สวัสดีครับ อาจารย์และเพื่อนๆ สาขาพัฒนาชุมชน คณะมนุษศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐมรวมทั้งผู้อ่านที่เครพทุกท่าน ผม นาย สินพล เทียมทรัพย์นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพสาขาการพัฒนาชุมชน หน่วยฝึก องค์การส่วนตำบลลำเหย วันนี้จะมาเล่าเกี่ยวกับการฝึกประสบการณ์วิชาชีพเริ่มสัปปดาห์ที่2แล้วนะคับ ได้ออกจากบ้านของผมเวลา6.30 น.และได้ไปรวมตัวหาเพื่อนที่อยู่บ้านลำเหยเพื่อไปพร้อมกันในกลุ่มในเวลา7.30น.และได้กินข้าวที่บ้านเพื่อนพอกินเสร็จจนถึงเวลาได้เวลาออกจากบ้านเพื่อนที่อยู่ลำเหยมุ่งสู่ที่ฝึกงานจนถึงที่ฝึกงานองค์การส่วนตำบลลำเหยใน เวลา8.00น.ในชุมชนท้องถิ่นจังหวัดนครปฐมใน วันที่ 15กรกฏาคม พ.ศ.2562 

พอไปถึงพวกเพื่อนๆได้นั่งรอพวกพี่ๆที่องค์กรส่วนตำบลลำเหยเข้างานกันนะคับวันนี้เป็นวันสำคัญเป็นแห่เทียนเขาได้นัดเวลาเตียมตัวกันและพอพวกพี่ๆดขาได้เวลาพวกเพื่อนได้เซ็นชื่อและรอเวลาพวกพี่ๆที่องค์กรส่วนตำบลลำเลยระหว่างรอนั้นได้มีแม่บ้านองค์กรส่วนตำบลลำเหยได้ขอผู้ชาย1คนไปยกไปไว้ที่ชั้น2ที่อยู่องค์กรส่วนตำบลลำเหยและผมได้อาษาไป

และพอยกเสร็จพวกเพื่อนได้เดินไปหาพวกพี่ๆที่องค์ส่งนตำบลลำเหยพวกพี่ๆได้บอกร่วมกันทำบุญได้นะเด็กๆ พวกเพื่อนของผมได้ต่อแถวกันเพื่อร่วมงานทำบุญครั้งนี้ทุกคน

ขนาดที่ทำบุญต่อแถวนั้นพอผมได้ร่วมทำบุญเสร็จพวกพี่ๆได้ให้ยกเทียนกับเงินที่ร่วมทำบุญไปไว้บนรถเพื่อเดินทางไปวัดพอยกเสร็จพวกพี่ได้ออกรถโดยมีเพื่อนๆได้นั่งกลีงกระบะเพื่อจับของข้างบนรถขององค์กรส่วนตำบลลำเหย และนี่คือภาพประกอบ

พอถึงวัดพวกพี่ๆที่องค์กรส่วนตำบลลำเหยได้ให้ผมยกถือรอบโบถ์3รอบกับเพื่อนแต่เพื่อนอีกคนถือแปบนึงมีพี่องค์กรส่วนตำบลลำเหยได้มาช่วยถือกับผม โดยเดินวนรอบโบถ์ พอเดินคบได้มีการถ่ายรูปกับเด็กไอนึบาลที่มาร่วมเดินและมีผู้สูงอายุมาเดินร่วมด้วยในวัดลำเหย

พอเสร็จการถ่ายรูป ผมกับพี่ที่อบตองค์กรส่วนตำบลลำเหยได้ยกไปไว้ให้ที่หลวงพ่อเพื่อไปวางพอวางเสร็จได้จัดแถวนั่งเพื่อฟังพระกับชาวบ้านมีคนมากมายมาร่วมฟังกันและพอเสร้จได้เดินรถออกจากที่นั่นเพื่อไปไว้ที่ชาวบ้านร่วมกันทำบุญไปฟังพระและพอเสร้จได้เดินทางกับอบต องค์กรส่วนตำบลลำเหยพอถึงได้ยกของอยู่บนรถได้ยกโต๊ะที่อยุ่บนรถไปไว้ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กส่วนตำบลลำเหยเอาไปไว้ที่นั่นวันนี้เป็นวันที่เพลียมากคับแขนอ่อนเลยเพราะมันหนักมากและได้เดินทำบุญแต่ก้มีความสุขดีมากคับเลยคับเป้นครั้งแรกที่ได้ร่วมทำบุญกับองค์กรส่วนตำบลลำเหย และได้รู้จักประเพณีตำบลลำเหยการแห่เทียนเข้าพรรษารักษาวัฒนธรรมไทยนี้อยุ่คับ และเป็นประสบการณ์ของผมด้วยนะคับ.

ขอขอบคุณผู้ที่เข้ามาอ่านที่เครพวันนี้กระผมมาเล่าประสบการณ์ฝึกงานวิชาชีพครั้งนี้ไว้แค่นี้ก่อนนะคับผมไว้มาติดตามกันต่อไปนะคับสวัสดีคับ.