจุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ต้องกล่าวถึงเรื่องคุณธรรม จริยธรรมที่ตอนนี้ทั้งประเทศกำลังเดินหน้า ก้าวเข้าไปให้ความสนใจ

หากคนที่เป็นผู้นำประกอบกิจการใดๆ ที่กำกับโดยคุณธรรมและจริยธรรมแล้วย่อมเป็นที่ยอมรับของคนหมู่มากที่ซึ้งในธรรม คนมีธรรมเท่านั้นจึงจะได้ลิ้มรสของธรรมว่าเป็นอย่างไร

กระทั่งคนที่เชื่อเรื่องกรรม จะเข้าใจและเชื่ออย่างลึกซึ้งสนิทใจก็เมื่อได้พบผลของกรรม ดังเช่นทุกวันนี้หลายๆคนก็เริ่มได้รับกรรม ผู้ทำกรรมดีย่อมได้ผลกรรมที่ดี แม้ตอนทำจะเหนื่อยยาก สาหัส เพราะต้องทำงานสวนกระแส ทวนกระแสสังคมของทุนนิยมที่ไหลเชี่ยว เป็นเหมือนตัวประหลาด แล้ววันหนึ่งก็ได้รู้ว่าตัวประหลาดนั้นปฏิบัตในทิศทางที่ถูกที่ควรแล้ว และบัดนี้คนที่ทำกรรมชั่วก็กำลังได้รับกรรมนั้นไป

จากการเลือกตั้งภายใน ก็เป็นเหตุชี้ให้เห็นว่าระบบภายในนั้นเป็นอย่างไร และคนภายในนั้นคิดอย่างไร ทำไมคนถึงมาเลือกมาใช้สิทธิต้องถูกจำกัดสิทธิ์ บังคับว่าต้องโน่น ต้องนี่ ไม่ปล่อยอิสระทางความคิด

หากเคยเห็นลูกโป่งเวลาอัดลมเข้าไปมากๆ ลูกใหญ่แต่ไม่มั่นคง หากใส่ลมเกินไปอีกนิดจากนั้นอาจทำให้ลูกโป่งนั้นแตกไม่มีชิ้นดี หากท่านผู้บริหารคิดได้โปรดจงอย่าอัดลมใส่ลูกโป่ง(คนช่วยงาน)ของท่านมากนัก เพราะอาจทำให้ลูกโป่งแตกไม่เหลือชิ้นดี แล้วคราวนี้คนช่วยงานอาจจะเป็นคนช่วนเพิ่มภาระท่านก็ได้

กรรมใดใครก่อ กรรมนั้นย่อมสนอง

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน BEERTHAI_FCKM

หมายเลขบันทึก: 69709, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 16:51:56+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #เช่นนั้นเอง

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (0)