ว่าด้วยชีวิต

ยูมิ
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ


       การเกิดขึ้นของสิ่งมีชีวิตบนโลกใบนี้  อาจผิดก็ได้เราลองใช้จินตนาการดูนะครับ

1.เกิดมาจากพลังจิตที่ยิ่งใหญ่จึงทำให้วัตถุมีชีวิตขึ้นมา  เปรียบเหมือนผู้มีฤทธิ์เป่ามนต์ขลังเนรมิตให้เกิดมีเกิดเป็นขึ้นมา

2.เกิดขึ้นมาเองตามโคลนตมหรือสิ่งบูดเน่าเช่นตัวหนอน

3.เกิดมาจากสสารดึงดูดกันเพราะมีเชื้อแห่งชีวิตอยู่ดูตัวอย่างแม่เหล็ก

4.เกิดมีชีวิตมาจากนอกโลกแล้วตกลงมาบนโลกนี้  อาจเป็นมนุษย์ต่างดาวหรือเชื้อการมีชีวิตติดมากับก้อนหินที่หล่นลงมาจากฟ้าแล้วพัฒนากลายเป็นสิ่งมีชีวิตอย่างใดอย่างหนึ่งนั้นแล.

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน วัฒนธรรมท้องถิ่นความเห็น (3)

ด้วยความที่ผมเป็นเชื้อพันธุ์ของสิ่งมีชีวิตที่ขี้สงสัย..จึงตั้งคำถามนี้..แหะๆๆ..1.หากเกิดจากผู้มีฤทธิ์..แล้วผู้มีฤทธิ์เกิดจากอะไร?2.หากเกิดขึ้นมาเอง..ก็ต้องมีสิ่งที่เกิดขึ้นมาเองอีก!!3.หากเกิดจากสสารดึงดูดกันเช่นแม่เหล็ก..ลองเอาแม่เหล็กมาทำให้เกิดดูได้ไหม?4.หากเกิดมาจากนอกโลก..ตอนนี้ยังมีมาจากนอกโลกอีกไหม?..พ่อแม่ที่อยู่นอกโลกหรือมนุษย์ต่างดาว คงมาเยี่ยมลูกๆบ้างแล้วหล่ะ!!

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณครับ คุณ ลุงรักชาติราชบุรีดีจังสงสัยต่อเลยนะครับ ฮา ๆ ข้อ 1 นั้นคำตอบอยู่ในศาสนาสายเทวนิยมครับ ลองถามดูสายตรงอาจได้ข้อสงสัยเพิ่มนะครับ ฮา ๆ ข้อ 2 และข้อ 3 อยู่ในแนวคิดทฤษฎีกำเนิด 4 ของศาสนาพุทธ เช่น การเกิดของสิ่งมีชีวิตในภพภูมิต่าง ๆ มีด้วยกัน 4 วิธี เรียกว่า กำเนิด 4 คือ อ้างอิง(พระไตรปิฏก)

(1. สังเสทชะกำเนิด คือ เกิดในเถ้า ไคล เห็ด การเกิดของจุรินทรีย์ เชื้อโรคต่าง ๆ(2. โอปปาติกะกำเนิด คือ การเกิดที่ไม่ต้องอาศัยครรถ์ โตเต็มวัยเลย ได้แก่ มนุษย์ สัตว์ ต้นไม้ ในยุคแรก ปัจจุบันไม่มีแล้ว แต่จะมีใหม่เมื่อจักรวาลและโลกแตกดับ จะมีโอปปะติกะเกิดใหม่(3. อัณฑชะกำเนิด คือ การเกิดในฟองไข่ เช่น พวก ไก่ นก จรเข้ ปลา ฯลฯ(4. ชลาพุชะกำเนิด คือ การเกิดในครรภ์ เช่น มนุษย์ในปัจจุบัน และสัตว์ต่างๆขอบคุณเจ้าของผลงานนี้ ผมcopy มาให้ดูเอาไว้สงสัยต่อนะครับ ฮา ๆ ส่วนข้อ 4 ศาสนาพุทธเองก็สอนไว้ทำนองว่า คนต่างดาว ร่างกายปภัสสรบินมาลงกินง้วนดินที่หอมหวานบนโลกนี้แล้วแสงในตัวดับ ตัวหนัก บินไปยังดาวดวงอื่นไม่ได้เลยเดินเล่นกินนอนอยู่อาศัยเป็นคนบนโลกนี้แล ฮา ๆ

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณเจ้าของผลงานที่ผมไปcopy มาจากที่นี่ครับ http://rangsaneducation.blogspot.com/2009/06/charles-dawin.html

หมายเลขบันทึก

655268

เขียน

10 Oct 2018 @ 22:20
()

สัญญาอนุญาต

ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง
ดอกไม้: 1, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก