สวัสดีคณาจารย์ และเพื่อนๆสาขาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม รวมทั้งผู้อ่านทุกท่าน กระผมนายภัทรพล พรมบุ นักศึกษาฝึกงานประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชนหน่วยฝึกที่ 8 สำนักงานเทศบาลตำบลบางเลน วันนี้จะมารายงานความก้าวหน้าของการฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ในวันพุธที่ 04 กันยายน 2562
วัันนี้เวลา 08.05 น.ผมได้เดินทางมาถึงเทศบาลตำบลบางเลนตามปกติในช่วงเช้าของวันนี้ยังไม่ค่อยมีอะไรมากนอกจากรับเบี้ยผู้สูงอายุตามปกติ ประกอบกับทำเอกสารของพี่บีด้วยการทำเอกสารต่างๆไม่ว่าจะเป็นการตรวจงบค่าใช้จ่ายที่ไปศึกษาดูงานและการทำเอกสารให้พี่ป้อมด้วยการเขียนหนังสือเพื่อขอตำแหน่งการทำงานของเทศบาลตำบลบางเลนที่ยังมีตำแหน่งว่างอยู่ในจังหวัดละแวกไกล้เคียงไม่ว่าจะเป็นนครปฐม เพชรบุรี กาญจนบุรี ประจวบขีรีขันธ์ สุพรรณบุรี เป็นต้น จำนวนเกิน 100 กว่าอบต. ทำให้เราต้องเขียนหนังสือนี้ต่างๆให้ครบถ้วนตามที่พี่ป้อมได้แจ้งไว้ให้พวกเราทราบ

หลังจากนั้นเวลา 12.22 น. พวกเราได้ออกไปกินข้าวข้างนอกกันที่ร้านเดิมและรีบกลับเข้ามาในเวลา 12.56 น. และได้ขึ้นห้องไปพบกับปลัดของเทศบาลตำบลบางเลนเพื่อพูดคุยถึงการทำงานของเราและได้ให้ข้อคิดต่างๆเกี่ยวกับการวางแผนชีวิตต่อจากนี้ของเรา ท่านปลัดได้พูดถึง 4 mysex คือกระบวนการคิดต่างๆอย่างสร้างสรรค์ รวมทั้งได้ถามความรู้สึกของพวกเราทุกคนที่ได้พูดคุยกับเขาในวันนี้ หลังจากนั้นพกวเราลงมาชั้นล่างเพื่อทำงานของพี่ป้อมต่อจนเสร็จในเวลา 16.45 น. และได้กลับบ้านไปพักผ่อนเตรียมที่จะทำเวทีประชาคมในวันพรุ่งนี้
