ชีวิตที่พอเพียง 3297. ตามสาวไปเที่ยวสิงคโปร์ ๕. สี่ร้านอาหาร ไปสิงคโปร์คราวนี้ ใต้พาไปกินอาหารนอกบ้าน ๔ มื้อ   มื้อแรกเป็นมื้อเย็นวันเสาร์ที่ ๑๕   ไปกัน ๔ คนกับลูกเขยและใต้ กินที่ร้าน Jumbo Seafood @ Dempsay   ชื่อบอกอยู่แล้วว่าเป็นร้านอาหารทะเล    และร้านนี้รับประกันความอร่อย    ต้องจองโต๊ะและเวลาล่วงหน้า    เราจองเวลา ๑๘.๓๐ น.   ที่โต๊ะมีกระดาษบอกไว้ ว่าเรามีสิทธิ์นั่งได้ถึงเวลา ๒๐.๐๐ น. เท่านั้น    ผมลืมจดหรือถ่ายรูปรายการอาหารไว้    จึงลืมหมดแล้ว    จำได้แต่ว่ามีปูผัดพริก    ถามได้ความว่าปูมาจากศรีลังกา   

มื้อถัดมาเป็นอาหารจีน มื้อเที่ยงวันอาทิตย์ที่ ๑๖ ที่ภัตตาคาร Madam Fan   ซึ่งเป็นร้านเปิดใหม่ ๔ เดือน    อยู่ในโรงแรมหรู    กินติ่มซำ  และข้าวผัด   อร่อยมากเช่นกัน   มื้อนี้ไปกัน ๗ คน คือ ใต้ มูราลี  แม็ป  คุณปู่และคุณย่าของแม็ป (ซึ่งสั่งอาหารมังสวิรัติ)  สาวน้อยและผม  

มื้อที่สาม เป็นตอน ๑๑ น. วันที่ ๑๗   ที่ศูนย์อาหารของศูนย์การค้า ION   เพื่อสาวน้อยได้กินน้ำแข็งไส ดังเล่าแล้ว

มื้อสุดท้าย ที่ร้านอาหาร Café Fernet  ที่ Collyer Quay  ริมน้ำตรงข้ามอ่าวกับ Marina Bay Sands    กินอาหารอิตาเลียน สั่งแบบเอามาแชร์กัน   เป็นร้านอาหารกึ่งกลางแจ้ง    ลมพัดเย็นสบาย   และตกค่ำไฟที่ Marina Bay Sands สวยมาก   อาหารก็อร่อยมาก    กินกัน ๗ คน โดยใต้เชิญคุณหมอกรกมล ถนอมสัตย์ (ศิริราช ๗๒) ภรรยา นพ. ศุภชัย ถนอมสัตย์ (ผู้ล่วงลับ) เพื่อนรุ่นเดียวกันกับผม   คุณนุ้ย ลูกสาว และสามีคนอังกฤษ ที่ทำงานอยู่ที่สิงคโปร์ และสนิทกันกับใต้และมูราลี    ทางฝ่ายเรามีใต้ มูราลี สาวน้อย และผม    คุณหมอกรกมลอยู่ที่ศรีราชา เพิ่งมาสิงคโปร์วันนั้น    ส่วนสามีคุณนุ้ยเพิ่งลงเครื่องบิน มาจากอังกฤษ ลากกระเป๋ามาร่วมกินอาหาร   

กินอาหารเสร็จ ก็ถ่ายรูปอาคารและแสงสีที่สวยงาม    และไปเดินเล่นริมอ่าวเพื่อไปชมสิงโตพ่นน้ำยามค่ำ จากนั้นต้องเดินหาทางจับแท็กซี่ เพราะถนนแถวนั้นปิดหมด เนื่องจากการแข่งรถ F1 (Formular One)    ในที่สุดใต้ตัดสินใจขึ้นรถใต้ดิน (ซึ่งต้องลงไปเดินในศูนย์การค้าใต้ดินระยะทางยาวมาก)  จากสถานี City Hall ไปขึ้นที่สถานี Tiong Bahru   แล้วนั่งแท็กซี่กลับบ้าน   วันนี้เดินกว่า ๙ พ้นก้าว                  

วิจารณ์ พานิช

๑๙ ก.ย. ๖๑

1 ที่ร้านอาหาร Cafet Fernet

2 ตอนถ่ายรูปทั้งสองนี้ สามีคุณนุ้ยยังมาไม่ถึง

3 คุณนุ้ย, หมอกรกมล, สาวน้อย, ใต้

4 จากซ้ายไปขวา ศิริราชรุ่น ๗๑,​๗๒, ๗๓

5 แสงสีที่ Marina Bay Sands

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

หมายเลขบันทึก: 657167เขียนเมื่อ 4 พฤศจิกายน 2018 20:01 น. ()แก้ไขเมื่อ 4 พฤศจิกายน 2018 20:01 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี