สวัสดีครับท่าน คณาจารย์ทุกท่าน และเพื่อนๆทั้ง 12 หน่วยฝึก สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม รวมทั้งผู้อ่านทุกท่าน ผมนาย กิตติธัช โชคธนานนท์ นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชน หน่วยฝึกที่12 องค์การบริหารส่วนตำบลวัดละมุด อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม วันนี้ผมจะมารายงานความก้าวหน้าครั้งที่ 47 กับการฝึกประสบการณ์วิชาชีพฯ ประจำ วันศุกร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2562

    เช้าวันนี้เป็นวันที่อากาศดีๆมากครับและได้เดินทางออกจากบ้านๆ เวลา 07:10 น. เดินทางถึง อบต.วัดละมุด เวลา 07:45 น. และได้กล่าวทักทายพี่ๆในอบต.วัดละมุดเวลา 07:50 น. ได้ลงชื่อเข้าปฏิบัติงาน ช่วงเช้าวันนี้ ทำความสะอาดโต๊ะห้องประชุม

    เช้าวันนี้ฉันและเพื่อนๆมาสำรวจข้อมูลครัวเรือนของหมู่ที่3วัดบัวทุ่งศาลาซึ่งจะนำข้อมูลที่ได้นำไปให้พี่ใช้ในการเก็บข้อมูลแต่ละครัวเรือนเพื่อทราบชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านเมื่อเราสำรวจเสร็จเราจึงขอตัวมาพักทานข้าวกันก่อน

    โดยเที่ยงวันนี้ก็เป็นวันศุกร์ ซึ่งเราต้องเอาอาหารมากินพร้อมหน้ากันกับพวกพี่ๆ ที่อบต.วัดละมุด เมื่อทานเสร็จก็เก็บโต๊ะ และก็เอาจานชาม ไปล้างไห้เรียบร้อยครับ

    โดยช่วงบ่าย ก็ได้ลงไปสำรวจเก็บข้อมูลหมู่ที่3 รีบๆเก็บไห้เสร็จเพราะยังเหลืออีกหลายบ้านเลยครับ เพราะไม่นั้นเราจะไม่ทันพวกพี่ๆ อาทิตย์หน้าก็เป็นการเก็บของอีกหมู่แล้ว เมื่อทำอะไรเสร็จ ก็กลับมา อบต.วัดละมุด ทำความสะอาด และสวัสดีพวกพี่ๆและพวกเราก็แยกย้ายกันกลับบ้านอย่างปลอดภัยครับ