สวัสดีค่ะ สวัสดีผู้อ่านทุกท่านนะคะ ดิฉันนางสาวแพรวพรรณ ธูปเทียน นักศึกษาสาขาวิชาการพัฒนาชุมชน ชั้นปีที่ 4 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม หน่วยฝึกที่ 7 องค์การบริหารส่วนตำบลวัดแค เป็นวันที่ 19 ที่ได้ฝึกงาน ประจำวันที่ 06 สิงหาคม 2562 กิจกรรมและการปฏิบัติงานประจำวันของดิฉันมีดังนี้ค่ะ
เวลา 08:00 น. เคารพธงชาติพร้อมพี่ๆพนักงานทั้งหมด ท่านนายกชี้แจงเรื่องต่างๆ และมอบหมายให้นักศึกษาฝึกงานเข้าร่วมสัมมนา
เวลา 08:30 น. เดินทางไปบ้านสวนไทโฮมสเตย์ เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมโครงการพัฒนาการผลิตไฟฟ้าโดยใช้เทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ จัดวางขวดน้ำตามโต๊ะภายในห้องสัมมนา และลงทะเบียนเข้าร่วมการสัมมนา

เวลา 09:00 น. เข้าร่วมสัมมนาสรุปผลการดำเนินโครงการพัฒนาการผลิตไฟฟ้าโดยใช้เทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ ร่วมฟังบรรยายจากวิทยากร


สรุปย่อๆได้ดังนี้ค่ะ อย่าให้โลกร้อนเกิน 1.5 องศา พลังงานในอาเซียน ไทย ใช้พลังงานเป็นอันดับ2 ในอาเซียน และพึ่งพาการนำเข้าพลังงาน ปัจจุบันกำลังดำเนินนโยบายการกระจายแหล่งแบะประเภทพลังงานให้มีความหลากหลาย ฟังบรรยายจากสำนักคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน การระบฟังความคิดเห็นตามประเภทและขนาดของโรงไฟฟ้า คพข. คุ้มครองผู้ใช้ เข้าใจผู้ประกอบการ พลังงานไทยยั่งยืน ถ้าจะตัดไฟต้องมีใบแจ้ง หลังจาก5 วันเราต้องไปแจ้งขอผ่อนผัน ไม่โดนปรับ ถ้ามีผู้ป่วยต้องใช้ถังออกซิเจน เราสามารถไปขึ้นทะเบียนได้ 1129 คอลเซ็นเตอร์ของการไฟฟ้า มีเหตุแจ้งเรื่องไฟแจ้งได้เลย
เวลา12:00 น. พักรับประทานอาหาร
เวลา 13:00 น. เข้าร่วมสัมมนา ฟังบรรยาย

เวลา 15:30 น. เดินทางถึงองค์การบริหารส่วนตำบลวัดแค
เคลียร์สมุดบันทึกการปฏิบัติงานประจำวัน
เข้าพบท่านนายกพร้อมขอคำปรึกษาเรื่องแบบฟอร์มในการเก็บข้อมูล
เวลา 16:30 น. เดินทางกลับบ้าน
กิจกรรมที่ได้ทำในวันนี้ก็จะเป็นการเข้าร่วมสัมมนาซะมากกว่าค่ะ แล้วก็เป็นการพูดคุยขอคำปรึกษาจากท่านนายก เกี่ยวกับแบบฟอร์มในการเก็บข้อมูล
กิจกรรมที่ได้ทำในวันนี้ก็จะมีเพียงเท่านี้ค่ะ หวังว่าผู้อ่านทุกท่านจะมีความสุขกับการอ่านบทความของดิฉันนะคะ สวัสดีค่ะ