ฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชนครั้งที่73

วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ดิฉันฝึกประสบการณ์วิชาชีพที่ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบ้านปลายคลองเจ็ดริ้ว ดิฉันได้จัดการงานและเอกสารทุกอย่างให้เสร็จ ป้าทิพย์กับชาวบ้านก็ได้ทำอาหารเลี้ยงส่งและได้ร่วมรับประทานอาหารกัน จากนั้นได้มอบกระเช้าให้ป้าทิพย์และป้าตรงแทนคำขอบคุณ

เวลา3เดือนที่ดิฉันได้ฝึกงานที่นี่ ดิฉันได้เรียนรู้หลายๆอย่างทั้ง วิถีชีวิต วัฒนธรรม ประเพณีที่ไม่เคยเห็น อาหารที่ไม่เคยทาน ภาษาที่ไม่ใช่ภาษาภาคกลาง และการนำเศรษฐกิจพอเพียงของพ่อหลวงร.9มาใช้จริงในครัวเรือน ตั้งแต่วันแรกที่มาป้าทิพย์ ป้าตรง พี่ดี และชาวบ้านที่นี่ ต้อนรับและดูแลดิฉันเหมือนดังลูกหลานดูแลเป็นอย่างดี ทำอาหารให้ทานทุกวัน ให้ความร่วมมือช่วยเหลือทุกครั้งที่ต้องการ เจอกันมีแต่รอยยิ้มให้

ดิฉัน น.ส.จารุวรรณ ปานประเสริฐ นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชน ขอขอบคุณป้าทิพย์ ป้าตรง พี่ดี และชาวบ้านหมู่1 ต.เจ็ดริ้ว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร และศูนย์การเรียนเศรษฐกิจพอเพียงบ้านปลายคลองเจ็ดริ้ว ที่ได้ให้ความรู้และประสบการณ์ดีๆกับดิฉันค่ะ

 

ภาพช่วยกันทำอาหาร

ภาพร่วมกัน

ภาพมอบของแทนคำขอบคุณ

ทานอาหาร<p></p><p></p><p></p>

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน การปฐมนิเทศก่อนฝึกประสบการณ์วิชาชีพสาขาการพัฒนาชุมชน

คำสำคัญ (Tags)#มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม#สาขาการพัฒนาชุมชน#ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบ้านปลายคลองเจ็ดริ้ว

หมายเลขบันทึก: 641065, เขียน: 11 Nov 2017 @ 07:07 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)